12 loại cây trong nhà tốt nhất cho cửa sổ đầy nắng

Nhiều cây trồng trong nhà cần nhiều ánh nắng để phát triển và cửa sổ đầy nắng là vị trí thích hợp để biến căn phòng sáng sủa trở nên sinh động, tràn đầy sức sống. Vì vậy, vài viết dưới đây, Làm thợ muốn gợi ý cho bạn 12 loại cây xinh xắn trồng trong nhà tốt nhất khao khát tia nắng mặt trời bên một cửa sổ đầy nắng.

12 loại cây trong nhà tốt nhất cho cửa sổ đầy nắng

Cây trồng trong nhà tốt nhất cho cửa sổ

12 loại cây trong nhà tốt nhất cho cửa sổ đầy nắng

CÁC MẪU SẢN PHẨM HOT

12 loại cây trồng trong nhà tốt nhất cho cửa sổ đầy nắng

1. Nha đam (Aloe barbadensis)

Cây nha đam trồng trong nhà tốt nhất cho cửa sổ đầy nắng

Bổ sung vào căn phòng của bạn với một cây nha đam ít chăm sóc nhưng đem lại nhiều lợi ích. Nhựa cây giúp giảm nhẹ vết cắt và vết bỏng nhỏ, đồng thời cây dễ nhân giống bằng cách thay chậu. Trồng nha đam của bạn trong một chậu đất nung nặng sẽ vừa hỗ trợ sự phát triển của cây, vừa khuyến khích lưu thông không khí. Bạn cũng có thể đắp đất xung quanh thân cây để hỗ trợ cho việc trồng cây.

Nhu cầu ánh sáng: Mặt trời đầy đủ

Nhu cầu nước: Giữ ẩm đều; không tưới quá mức; cung cấp hệ thống thoát nước tốt; chịu được hạn hán.

2. Cây ngọc bích (Crassula argentea)

Cây ngọc bích (Crassula argentea)

Với thân cây cứng cáp và những chiếc lá thú vị, cây ngọc bích đã trở thành một loại cây trồng phổ biến cho những ai có bệ cửa sổ đầy nắng hoặc những nhà kính sáng sủa. Cây ngọc bích cần ít nhất bốn giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày. Vì vậy một cửa sổ hướng Nam là lý tưởng. Mặc dù Crassula argentea là loài mọng nước và có thể chịu hạn, nhưng nó không phải là cây xương rồng. Giữ ẩm cho cây ngọc ngân của bạn bằng cách tưới nước khi bề mặt đất khô để tránh lá bị rụng. Cây ngọc bích có thể sống trong nhiều thập kỷ và tiếp tục phát triển chậm theo thời gian. Vì vậy hãy giữ cây của bạn trong một chiếc chậu nặng phù hợp để tránh nó bị đổ.

Nhu cầu ánh sáng: Mặt trời đầy đủ

Nhu cầu nước: Tưới nước thường xuyên; cung cấp hệ thống thoát nước tốt.

3. Cây cọ Sago (Cycas Revuta)

12 loại cây trong nhà tốt nhất cho cửa sổ đầy nắng

Cây cọ Sago là một loại cây phát triển chậm, rất phù hợp với các cách trang trí hiện đại. Nó không ra hoa và hiếm khi rụng lá, là một lựa chọn gọn gàng cho phòng ngủ hoặc phòng khách sáng sủa. Tuy nhiên, loại cây này rất độc và không nên để trong nhà có vật nuôi và trẻ em

Nhu cầu ánh sáng: Mặt trời lọc

Nhu cầu nước: Để cây khô hơn giữa các lần tưới.

4. Xương rồng cảnh (Euphorbia trigona)

Xương rồng cảnh (Euphorbia trigona)

Xương rồng cảnh tên khoa học Euphorbia trigona là một loài thực vật có vẻ ngoài khác thường gây ra cảm giác mạnh mẽ. Loài cây mọng nước này lại mọc ra những chiếc gai sắc nhọn có thể khiến việc thay chậu trở thành một thách thức. Cây xương rồng cảnh hoàn toàn là một loài thực vật nhiệt đới. Và nếu bạn cho nó đi phơi nắng ngoài trời, hãy nhớ mang nó trở lại trước khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C.

Lưu ý: Nhựa cây có thể gây bỏng da và mắt nếu tiếp xúc, gây tê cứng lưỡi và miệng, nôn mửa nếu ăn phải.

Nhu cầu ánh sáng: Ánh sáng gián tiếp

Nhu cầu nước: Để cây khô hơn giữa các lần tưới; không chịu được thời gian dài khô hạn.

5. Cây lưỡi hổ (Sansevieria trifasciata)

12 loại cây trong nhà tốt nhất cho cửa sổ đầy nắng

Loại cây trồng phổ biến “không thể giết chết” này có mặt ở hầu hết các trung tâm vườn như một cây trồng lý tưởng cho những người mới trồng cây trong nhà hoặc những người quá bận rộn để chăm sóc cây. Cây lưỡi hổ phát triển tốt trong ánh sáng rực rỡ, nhưng nó cũng sẽ phát triển trong điều kiện râm mát. Nếu bạn may mắn, cây lưỡi hổ của bạn thậm chí có thể thưởng cho bạn một chùm hoa trắng thơm.

Ánh sáng: Ánh sáng đầy đủ đến ánh sáng yếu

Nước: Để đất khô giữa các lần tưới.

6. Cói giấy (Cyperus papyrus)

Cói giấy (Cyperus papyrus)

Chìa khóa để phát triển một cây cói giấy hạnh phúc là cung cấp cho nó độ ẩm liên tục. Cói giấy mọc như một loại cây trồng ven ao, nên quen với việc chân ướt chân ráo. Đặt chậu trồng của bạn vào một đĩa nước và thay nó hàng tuần để ngăn nó bị ứ đọng.

Ánh sáng: Mặt trời đầy đủ

Nước: Cung cấp nước liên tục; rễ ướt là tốt nhất.

7. Cây cô tòng lá đốm (Codiaeum variegatum)

Cây cô tòng lá đốm

Cây cô tòng lá đốm tên tiếng anh Croton là bằng chứng cho thấy tán lá có thể đáng yêu và rực rỡ như những bông hoa. Không tưới quá nhiều cho cây croton của bạn; chỉ tưới nước khi thấy bề mặt đất khô. Cây Croton cần nhiệt độ ấm để phát triển mạnh và có thể bị chết dần nếu nhiệt độ xuống dưới 15 độ C.

Ánh sáng: Mặt trời đầy đủ

Nước: Giữ ẩm; thích độ ẩm cao.

8. Cọ đuôi ngựa (Beaucarnea recvata) 

12 loại cây trong nhà tốt nhất cho cửa sổ đầy nắng

Thân cây phình to và tán lá xoăn của cọ đuôi ngựa làm cho nó trở thành một loại cây tạo điểm nhấn thú vị cho nhà bếp đầy nắng hoặc phòng gia đình. Chăm sóc cây cọ đuôi ngựa của bạn như cách bạn chăm sóc cây mọng nước. Cung cấp cho nó đất thô đã được bổ sung cát và nước hàng tuần. Cây cọ đuôi ngựa phát triển chậm và chỉ cần thay chậu một hoặc hai năm một lần.

Ánh sáng: Nắng toàn phần đến một phần

Nước: Cho đất khô giữa các lần tưới nước.

9. Dâm bụt (Hibiscus rosa-sinensis)

Hoa dâm bụt là cây trồng trong nhà tốt nhất bên cạnh cửa sổ

Không có loại cây trong nhà nào mang lại hoa lớn hơn cây dâm bụt nhiệt đới. Một nơi có ánh sáng mạnh là điều cần thiết để đạt được sự nở hoa khi trồng dâm bụt trong nhà. Nhổ cây hàng tháng để giữ cho chúng nhỏ gọn và dễ phân nhánh và cho chúng ăn thường xuyên bằng phân bón cây trồng giàu kali. Để giữ cho cây dâm bụt của bạn khỏe mạnh, hãy cung cấp độ ẩm đều đặn, thường xuyên và tránh đất sũng nước.

Ánh sáng: Mặt trời đầy đủ

Nước: Tưới nước thường xuyên nhưng phải thoát nước tốt.

Màu sắc đa dạng: Đỏ, hồng, cam, vàng và trắng

10. Cọ cau cảnh Areca palm (Dypsis lutescens) 

Cọ cau cảnh Areca palm

Cau cảnh Areca palm là một cây trồng lớn cho lối vào hoặc khu vực sống có trần hình vòm. Cây có thể cao khoảng 1.8 đến 2.4m trong nhà và có tán rộng vài mét. Cây cau không cần một không gian đủ ánh sáng và độ ẩm. Đảm bảo không còn nước đọng trong đĩa dưới chậu.

Ánh sáng: Sáng, ánh sáng lọc (filtered light)

Nước: Độ ẩm phù hợp với độ ẩm cao

11. Hoa nhài Jasmine

Hoa nhài Jasmine trồng bên cạnh cửa sổ

Những người làm vườn luôn mong muốn có những cây hoa nhài vì hoa có mùi thơm xuất hiện vào cuối mùa đông. Những bông hoa nhài trắng đơn giản nhưng phong phú, và một vài cành cắt nhỏ làm cho bất kỳ cách cắm hoa nào cũng trở nên đặc biệt. Cây hoa nhài ưa sáng nhưng không chịu ánh nắng trực tiếp. Chúng cần điều kiện ẩm ướt, và một kỳ phơi nắng ngoài trời sẽ làm tăng tuổi thọ và hiệu suất của chúng.

Ánh sáng: Ánh sáng mặt trời gián tiếp

Nước: Tưới nước thường xuyên; giữ ẩm; sương mù thường xuyên

Màu sắc đa dạng: Trắng và hồng

12. Chuỗi ngọc trai (Senecio rowleyanus) 

12 loại cây trong nhà tốt nhất cho cửa sổ đầy nắng

Cây sen đá chuỗi ngọc là một cây cảnh thú vị khi buông rủ trên mép chậu hoặc giỏ treo. Các loài này thích ánh sáng gián tiếp, đất cát và không thường xuyên tưới nước. Giâm cành rất dễ ra rễ, vì vậy bạn có thể chia sẻ một số loại cây hay ho này với bạn bè của mình.

Ánh sáng: Mặt trời gián tiếp sáng

Nước: Thỉnh thoảng tưới nước 

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon