4 Lời khuyên cần thiết để chăm sóc ao vườn vào mùa thu

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cách làm thế nào để chăm sóc cho ao vườn của bạn vào mùa thu để giữ cho nó khỏe mạnh và luôn sạch đẹp.

4 Lời khuyên cần thiết để chăm sóc ao vườn vào mùa thu

Tạo một cái ao là một trong những điều tuyệt vời đối với cảnh quan sân vườn và nó tạo nên một nét hấp dẫn cho khu vườn của bạn. Và tất nhiên, nó cũng cần được chăm sóc và quản lý cẩn thận. Điều này không chỉ để duy trì vẻ đẹp của ao mà còn để đảm bảo nó tiếp tục hoạt động như một môi trường sống xanh sạch đẹp. Nếu bị bỏ quên, nó sẽ dần dần bị lấp đầy bởi rêu bùn và biến mất.

Mùa thu là thời điểm tốt nhất để chăm sóc ao vườn của bạn vì các động vật lưỡng cư non sẽ còn lại, trong khi côn trùng trưởng thành sẽ ngủ đông. Dưới đây là bốn bước cần thiết để giữ cho ao của bạn khỏe mạnh vào mùa thu.

CÁC MẪU SẢN PHẨM HOT

4 Mẹo chăm sóc ao vườn vào mùa thu

1. Loại bỏ lá vàng, lá rụng

Dùng lưới vớt các lá vàng; lá rụng; loại bỏ lá thối rữa từ cây trồng trong ao và các cây xung quanh vì chúng thải ra hóa chất độc hại khi chúng thối rữa.

Dùng lưới vớt các lá vàng, lá rụng, loại bỏ lá thối rữa trong ao

Loại bỏ lá rụng thối rữa khỏi ao bằng lưới mịn

2. Nhổ cỏ dư thừa trong ao

Loại bỏ các loại cây cỏ dư thừa, phát triển quá mức ra khỏi ao. Động vật hoang dã hay sinh vật dưới nước cần thực vật thủy sinh để trú ẩn, nhưng quá nhiều sẽ làm nghẹt ao. Vì vậy hãy quan sát và loại bỏ tất cả các cây rậm rạp, mọc chiếm không gian để ao vườn của bạn xanh sạch nhưng vẫn thoáng mát.

Loại bỏ các loại cây cỏ dư thừa, phát triển quá mức ra khỏi ao

3. Cắt bỏ cây lá chết trong ao

Cắt và loại bỏ lá cùng với hoa tàn rơi xuống ao rồi phân hủy, làm ô nhiễm nguồn nước. Ngăn chặn vấn đề này xảy ra bằng cách thường xuyên quan sát và loại bỏ bất kì cành lá nào bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng ra khỏi ao vườn của bạn. Như vậy sẽ giúp bạn tránh được tình trạng ô nhiễm môi trường một cách hiệu quả.

Cắt bỏ cây lá chết trong ao

4. Loại bỏ tảo rêu

Ao vườn sẽ mất đi vẻ hấp dẫn nếu nước ao bị xanh và đục do tảo rêu phát triển. Vì vậy, cần phải loại bỏ tảo, rêu xanh trong ao hồ đúng lúc và ngăn chặn sự phát triển của chúng.

Loại bỏ bèo tấm trên ao bằng đầu gậy tre

Loại bỏ bèo tấm trên ao bằng đầu gậy tre

Mẹo nhỏ: Kiểm tra thực vật xung quanh

Vào thời điểm này trong năm, hãy kiểm tra cây cối xung quanh và những cây nhô cao đã phát triển như thế nào. Nếu chúng bắt đầu che nắng cho ao của bạn quá nhiều; hãy xem xét tỉa thưa hoặc cắt bớt chúng để tạo điều kiện cho cây trồng trong ao có nhiều ánh sáng mặt trời.

4 Lời khuyên cần thiết để chăm sóc ao vườn vào mùa thu

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon