5 công cụ làm vườn cần thiết cho cây trồng trong nhà

Ngoài việc tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc cụ thể của từng loại cây điều quan trọng là bạn phải có các công cụ làm vườn phù hợp cho việc chăm sóc cây trồng trong nhà. Từ đó, những nỗ lực chăm sóc của bạn sẽ hiệu quả hơn.

Bay là một dụng cụ làm vườn cầm tay tiện lợi được sử dụng để làm đất

Việc chăm sóc cây trong nhà rất thú vị, tương đối dễ dàng và vô cùng bổ ích. Thực vật không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp thanh lọc không khí, tăng lượng oxy và cải thiện tâm trạng của bạn. Cung cấp các vật dụng cần thiết cho việc làm vườn sẽ giúp cho việc chăm sóc cây trồng trong nhà trở nên dễ dàng và dễ tiếp cận nhất có thể.

Dưới đây, là 5 công cụ làm vườn cần thiết có chức năng như các dụng cụ đầu tiên để trồng cây trong nhà thành công.

Công cụ làm vườn cần có cho cây trồng trong nhà

1. Bay làm đất cầm tay

Xẻng cầm tay mini 8 cm Gardena

Xẻng làm vườn mini Gardena

Bay là một dụng cụ làm vườn cầm tay tiện lợi được sử dụng để làm đất, trộn phân, đào, bới, làm mịn và chuyển đất vào chậu cây. Một chiếc xẻng nhỏ có đầu nhọn sẽ rất hữu ích khi trồng và thay chậu, trong khi đó một cái bay đặc biệt được làm để xúc đất và di chuyển cây vào chậu. Lưỡi bay làm bằng thép không gỉ cao cấp đảm bảo độ bền cao, chất lượng tốt được đánh bóng có khả năng chống gỉ cao, giữ cho nó đẹp trong nhiều năm tới.

Bay làm đất trồng cây lưỡi hẹp

Bay làm đất lưỡi hẹp

Bay làm đất trồng cây lưỡi rộng

Bay làm đất lưỡi rộng

Bay là được coi là một công cụ hoàn hảo khi trồng cây nhằm bổ sung chất cải tạo đất hoặc cấy cây con dễ dàng. Một công cụ tuyệt vời để thay chậu.

2. Kéo cắt cành chuyên dụng

Một bộ dụng cụ cắt tỉa tốt có giá trị quan trọng đối với người làm vườn trong nhà. Kéo cắt cành được thiết kế với lưỡi kéo bằng thép không gỉ và tay cầm cầm thoải mái. Kéo cắt tỉa chuyên dụng mang lại đường cắt thân, lá và cành sắc nét, sạch sẽ. Vết cắt càng sạch thì cây càng nhanh lành. Luôn đảm bảo làm sạch các dụng cụ cắt tỉa sau mỗi lần sử dụng để tránh lây bệnh cho cây của bạn.

Kéo cắt cành chuyên dụng Masterproof

Kéo cắt cành chuyên dụng

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng kéo cắt cành có 1 lưỡi cong để cắt những thân dày, lá và những cành không mong muốn trên hầu hết mọi loại cây trồng trong nhà. Làm như vậy sẽ khuyến khích sự phát triển đầy đủ hơn và cây xanh khỏe mạnh.

5 công cụ làm vườn cần thiết cho cây trồng trong nhà

3. Kéo cắt tỉa nhọn

Công cụ cắt tỉa chính xác nhất trong kho vũ khí chăm sóc cây trồng của bạn. Với tay cầm dài và lưỡi sắc bén, kéo cắt tỉa mang lại đường cắt sạch nhất có thể. Kéo cắt tỉa được thiết kế cho những nơi khó tiếp cận. Lưỡi kéo nhỏ, nhọn và dài giúp dễ dàng cắt được vị trí hẹp với độ chính xác cao. Chúng rất phù hợp cho công việc cắt tỉa chi tiết, loại bỏ hoa tàn hoặc cây trồng trong nhà.

Kéo cắt tỉa được thiết kế cho những nơi khó tiếp cận

Kéo cắt tỉa mũi nhọn

Kéo cắt tỉa Sagawata P-912

4. Bình tưới nước 

Thiết bị tưới cây phù hợp sẽ tạo nên sự khác biệt cho những chậu cây của bạn.

5 công cụ làm vườn cần thiết cho cây trồng trong nhà

Đối với hầu hết các loại cây trồng trong nhà, điều quan trọng là chỉ tưới ở gốc cây hoặc ở mặt đất và không tưới từ trên xuống để tránh gây hư hại thối rễ hoặc thối lá nếu có nước đọng lại.

Chọn một chiếc bình tưới có vòi dài và hẹp là lý tưởng cho các loại cây có kích thước vừa và nhỏ vì nó cho phép bạn kiểm soát chính xác vị trí của nước; điều này rất quan trọng khi bạn đang cố gắng tưới nước vào một không gian nhỏ.

5 công cụ làm vườn cần thiết cho cây trồng trong nhà

Bình xịt tưới phun sương để duy trì và làm tăng độ ẩm cho các loại cây trồng nhiệt đới. Phun sương đầu tiên vào buổi sáng, để lá có nhiều thời gian khô trước khi nhiệt độ ban đêm mát hơn.

5. Găng tay làm vườn

Bạn nên có một đôi găng tay làm vườn phù hợp để thay chậu. Găng tay giúp bảo vệ tay khỏi cành và gai sắc nhọn, đồng thời bảo vệ tay khỏi nhựa cây có khả năng gây khó chịu từ cây trồng. Nhưng hãy chọn loại găng tay không nên cản trở chuyển động của bạn quá nhiều.

5 công cụ làm vườn cần thiết cho cây trồng trong nhà

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon