5 mẹo duy trì để giữ cho ao vườn đẹp nhất vào mùa hè

Giống như bất kỳ phần nào của khu vườn, ao hồ cần phải được duy trì và làm sạch thường xuyên vào mùa hè để giữ cho cây trồng luôn được kiểm soát; đặc biệt là vì cây trồng trong ao có thể là những cây phát triển mạnh mẽ.

5 mẹo làm sạch ao vườn vào mùa hè

Nếu không có máy bơm và hệ thống lọc, bạn sẽ cần sự cân bằng chính xác của thực vật để giữ cho nước của bạn sạch và trong. Tất cả các ao đều xanh lên một chút khi nước nóng lên vào mùa hè. Tuy nhiên, nếu cân bằng phù hợp, nó sẽ nhanh chóng sạch trở lại. Việc loại bỏ các vỏ hạt rơi xuống hồ cũng sẽ giúp giảm thiểu cỏ dại và việc cắt tỉa thưa trong tương lai.

Tránh tiến hành làm sạch ao vườn vào mùa xuân, vì bạn có thể vô tình loại bỏ nòng nọc, ấu trùng và trứng thủy sinh có lợi khác khỏi ao. Bạn nên để lại bất kỳ cây thực vật nào đã loại bỏ bên cạnh ao trong vài giờ. Như vậy bất kỳ động vật không xương sống nào ẩn trong đó đều có thể quay trở lại mặt nước. Kiểm tra lá để tìm trứng, và trả lại bất kỳ con nào bạn tìm thấy về ao.

Khám phá năm mẹo duy trì để cải thiện ao vườn mùa hè dưới đây:

5 Mẹo duy trì ao vườn mùa hè

1. Đổ đầy nước

Đổ đầy nước vào ao vì nó bốc hơi nhanh chóng vào mùa hè

Đổ đầy nước vào ao vì nó bốc hơi nhanh chóng vào mùa hè, khiến mực nước giảm xuống. Lý tưởng nhất là sử dụng nước mưa mỗi lần một tuần hoặc khi cần thiết. Nếu bạn chỉ có sẵn nước máy, hãy xả nước ra chậu và để nước trong 24 giờ trước khi thêm vào ao. Làm như vậy sẽ tạo điều kiện cho bất kỳ hóa chất độc hại nào như clo, bay hơi.

Xem thêm:  Cách làm vườn trồng cây từ một bể bơi trẻ em bằng nhựa

2. Dọn sạch cây cỏ mục nát

Loại bỏ lá vàng, bị mục nát

Loại bỏ thực vật bị vàng lá, mục nát bao gồm cả lá hoa súng già. Chúng có thể làm tăng nồng độ nitơ, làm nước chuyển sang màu xanh trong khi tích tụ một lớp trầm tích dưới đáy, khiến cho ao có mùi. Thường xuyên loại bỏ những tán lá đã chết hoặc sắp chết trong ao vườn của bạn để tránh tình trạng nước trong ao bị xanh và tạo rêu.

3. Loại bỏ tảo ao

Loại bỏ rêu xanh, tảo trong ao

Loại bỏ rêu xanh, tảo trong ao, chẳng hạn như cỏ dại, chúng lây lan nhanh và có thể làm tắc nghẽn ao. Một lượng nhỏ tảo hoặc rong ao có lợi cho ao nuôi, cung cấp thức ăn cho nòng nọc và các sinh vật nước khác. Nhưng quá nhiều có thể chặn ánh sáng từ thực vật ngập nước và ngăn chúng quang hợp, làm giảm nồng độ oxy trong ao của bạn.

Làm sạch và xử lý trực tiếp bằng tay hoặc dùng một chiếc gậy tre, xoắn xung quanh rồi dùng lưới lấy ra những mảnh nhỏ hơn.

4. Loại bỏ thực vật thủy sinh dư thừa

Loại bỏ thực vật thủy sinh dư thừa

Giảm oxygenators bằng cách loại bỏ thực vật thủy sinh dư thừa. Giảm thể tích của các sinh vật tạo oxy, chẳng hạn như loài rêu sừng này, khi chúng lấp đầy hơn một phần ba ao. Đây là những chất cần thiết cho ao và giữ cho nước sạch; nhưng chúng cần phải được quan sát thường xuyên để ngăn chặn sự phát triển quá mức.

5. Cỏ dại

5 mẹo duy trì để giữ cho ao vườn đẹp nhất vào mùa hè

Nhổ cỏ dại giữa các cây ven đường biên của ao. Chẳng hạn như làm sạch cỏ dại giữa các cây lưu ly dưới đây. Đảm bảo loại bỏ những cây con không cần thiết khi bạn đi xung quanh ven hồ. Đôi khi, việc lấy chậu chúng đang trồng ra sẽ dễ dàng hơn; sau đó chia ra và trồng lại phần rìa trước khi đặt nó trở lại nước.

Xem thêm