7 lời khuyên để làm cho khu vườn tại nhà tốt hơn

Dưới đây là những lời khuyên làm vườn hữu ích để giúp bạn cải thiện khu vườn tại nhà của mình một cách tốt nhất. Mặc dù công việc làm vườn tốn nhiều thời gian và đòi hỏi sự chăm sóc, bạn nên phân bổ thời gian và đầu tư vào việc cải tạo khu vườn của mình. Hương thơm ngọt ngào từ hoa, thực phẩm tươi trong vườn và giá trị thẩm mỹ của khu vườn là phần thưởng đủ để duy trì một khu vườn khỏe mạnh.

7 lời khuyên để làm cho khu vườn tại nhà tốt hơn

7 lời khuyên để làm cho khu vườn tại nhà tốt hơn

7 lời khuyên làm vườn tại nhà

1. Sử dụng phân trộn hữu cơ

Tự làm phân ủ hữu cơ bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí phân bón và thuốc trừ sâu. Sử dụng phân hữu cơ có lợi hơn phân vô cơ. Phân ủ tự chế và miễn phí. Nó giúp duy trì chất dinh dưỡng và giúp cải thiện cấu trúc của đất. Cây trồng bằng phân hữu cơ khỏe hơn và có khả năng chống chịu sâu bệnh.

Sử dụng phân trộn hữu cơ giúp cải thiện cấu trúc của đất

Phân bón hữu cơ là phân chứa hợp chất dinh dưỡng mà thành phần chủ yếu là chất hữu cơ. Phân hữu cơ thường được hình thành từ phân động vật (phân chuồng), than bùn, phế phẩm nông nghiệp (tro, lá, cành,…) hoặc từ rác thải. Phân hữu cơ là một loại phân bón cho rau sạch thường được dùng trong nông nghiệp; trong phân có chứa chất dinh dưỡng dễ hấp thu cho cây và thân thiện với môi trường.

2. Tưới nước một cách thông minh

Tưới nước một cách thông minh

Sử dụng quá nhiều nước sẽ làm cho cây trồng của bạn bị ngập úng. Trong khi lượng nước quá ít có thể khiến cây bị héo. Bạn sẽ có một khu vườn tuyệt vời nếu bạn học cách cân bằng việc tưới nước cho cây. Ngoài ra, để tiết kiệm nước và cắt giảm chi phí, hãy xem xét việc mua các bể chứa nước để thu gom nước mưa.

3. Tạo một điểm thư giãn trong vườn của bạn.

Khu vườn là nơi lý tưởng để thư giãn

Một khu vườn là nơi lý tưởng để thư giãn trong khi ngắm nhìn sân vườn của bạn. Thay vì sử dụng những chiếc ghế dài tiêu chuẩn, hãy mạnh dạn và sử dụng những lựa chọn thú vị và mới lạ như ghế trứng, ghế xích đu…. Một điểm vườn sẽ giúp bạn theo dõi tiến trình của cây và giải quyết mọi vấn đề trong vườn của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng khu vườn như một sân trống trong nhà, nơi bạn có thể thư giãn với gia đình hoặc bạn bè.

4. Chăm sóc định kỳ là rất quan trọng

7 lời khuyên để làm cho khu vườn tại nhà tốt hơn

Bạn sẽ có một khu vườn tuyệt vời nếu bạn luôn quan sát cây trồng của mình. Loại bỏ những cây yếu vì chúng có thể là dấu hiệu báo động về một cuộc tấn công của sâu bệnh. Ngoài ra, hãy loại bỏ cỏ dại và nâng tán để cải thiện lưu thông không khí trong khu vườn của bạn.

Một hàng rào an toàn sẽ giúp ngăn chặn những loài xâm nhập vào khu vườn của bạn.

5. Sử dụng nghệ thuật sân vườn

Lời khuyên làm vườn tại nhà

Bạn có thể sử dụng đồ cổ, đồ nội thất cũ và đồ trang trí trên bãi cỏ để nâng tầm khu vườn của mình. Đồ tạo tác sẽ làm cho khu vườn của bạn trở nên hấp dẫn, và nó sẽ là nơi trưng bày vẻ đẹp nếu sự cân bằng phù hợp. Hãy nghĩ đến việc phối với màu sắc và nghệ thuật thể hiện cá tính của bạn. Một khu vườn nhà được cho là một nguồn của niềm vui và cảm hứng nghệ thuật tuyệt vời.

Nghệ thuật sân vườn

6. Tạo một chủ đề động cho khu vườn của bạn

Trong khi cố gắng cải thiện khu vườn của bạn, hãy có cái nhìn ấn tượng tốt về khung cảnh cuối cùng của khu vườn. Cải thiện khu vườn của bạn theo một chủ đề được xác định trước sẽ khiến cho khu vườn trở nên sinh động và tràn đầy sức sống. Sở thích của bạn cũng có thể mô tả cấu trúc cho khu vườn của bạn

Chủ đề có thể là khu vườn đầy màu sắc mà bạn muốn đạt được trong sân vườn của mình nếu bạn là người yêu hoa.

Hay bạn thích nấu ăn, bạn có thể trồng các loại thảo mộc và gia vị. Nhưng đôi khi một chủ đềcó thể bị ảnh hưởng bởi điều kiện khí hậu trong khu vực của bạn. Vì vậy, nếu bạn sống ở một vùng khô cằn, hãy trồng những cây ít mọng nước hơn.

Trồng các loại thảo mộc và gia vị

7. Làm sạch chậu của bạn

Một cách tuyệt vời để duy trì vẻ ngoài của khu vườn là thường xuyên làm sạch các chậu cây, sửa chữa mọi kẽ hở và vết nứt trên thùng chứa. Nếu có thể hãy đánh bóng và sơn lại chúng với màu sắc tươi sáng mang lại diện mạo mới. 

7 lời khuyên để làm cho khu vườn tại nhà tốt hơn

Hy vọng 7 lời khuyên trên đây sẽ có ích trong việc cải thiện và làm mới khu vườn của bạn. Chúc các bạn thành công!

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon