Ban công đẹp lung linh khi biết chọn những loài hoa này để trồng

Ban công được sử dụng hữu ích với những chức năng thiết thực như nơi ăn sáng, uống trà, nơi làm việc, chuyện trò, hóng mát… Để khoảng ban công không chỉ là  khu vực chức năng mà còn là điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn, hãy tham khảo một số loại hoa trồng trong chậu dưới đây, bạn sẽ có ngay một góc thật đẹp, thật lãng mạn và rực rỡ cho những ngày sống thật bình yên.

Ban công đẹp lung linh khi biết chọn những loài hoa này để trồng - Ảnh 1.

1. Dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo thích hợp trồng ở ban công bởi vẻ đẹp vô cùng tươi tắn, giúp khoảng ngoại thất trở nên ấn tượng hơn. Vì thế, ban công dù rộng hay hẹp, khi có thêm những chậu dạ yến thảo treo hoặc kẹp ở lan can, không gian như bừng sáng và mềm mại, duyên dáng và cuốn hút hơn.

Ban công đẹp lung linh khi biết chọn những loài hoa này để trồng - Ảnh 2.
Ban công đẹp lung linh khi biết chọn những loài hoa này để trồng - Ảnh 3.
Ban công đẹp lung linh khi biết chọn những loài hoa này để trồng - Ảnh 4.

2. Mười giờ

CÁC MẪU SẢN PHẨM HOT

Bất kỳ ai cũng có thể trồng được hoa mười giờ bởi dù ở đất bạc màu, khô cằn hay nhiều dinh dưỡng, hoa đều có thể dễ trồng khi được giâm nhẹ bằng cành. Hoa mười giờ có thể đẻ nhiều nhánh khi bạn thường xuyên ngắt ngọn. Khi trồng mười giờ ở ban công, bạn có thể lựa chọn việc trồng đất sạch, trộn đều với phân bón để có nhiều chất dinh dưỡng giúp cây khỏe, hoa to và rực rỡ hơn.

Ban công đẹp lung linh khi biết chọn những loài hoa này để trồng - Ảnh 5.
Ban công đẹp lung linh khi biết chọn những loài hoa này để trồng - Ảnh 6.

3. Hoa hồng

Khi có khoảng ban công thông thoáng và nhiều ánh nắng thì đó sẽ là vị trí tuyệt vời để trồng những chậu hồng trang trí thật đẹp. Ban công ít nắng có thể trồng hồng bụi, có đủ từ 5 – 6 giờ nắng mỗi ngày sẽ thích hợp cho việc trồng hồng leo. Một điều lưu ý nho nhỏ khi trồng hồng ở ban công đó là cần thường xuyên cắt tỉa, bón phân, tưới nước và tạo cảnh quan đẹp bằng cách tạo điểm nhấn với nhiều màu sắc khác nhau. Ban công của bạn sẽ thêm dịu dàng và lãng mạn nhờ loài hoa được cả thế giới ưa chuộng này.

Ban công đẹp lung linh khi biết chọn những loài hoa này để trồng - Ảnh 7.
Ban công đẹp lung linh khi biết chọn những loài hoa này để trồng - Ảnh 8.
Ban công đẹp lung linh khi biết chọn những loài hoa này để trồng - Ảnh 9.

4. Hoa lồng đèn

Hoa lồng đèn còn gọi là hoa đăng có nguồn gốc từ châu Mỹ. Khi hoa nở, màu sắc thay đổi từ trắng, đỏ hồng, tím hoặc pha lẫn nhiều màu vô cùng rực rỡ và bắt mắt. Hoa lồng đèn phù hợp với việc trồng trong giỏ treo hoặc chậu cây đặt ở lan can. Để cây phát triển tốt ở môi trường ban công cần đặt ở môi trường thoáng, có nhiều gió và hơi ẩm. Hoa luôn cần bón phân định kỳ sau mỗi đợt ra hoa giúp phát triển cành và sai hoa ở lần nở tiếp theo.

Ban công đẹp lung linh khi biết chọn những loài hoa này để trồng - Ảnh 10.
Ban công đẹp lung linh khi biết chọn những loài hoa này để trồng - Ảnh 11.

 5. Hoa giấy

Cũng gần giống như hoa hồng, hoa giấy nên trồng ở ban công nhiều nắng. Tuy nhiên, khác một chút với loài hoa cần sự chăm sóc tỉ mẩn như hồng thì hoa giấy chỉ cần trồng ở những chậu đất khô cằn, ít cần tưới tắm và bón phân. Mỗi năm chỉ cần bón phân cho cây 1 đến 2 lần. Thường xuyên cắt tỉa cành để cây đẻ nhánh và ra nhiều hoa hơn.

Ban công đẹp lung linh khi biết chọn những loài hoa này để trồng - Ảnh 12.
Ban công đẹp lung linh khi biết chọn những loài hoa này để trồng - Ảnh 13.

6. Hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu là loài hoa khá dễ trồng và dễ chăm. Bạn có thể mua cây con về trồng ở chậu có đất tơi xốp, thoáng, thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng. Cẩm tú cầu là loài hoa cần chế độ dinh dưỡng cao nên bạn có thể bón phân theo định kỳ 20 ngày/ lần. Cẩm tú cầu ưa nước nên bạn tưới đủ nước để cây tươi tắn, ra hoa rực rỡ. Cẩm tú cầu có thể cắt hoa và tỉa cành sau khi hoa nở để cây đẻ nhánh và sai hoa ở lứa sau.

Ban công đẹp lung linh khi biết chọn những loài hoa này để trồng - Ảnh 14.
Ban công đẹp lung linh khi biết chọn những loài hoa này để trồng - Ảnh 15.

Nguồn ảnh: Country

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon