Bật mí 2 cách trồng hoa sử quân tử dễ dàng thành công

Hoa sử quân tử mang vẻ đẹp nổi bật với những bông hoa hình sao chuyển từ màu trắng sang màu hồng rồi sang đỏ khi chúng già đi mà cách trồng lại cực đơn giản. Cây phát triển thành các dây leo mạnh mẽ và lây lan nhanh chóng nhờ các chồi rễ và hạt. Trong điều kiện phát triển tuyệt vời, sử quân tử có thể đạt tới 9 mét và tạo thành giàn leo che phủ đẹp mắt.

Vì vậy, bài viết này Trồng hoa sẽ hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc hoa sử quân tử chi tiết nhất qua các bước dưới đây:

Bật mí 2 cách trồng hoa sử quân tử dễ dàng thành công

Điều kiện sinh trưởng của hoa sử quân tử

– Ánh sáng: Hoa sử quân tử thích trồng ở nơi có gió, ưa ánh nắng mặt trời đầy đủ. Khi có đủ nắng hoa từ màu trắng sẽ chuyển dần sang màu hồng phấn rồi sang màu đỏ tươi, khoe sắc trong nắng sớm.

CÁC MẪU SẢN PHẨM HOT

Cách trồng hoa sử quân tử

– Nhiệt độ và độ ẩm: Cây phát triển mạnh mẽ trong khí hậu nhiệt đới, cận nhiệt đới và ôn đới, nơi thường ấm và ẩm. Cây sẽ rụng lá chỉ với một chút sương giá. Sử quân tử chịu nắng nóng tốt nhưng chịu lạnh kém nên cây có thời kỳ ngủ đông. Nhiệt độ ưa thích của cây từ 15-35oC.

Hoa sử quân tử nở liên tục nhiều nhất vào mùa hè đến thu, mùa đông cây lụi đi. Trước khi tàn là lúc hoa cho vẻ đẹp rực rỡ nhất.

Hoa sử quân tử mang vẻ đẹp nổi bật với những bông hoa hình sao

– Đất trồng: Cây có thể sống và phát triển tốt ở nhiều loại đất khác nhau kể cả đất thịt, đất cát… chỉ cần đất đủ chất dinh dưỡng để nuôi cây và điều kiện thoát nước tốt.

Cách trồng hoa sử quân tử

Có 2 cách trồng hoa sử quân tử được sử dụng phổ biến đó là gieo hạt và giâm cành. Vị trí trồng tốt nhất là ở nơi có không gian đất đủ rộng như đất vườn hoặc chân hàng rào. Nếu trồng trong chậu, nên sử dụng chậu rộng để có đủ không gian đất để nuôi cây phát triển tốt.

1. Trồng hoa sử quân tử bằng hạt

 • Phơi khô quả hạt sử quân tử sau khi thu hoạch vào cuối mùa hè hoặc mùa thu.
 • Sau đó, bóc tách vỏ để lấy hạt bên trong.
 • Lấy hạt ngâm vào nước ấm trong 6 giờ hoặc để qua đêm
 • Tiến hành gieo hạt vào đất xốp, ẩm ươm hạt giống. Gieo hạt sâu khoảng 2 cm, rồi phủ đất lên trên. Giữ ẩm cho đất nhưng không được sũng nước.
 • Sau 1 tháng hạt sẽ nảy mầm và có thể bứng cây ra đất vườn để trồng
 • Tưới nước thường xuyên cho cây và sau 2 năm cây sẽ có hoa.

Cách trồng hoa sử quân tử bằng hạt

2. Trồng hoa sử quân tử bằng cách giâm cành

 • Chọn cành bánh tẻ, to, khỏe và cắt 1 đoạn dài 20 cm dưới 1 nút lá.
 • Ngâm cành cắt trong nước khoảng 20 phút
 • Nhúng cành cắt vào bột hoocmon kích thích ra rễ hoặc vào mật ong
 • Sau đó cắm nghiêng cành giâm khoảng 45 độ xuống đất nơi vườn ươm và chân hàng rào.
 • Sau 10 ngày cành giâm sẽ bén rễ, mọc mầm và phát triển
 • Khoảng 1 năm cây sẽ bắt đầu ra hoa.

Cách trồng hoa sử quân tử bằng cành

Cách chăm sóc hoa sử quân tử

Tưới nước thường xuyên cho cây vì cây cần nhiều nước để phát triển thành các dây leo. Đặc biệt, loại cây này không cần bón phân nhiều, chỉ cần bón phân hữu cơ khi đào hố trồng cây là đủ.

Mùa mưa cây phát triển rất nhanh, lúc này cần phải cắt tỉa ngọn thường xuyên để nhiều mầm nhánh phát triển cây sẽ ra nhiều hoa. Để hạn chế sâu bệnh hại, dọn sạch lá úa vàng, cắt bỏ những cành nhỏ, cành khô để giàn thông thoáng.

2 phương pháp trồng hoa sử quân tử dễ dàng thành công

Hoa sử quân tử

Bật mí 2 cách trồng hoa sử quân tử dễ dàng thành công

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon