Bí kíp trồng cây trầu bà lỗ dễ dàng và nhanh chóng

Cây trầu bà lỗ là một loại cây lâu năm nhiệt đới từ Trung và Nam Mỹ thường được trồng làm cây cảnh để trong nhà mang lại may mắn tài lộc và xua đuổi vận đen. Trầu bà lỗ hay trầu bà cửa sổ được đặt tên dựa trên hình dáng từ những chiếc lá lớn hình trái tim; khi già đi lá bị bao phủ bởi các lỗ giống như phô mai nên tiếng anh gọi cây này là Swiss Cheese.

Cách trồng cây trầu bà lỗ trong nhà

Cùng Làm Thợ học ngay cách trồng và chăm sóc cây trầu bà lỗ độc đáo này đơn giản ngay tại nhà qua bài hướng dẫn dưới đây.

Cách trồng và nhân giống cây trầu bà lỗ đúng kỹ thuật

Cây trầu bà lỗ được trồng theo 2 phương pháp đó là trồng đất và trồng thủy sinh từ cây con giống có sẵn mua tại các cửa hàng. Cây rất dễ trồng và nó rất thích leo. Vì vậy, hãy cắm cho cây nó một cái cọc hoặc giàn để cây mọc hướng lên trên, tạo dáng cho cây phát triển với những chiếc lá lỗ độc đáo. Hoặc trồng chậu treo để chúng buông rủ đẹp mắt.

Làm giàn leo cho cây trầu bà lỗ

Làm giàn leo cho cây trầu bà

Cây trầu bà lỗ trồng chậu treo

Trồng chậu treo buông rủ đẹp mắt.

Trồng trầu bà lỗ trong chậu treo buông rủ đẹp mắt

Ngoài ra, trầu bà lỗ cũng được nhân giống bằng cách giâm cành.

  • Cắt những đoạn thân của cây chính khoảng 5-7cm,
  • Sau đó trồng vào chậu đất gồm hỗn hợp đất tro trấu và sơ dừa trộn lại với nhau. Mục đich là để tạo một lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cây phát triển.
  • Tưới phun sương nhẹ, giữ ẩm cho đất, kích thích rễ sinh trưởng nhanh chóng.

Giâm cành nhân giống cây trầu bà lỗ

Hãy nhớ rằng có thể mất một chút thời gian để cành giâm mới ra rễ; vì vậy hãy kiên nhẫn và giữ chúng ở nơi ẩm và ấm. Nhiều người làm vườn chọn cách đóng túi giâm cành để giữ ẩm và cải thiện cơ hội sống sót.

Các cành giâm cũng có thể ra rễ đơn giản bằng cách đặt các đầu cành vào nước trong vài tuần. Khi rễ xuất hiện, hãy trồng phần cắt vào bầu đất.

Bí kíp trồng cây trầu bà lỗ dễ dàng và nhanh chóng

Điều kiện sinh trưởng và cách chăm sóc

– Ánh sáng: Cây chịu râm và ưu ẩm vì vậy cây phát triển tốt nhất dưới ánh nắng gián tiếp. Nếu không thể tránh khỏi ánh nắng trực tiếp; chỉ nên tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng từ hai đến ba giờ.

– Đất: Loại cây này phát triển tốt nhất trong bầu đất làm từ than bùn trong chậu có lỗ thoát nước lớn. Than bùn giúp giữ độ ẩm trong đất mà không làm cho đất bị úng. Để cây phát triển mạnh mẽ, hãy nhắm đến độ pH của đất từ ​​5,5 đến 7,0.

– Nước: Trước khi bạn tưới hãy thực hiện kiểm tra bằng cách chọc ngón tay của bạn vào đất để xem độ ướt hay khô của đất. Nếu đất gần khô, hãy tưới nước. Đừng để đất khô hoàn toàn. Tưới một ngày 1-2 lần, tùy theo độ ẩm của chậu.

Nếu trồng dạng thủy sinh thì một tuần phải thay nước một lần. Trong quá trình chăm sóc nếu thấy nước vơi thì phải đổ thêm nước vào chậu, để giữ lượng nước cố định trong bình.

– Nhiệt độ: Giữ cho cây ở nhiệt độ trên 15 độ C

Bí kíp trồng cây trầu bà lỗ dễ dàng và nhanh chóng

Bí kíp trồng cây trầu bà lỗ dễ dàng và nhanh chóng

 

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon