Cách cắt tỉa hàng rào cây thường xanh

Tìm hiểu cách tạo hình cho hàng rào cây thường xanh vào mùa hè trong hướng dẫn cắt tỉa thực tế dưới đây.

Cách cắt tỉa hàng rào cây thường xanh

Các cây thường xanh như cây hoàng dương và cây thủy lạp thường được trồng làm cây hàng rào vì khả năng đối phó với việc cắt tỉa chặt chẽ để tạo ra một khối lượng thân gỗ ổn định dày đặc được bao phủ trong các tán lá.

Hầu hết các cây hàng rào thường xanh là cây bụi và có sức sống mạnh mẽ; có thể được cắt tỉa ít nhất hai lần một năm; mặc dù việc cắt tỉa thường xuyên sẽ tạo ra hàng rào dày đặc hơn. Bằng cách cắt tỉa vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè, phần phát triển thân mềm của cây non được xác định có thể dễ dàng cắt tỉa bằng kéo cắt tỉa hàng rào chuyên dụng.

Khám phá cách cắt tỉa hàng rào cây thường xanh, tạo hình hoàn hảo cho các cạnh chỉ trong năm bước dưới đây.

Bạn cần có:

Gây tre cao

Dây vườn

Kéo cắt tỉa hàng rào chuyên dụng

Găng tay làm vườn

Kéo cắt tỉa hàng rào tự tăng

Cách cắt tỉa hàng rào cây thường xanh

– Bước 1: Trước khi bắt đầu, hãy xác định độ cao và hình dáng của hàng rào, để giữ các bên và mức cao nhất. Những thanh tre cao và dây là cách dễ nhất để thực hiện. Đẩy thanh tre xuống đất dọc theo chiều dài của hàng rào; kiểm tra xem chúng có thẳng hàng hay không, trước khi gõ xuống dọc theo hàng rào. Mục tiêu là cắt bớt phần ngọn của chồi mới và tránh cắt quá sâu vào gỗ cũ.

Xem thêm:  10 bước trồng cây trong giỏ treo bền lâu đẹp suốt cả mùa

Cắm gậy tre cao và buộc dây là cách dễ nhất để thực hiện

– Bước 2: Bắt đầu cắt phần ngọn của hàng rào. Sử dụng kéo để cắt qua phần mọc mới thân mềm. Thường xuyên quan sát hàng rào để biết mức độ và cố gắng giữ cho phần trên bằng phẳng theo chiều rộng của hàng rào.

Cách cắt tỉa hàng rào cây thường xanh

– Bước 3: Tiếp theo, cắt các cạnh bên. Cắt bớt các chồi thân mềm trở lại gốc của chúng. Cố gắng tạo độ dốc, với đỉnh hẹp hơn đáy. Điều này sẽ giúp ánh sáng đi đến gốc và ngăn hàng rào trở nên nặng nề.

Cách cắt tỉa hàng rào cây thường xanh

– Bước 4: Kết thúc bằng cách cắt phần dưới của hàng rào. Chúng thường rất dễ nhìn thấy, vì vậy hãy chú ý giữ chúng ở các góc vuông với đỉnh và hai bên của hàng rào.

Cách cắt tỉa hàng rào cây thường xanh

– Bước 5: Hãy dành thời gian để loại bỏ tất cả các cành đã cắt rời khỏi hàng rào vì chúng trông sẽ khó coi khi chuyển sang màu nâu và có thể ẩn chứa dịch bệnh.

Loại bỏ tất cả các cành đã cắt rời khỏi hàng rào

Xem thêm