Cách lên ý tưởng cho sân nhà thêm hoàn hảo

Những ngày cuối tuần, bạn luôn thích lên lịch đi đây đó dã ngoại cùng gia đình, thế nhưng không biết được rằng ở ngày trong sân nhà bạn cũng có thể mang đến cảm giác tuyệt vời ấy. Tham khảo những ý tưởng dưới đây sẽ giúp bạn có được khoảng không gian sân nhà vườn thêm hoàn hảo.

Chọn vật liệu xây dựng

Trước khi bắt tay vào xây dựng sân nhàngoài trời, điều đầu tiên mà gia chủ cần phải lưu ý đó chính là việc lựa chọn vật liệu xây dựng. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại vật liệu khác nhau nhưng mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng.

Những ý tưởng sân vườn thêm hoàn hảo

Gỗ ép chính là vật liệu được nhiều người lựa chọn nhất, nó mang phong cách cổ điển, làm đẹp không gian nhưng lại có khuyết điểm là dễ bị cong vênh sau một thời gian sử dụng.

Còn gỗ đỏ thì độ bền cao hơn nhưng mức giá cũng nhỉnh hơn khá nhiều. Ngoài vật liệu này thì còn có nhựa hoặc composite không đòi hỏi phải mất nhiều công sức để bảo trì, nhưng nó có sự hạn chế về màu sắc và yếu tố thẩm mỹ khác.

Phân vùng theo chức năng

Hẳn là sân nhà bạn được sử dụng cho nhiều chức năng khác nhau, do vậy mà bạn đừng quên lên ý tưởng trước để phân vùng theo chức năng. Nơi nào bạn dự tính sẽ đặt bàn ăn, làm nơi thư giãn, tạo nên khu vui chơi cho trẻ…, làm như vậy bạn sẽ chọn được các đồ đạc nội thất phù hợp.

Khoảng hở và lối đi

Những ý tưởng sân vườn thêm hoàn hảo

Đôi khi gia chủ cũng cần phải chú trọng nhiều hơn đến khu vực này, chưa một khoảng không gian đủ rộng để cho mọi người đi lại dễ dàng, không dụng chạm vào nhau.

Những ý tưởng sân vườn thêm hoàn hảo

Thêm “sân phụ” 

Một khoảng sân phụ như thế này không cần phải quá cầu kỳ hay phức tạp nhưng nó đủ thỏa mãn được nhu cầu của bạn khi không gian ngoài sân nhà không đủ để dạo chơi.

Những ý tưởng sân vườn thêm hoàn hảo

Thiết lập khu vực giải trí cho sân nhà

Không chỉ có sân trước mà nếu có sân sau bạn có thể thiết kế nó để tạo thành một khu vực giải trí cho mình. Lúc ấy mọi vị khách đều sẽ chú ý nhiều hơn đến sàn nhà vậy nên yếu tố đó bạn không thể nào được bỏ qua.

Những ý tưởng sân nhà thêm hoàn hảo

Ngoài ra cần bố trí ánh sáng một cách thông minh đủ để khoe sàn nhà một cách khéo léo. Bên cạnh những ý tưởng này thì bạn hoàn toàn có thể bổ sung một nhà bếp ngoài trời hoặc quầy bar để thích hợp cho không khí mát mẻ, vừa ăn vừa đi dạo.

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon