Cách thay chậu hoa hồng 7 bước đơn giản bằng hình ảnh

Dấu hiệu rõ ràng nhất khi cây hoa hồng cần được thay chậu là khi chúng không ra hoa, các lá có màu vàng, kém tươi và chúng dễ bị bệnh hơn. Nguyên nhân là do đất trong thùng bị cạn kiệt hoặc trở nên cứng và không có đủ thông khí xung quanh rễ. Nói chung, hoa hồng cần được thay chậu và trồng lại trong chậu ba năm một lần và nó cũng có thể trở nên cần thiết nếu hoa hồng đã phát triển quá mức trong chậu trồng của nó.

Chuẩn bị:

Chậu mới
Hỗ hợp bầu đất
Bay
Kéo/dao sắc bén
Găng tay
Giấy lọc cà phê

Những gì cần có để thay chậu hoa hồng

Các bước thay chậu cho cây hoa hồng

– Bước 1: Chọn một chậu lớn hơn

Cung cấp cho rễ đủ không gian để chúng có thể nâng đỡ phần đẹp của cây mà chúng ta thích. Đảm bảo chậu mới không chỉ rộng hơn mà còn sâu hơn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng chậu mới có lỗ thoát nước.

- Bước 1 Chọn một chậu lớn hơn

– Bước 2: Che lỗ thoát nước bằng giấy lọc cà phê

Che các lỗ thoát nước bằng vật liệu xốp, chẳng hạn như giấy lọc cà phê. Điều này ngăn không cho đất ra khỏi chậu nhưng vẫn thoát nước tốt.

- Bước 2  Che lỗ thoát nước bằng giấy lọc cà phê

– Bước 3: Thêm lớp đất mới trong chậu.

Trước khi đặt cây mới vào bên trong, hãy lấp đất chắc chắn để rễ có không gian mới phát triển. Thêm đủ đất để cây của bạn có không gian nhưng không bị tràn khỏi chậu. Đất mới giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp cây tiếp tục phát triển tốt.

- Bước 3 Thêm lớp đất mới trong chậu

– Bước 4: Tưới nước cho cây

Trước khi trồng lại phải tưới nước cẩn thận. Điều này sẽ giữ cho cây khỏe mạnh và bạn sẽ có thể tách nó cùng với đất và cả bộ rễ ra dễ dàng hơn.

- Bước 4  Tưới nước cho cây

– Bước 5: Lấy cây ra khỏi chậu cũ

Thay vì kéo nó, hãy úp ngược chậu xuống. Trong khi giữ cây, xoay nhẹ chậu theo cả hai hướng để tách cây ra khỏi hai bên. Bạn có thể dùng dao để tách chậu ra khỏi cây.

- Bước 5 Lấy cây ra khỏi chậu cũ

– Bước 6: Tỉa rễ hư hỏng và gỡ rối những rễ còn lại

Bước này sẽ giúp cây ra hoa. Loại bỏ rễ đã mọc bên ngoài bầu rễ/bóng đất. Vì vậy, về cơ bản bạn giữ cho rễ khỏe mạnh.

- Bước 6 Tỉa rễ hư hỏng và gỡ rối những rễ còn lại

– Bước 7: Đặt cây vào chậu mới

Đảm bảo cây nằm ở giữa và sau đó đẩy mạnh để trồng vào chậu mới. Sau đó thêm đất. Khi hoàn thành, tưới một chút nước để cho đất lắng xuống.

- Bước 7 Đặt cây vào chậu mới

Trang trí hoặc decor cho chậu cây hoa hồng mới.

Cách thay chậu hoa hồng 7 bước đơn giản bằng hình ảnh

Một giải pháp thay thế, khi bạn chưa thể thay chậu cây hoa hồng thì hãy ấn mạnh một chiếc que vào bầu đất nhiều lần, lắc lư xung quanh để tạo lỗ. Lấp các lỗ bằng đất trộn hoặc hỗn hợp đất bầu đã được làm giàu dinh dưỡng. Quá trình này cũng mở ra đất và cho phép không khí lưu thông và nước đi vào.

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon