Cách trồng hoa đậu thơm giúp cây phân nhánh từ gốc

Hoa đậu thơm (đậu ngọt) được gieo trồng dễ dàng từ hạt giống và có hương thơm yêu thích trong các khu vườn nhỏ, được bầu chọn là 1 trong 10 loài hoa thơm nhất thế giới. Nó thường được trồng trên các cọc tre hoặc giàn leo, nhưng cũng có thể được trồng trong các chậu. Đậu ngọt rất dễ trồng và chúng có màu sắc kéo dài theo mùa miễn là những bông hoa đã nở được cắt cành thường xuyên.

Cách trồng hoa đậu thơm

Hoa đậu thơm tên tiếng anh là Sweet Peas

Cách trồng hoa đậu thơm

CÁC MẪU SẢN PHẨM HOT

Bài viết dưới đây, Trồng hoa sẽ hướng dẫn bạn cách trồng hoa đậu thơm từ hạt giống dễ dàng và nhanh chóng chi tiết qua các bước:

Những gì cần có:

– Hạt giống hoa đậu thơm

– Khay, chậu trồng… hoặc khu đất trống sau vườn

– Đất trồng giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt

– 1 cốc nước sạch

– Bay cào làm đất (Mua tại đây)

Thời điểm trồng hoa đậu thơm thường tiến hành vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 và cho hoa vào Tết âm lịch. Cây đậu ngọt ưa ánh sáng, đủ ẩm, đất thịt nhẹ có độ pH kiềm 7-8. Cây chịu rét giỏi nên là cây của vụ đông xuân.

Cách trồng hoa đậu thơm

Cách gieo hạt trồng hoa đậu thơm

– Bước 1: Để hỗ trợ nảy mầm, ngâm hạt giống trong nước 24 giờ trước khi gieo để làm mềm vỏ hạt và đẩy nhanh quá trình nảy mầm.

Cách trồng hoa đậu thơm

– Bước 2: Trong khi ngâm hạt giống, hãy lấp đất bầu chất lượng tốt vào chậu trồng. Đậu ngọt tạo ra nhiều rễ, vì vậy hãy sử dụng những chậu sâu nhất bạn có thể tìm thấy. Dụng cụ đào gốc và chậu 10 cm là lý tưởng.

Cách trồng hoa đậu thơm giúp cây phân nhánh từ gốc, 1651836506 195 Cach trong hoa dau thom giup cay phan nhanh tu

– Bước 3: Dùng bút chì hoặc ngón tay chọc vào đất một nửa inch (1,25 cm). Sau đó gieo hai hạt vào mỗi chậu.

Cách trồng hoa đậu thơm

– Bước 4: Đậy bầu bằng nắp vòm nhựa để tăng độ ẩm và tăng tốc độ nảy mầm. Đặt trong nhà kính mát mẻ hoặc ở cửa sổ sáng trong nhà.

Cách trồng hoa đậu thơm

– Bước 5: Khi cây cao từ 10 đến 15 cm, hãy cắt ngọn mọc chính giữa, ngay phía trên khớp lá, chỉ để lại hai hoặc ba nút lá. Điều này sẽ khuyến khích cây phân nhánh mạnh mẽ từ gốc.

Cách trồng hoa đậu thơm

– Bước 6: Chuẩn bị luống trồng bằng cách bón một lớp phân trộn dày hoặc phân chuồng hoai mục, và một lượng phân bón tự nhiên. Trộn sâu các thành phần này vào đất.

Cách trồng hoa đậu thơm giúp cây phân nhánh từ gốc, 1651836508 637 Cach trong hoa dau thom giup cay phan nhanh tu

– Bước 7: Làm giàn leo để cây phát triển mạnh mẽ. Đặt các cột cao cách nhau khoảng 2,4 m và gắn dây lưới hoặc hàng rào kim loại cao 1,8 m để chúng leo lên.

Cách trồng hoa đậu thơm

– Bước 8: Trồng cây con thành hai hàng, mỗi hàng ở mỗi bên của giàn, cách hàng khoảng 20 cm. Khi những cây leo phát triển tươi tốt, buộc chúng vào giàn để giữ. Đậu ngọt có thể phát triển hơn 30,5 cm một tuần.

Cách trồng hoa đậu thơm

Cách trồng hoa đậu thơm giúp cây phân nhánh từ gốc, 1651836510 868 Cach trong hoa dau thom giup cay phan nhanh tu

Cách chăm sóc và một số mẹo trồng

Cây thích đất mát, vì vậy một lớp phủ rơm rạ dày xung quanh cây có thể giúp đậu ngọt phát triển mạnh.

Trong mùa sinh trưởng, đậu ngọt cần bón phân và tưới nước đều đặn, thường xuyên. Hàng tháng cho bón phân cho chúng một loại có hàm lượng kali cao; chẳng hạn như phân bón cà chua.

Cách trồng hoa đậu thơm

Hầu hết các giống đậu ngọt sẽ bắt đầu nở vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè. Bạn cắt càng nhiều hoa thì bạn sẽ có được nhiều hoa nhất trong mùa. Vì vậy đừng ngần ngại mang theo một vài bó hoa trong nhà. Cắt đầu những bông hoa dành để khuyến khích tiếp tục nở.

Để kéo dài thời gian nở hoa, điều quan trọng là bạn phải giữ cho cây không kết hạt. Vì vậy hãy nhớ thu hoạch và tỉa hoa thường xuyên.

Cách trồng hoa đậu thơm giúp cây phân nhánh từ gốc, 1651836512 363 Cach trong hoa dau thom giup cay phan nhanh tu

Cách trồng hoa đậu thơm giúp cây phân nhánh từ gốc, 1651836512 588 Cach trong hoa dau thom giup cay phan nhanh tu

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon