Cách trồng hoa đỗ quyên bằng phương pháp gieo hạt

Để trồng hoa đỗ quyên dễ dàng tại nhà bạn có thể lựa chọn một trong ba phương pháp là: gieo hạt, giâm cành hoặc chiết cành. Trong đó thì phương pháp giâm và chiết được cho là có tỷ lệ cây sống sót cao và ra hoa nhanh hơn so với phương pháp gieo hạt.

Tuy nhiên, nếu bạn có sẵn hạt giống hoa đỗ quyên thì hãy thử ngay cách gieo trồng đơn giản dưới đây. Chắc chắn sẽ đem lại bất ngờ cho khu vườn tuyệt đẹp của bạn.

Cách gieo hạt trồng hoa đỗ quyên

Cách gieo hạt trồng hoa đỗ quyên

CÁC MẪU SẢN PHẨM HOT

Những gì bạn cần có

– Hạt giống hoa đỗ quyên

– Khay, chậu trồng

– Đất trồng: rêu than bùn + đá Perlite

– Bay, cào làm đất chuyên dụng (Mua tại đây)

– Túi nhựa trong

– Phân bón: Phân trùn quế (Mua tại đây)

Cách trồng hoa đỗ quyên bằng phương pháp gieo hạt, 1652809880 19 Cach trong hoa do quyen bang phuong phap gieo hat

Kỹ thuật gieo hạt trồng hoa đỗ quyên

– Bước 1: Chọn chậu nhựa có lỗ thoát nước ở dưới và đặt chúng lên khay để hứng nước. Đổ đầy 2/3 chậu với hỗn hợp bầu đất rêu than bùn và đá trân châu theo tỷ lệ bằng nhau. Nên để đất tơi xốp, thoát nước, thông thoáng gió, nhiều mùn, đủ phân bón, độ pH khoảng 4-5. Đổ nước vào chậu cho đến khi nó chảy ra từ đáy và để chậu đất ẩm trong 20 phút. Sau đó loại bỏ nước.

Đổ đầy 2/3 chậu với hỗn hợp bầu đất rêu than bùn

– Bước 2: Rắc mỏng hạt đỗ quyên lên bề mặt của mỗi chậu. Sau đó phủ một lớp đất mỏng và phun nước nhẹ nhàng.

Rắc mỏng hạt đỗ quyên lên bề mặt của mỗi chậu

– Bước 3: Đặt từng chậu vào một túi nhựa trong. Buộc các túi được đóng lại bằng một nút thắt lỏng và đặt các chậu trong khu vực nhận được ánh sáng mạnh từ 10 đến 14 giờ. Nhiệt độ từ 20 đến 22 độ C. Túi nhựa sẽ giữ ẩm cho đất kích thích hạt giống nảy mầm.

Cách gieo hạt trồng hoa đỗ quyên

– Bước 4: Chọc hai hoặc ba lỗ trong túi nhựa khi bạn thấy cây con mọc lên từ đất trong ba đến sáu tuần để từ từ hạ thấp độ ẩm. Tháo túi hoàn toàn khi chúng mọc bộ lá thật thứ hai và chúng cao khoảng 5-10 cm. Làm mỏng những cây con yếu hơn và giữ sức sống mạnh mẽ nhất để mỗi chậu chứa từ một đến ba cây con. Tưới nước từ bên dưới bằng cách đổ đầy khay dưới chậu. Cho hỗn hợp trồng 10 đến 15 phút để ngấm nước, sau đó loại bỏ thêm nước. Đừng để cây con khô hoàn toàn.

Cách trồng hoa đỗ quyên bằng phương pháp gieo hạt, 1652809882 500 Cach trong hoa do quyen bang phuong phap gieo hat

– Bước 5: Tách từng cây con vào chậu 10-15 cm của riêng nó sau 8 đến 10 tuần khi chúng cứng lại và khỏe mạnh. Giữ cho chúng ẩm đều nhưng không bị úng nước. Pha loãng phân bón đỗ quyên một nửa và thêm nó vào nước của cây con mỗi tháng một lần. Cấy chúng ngoài trời khi chúng cao ít nhất 40 cm.

Cách gieo hạt trồng hoa đỗ quyên

Cách gieo hạt trồng hoa đỗ quyên

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon