Cách trồng hoa hồng rễ trần chi tiết bằng hình ảnh

Làm theo hướng dẫn dưới đây để trồng hoa hồng nhanh chóng từ gốc rễ trần với các mẹo về độ sâu, lượng phân bón và thời gian trồng.

Cách trồng hoa hồng rễ trần chi tiết bằng hình ảnh

Trồng hoa hồng rễ trần trong mùa ngủ đông để cây nhanh chóng hình thành vì đây là lúc đất ẩm dễ kích thích cây phát triển. Bạn có thể mua gốc cây rễ trần vào mùa thu và mùa đông để tiết kiệm hơn so với trồng trong chậu. Vì vậy, bài viết dưới đây Trồng hoa sẽ hướng dẫn bạn cách trồng hoa hồng chi tiết nhất qua các bước bằng hình ảnh.

Bạn cần có: 

Gốc hoa hồng rễ trần

Xẻng làm vườn

Chĩa xới đất

1 cây gậy tre trúc

Phân chuồng hoại mục hoặc phân bón dạng hạt tan chậm

Cách trồng hoa hồng rễ trần

– Bước 1: Giữ ẩm cho rễ của cây giống hoa hồng trần

Đầu tiên, trước khi trồng bạn cho rễ trần vào thau nước sạch. Ngâm trong 30 phút để rễ cây hấp thụ nước và phục hồi sức sống cho cây phát triển.

Giữ ẩm cho rễ của cây giống hoa hồng trần

– Bước 2: Chuẩn bị đất

Dùng chĩa xới đất đào đất kỹ lưỡng và loại bỏ hết các loại cỏ dại hoặc đá sỏi vụn. Điều này sẽ đảm bảo rằng rễ trần sẽ phát triển tự do mà không gặp trở ngại như cỏ dại hoặc đá. 

Dùng chĩa xới đất đào đất kỹ lưỡng và loại bỏ hết các loại cỏ dại hoặc đá

– Bước 3: Đào hố trồng

Dùng xẻng đào một cái hố đủ lớn cho rễ hoa hồng. Hố trồng cần phải đủ rộng và đủ sâu để đảm bảo đặt bộ rễ vào vị tri trồng thoải mái. Thường hố trồng này có chiều rộng 40 cm, sâu 60 cm.

Dùng xẻng đào một cái hố đủ lớn cho rễ hoa hồng

– Bước 4: Làm tơi đất ở đáy hố

Dùng chĩa xới đất 3 răng đập/xiên mạnh lớp đất dưới đáy hố trồng. Điều này có lợi cho sự phát triển của rễ mới, giúp rễ trần phát triển cắm sâu vào đất.

Làm tơi đất ở đáy hố

– Bước 5: Thêm phân bón

Trộn một ít phân chuồng hoai mục với đất ở đáy hố. Phân bón hữu cơ có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng quan trọng cho đất để rễ có thể phát triển tốt hơn.

Trộn một ít phân chuồng hoai mục với đất ở đáy hố

Hoặc có thể thêm nửa nắm phân bón tan chậm dạng hạt thay cho phân chuồng hoại mục, chẳng hạn như phân gà viên nhằm bổ sung chất dinh dưỡng cho đất

– Bước 6: Rắc thêm nấm Mycorrhizal

Lấy cây hồng rễ trần ra khỏi xô nước và trong khi giữ cây hồng trên hố trồng, rắc nấm rễ cộng sinh Mycorrhizal lên rễ. Nấm tạo điều kiện cho nước và chất dinh dưỡng hấp thụ trong cây; và cây cung cấp thức ăn và chất dinh dưỡng được tạo ra bởi quá trình quang hợp cho nấm. (Bỏ qua bước này nếu muốn)

Cách trồng hoa hồng rễ trần chi tiết bằng hình ảnh

– Bước 7: Trồng hoa hồng rễ trần vào hố

Đặt rễ trần hoa hồng ở giữa lỗ. Sử dụng một một cây gậy tre đặt trên đỉnh của hố để xác định độ sâu của hỗ trồng và mức đất cuối cùng xung quanh cây. Cố gắng đặt phần gốc của thân cây thấp hơn 5 cm so với mức này một chút.

Cách trồng hoa hồng rễ trần

– Bước 8: Phủ đất xung quanh gốc

Lấp đất xung quanh rễ của hoa hồng, sử dụng đất đã được đào ban đầu để lấp đầy hố.

Cách trồng hoa hồng rễ trần

– Bước 9: Nén đất xung quanh rễ trần

Dùng chân dẫm nhẹ đất xung quanh cây hoa hồng để thúc đẩy sự tiếp xúc hoàn toàn giữa bộ rễ và đất, và trồng chắc chắn. Đảm bảo rằng không có túi khí trong đất. Khi hố đầy, hãy phủ một lớp phủ phân trộn hoại mục lên bề mặt đất để giúp duy trì độ ẩm.

Cách trồng hoa hồng rễ trần

– Bước 10: Tưới nước

Tưới nước đầy đủ cho cây hoa hồng mới trồng.

Tưới nước đầy đủ cho cây hoa hồng rễ trần

Mẹo trồng hoa hồng rễ trần:

Không trồng trong thời tiết lạnh giá vì khí hậu lạnh có thể làm chết rễ của cây hoa hồng. Giữ cây rễ trần trong nhà kho không có sương giá cho đến khi nhiệt độ ban ngày ấm hơn.

Cách trồng hoa hồng rễ trần chi tiết bằng hình ảnh

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon