Cách trồng và chăm sóc hoa Dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo mang nhiều màu sắc bắt mắt. Nếu chăm sóc tốt, cây có thể cho ra hoa cả 4 mùa. Dưới đây là cách trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo cho cây ra nhiều hoa mà bạn có thể áp dụng

1. Đặc điểm

Dạ Yến Thảo là cây trồng ban công thân cỏ, thường được trồng trong chậu để trang trí cho các khu vườn và là cây hàng năm.

Phần lớn Dạ Yến Thảo chúng ta trồng ngày nay là cây đã được lai tạo từ Petunia axillaris, Pentunia violacea và Pentunia inflata.

Cách trồng và chăm sóc hoa Dạ yến thảo

Phân loại

Dạ Yến Thảo được chia thành 2 kiểu cây:

  • Dạ Yến Thảo kép: cây thân leo, hoa lớn với nhiều cánh (grandiflora), đường kính của hoa có thể lên tới 13 cm.
  • Dạ Yến Thảo đơn: cây bụi, có rất nhiều hoa nhưng hoa chỉ có một lớp cánh (mulitflora). Đường kính của hoa khoảng 5 – 7.5 cm, dễ trồng và ít bị ảnh hưởng bởi sâu bọ.

Cách trồng và chăm sóc hoa Dạ yến thảo

Hoa Dạ Yến Thảo gốc có hình phễu, nhưng các loại hoa lai tạo có hình dáng đa dạng và phong phú hơn nhiều. Cánh có thể đơn lớp hoặc đa lớp, dạng gợn sóng. Hoa có thể có sọc, đốm hoặc viền quanh cánh với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ tía, màu hoa cà, màu oải hương, hồng, đỏ, trắng, vàng. Khi chạm vào lá và cuống hoa thấy hơi dính và có mùi thơm rất khác biệt (chỗ này Poin xin bổ sung thêm là hoa có mùi benzen).

Người ta thường trồng hoa Dạ Yến Thảo làm viền quanh cho khu vườn hoặc trồng thành từng luống. Loại hoa cánh kép có thể trồng trong các chậu để trang trí, chậu hoa treo trong nhà, trong vườn vì là thân leo, sẽ rủ xuống rất đẹp.

2. Cách trồng và chăm sóc

Gieo hạt trong nhà vào những khay nhỏ và mang trồng ngoài vườn khi hết sương giá. Khi trồng ngoài vườn nhớ để khoảng cách giữa các cây 30 – 45 cm. Cũng có thể gieo hạt và trồng luôn trong chậu.

Cách trồng và chăm sóc hoa Dạ yến thảo

Với Dạ Yến Thảo dạng bụi nhớ kiếm cái chậu nào lớn lớn một chút. Ngắt ngọn để kích thích cây mọc thành bụi. Cắt thân khoảng 15 cm tính từ cuống hoa khi thấy các cành lan dài, mọc không đều, xô lệch vào giữa mùa hoa.

Dạ Yến Thảo là cây ưa sáng. Tưới nước thường xuyên và vừa phải, không nhiều quá nhưng cũng không để đất khô quá. Dạ Yến Thảo có hoa liên tục, hết đợt này đến đợt khác, dễ tìm các loại giống, dễ trồng và dễ chăm sóc

Với Cách trồng và chăm sóc hoa Dạ yến thảo mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon