Cách trồng và sắp xếp các loại sen đá trong bát đẹp ấn tượng

Trồng sen đá và các loại cây mọng nước trong bát là một cách tuyệt vời để tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên và không gian sống động cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, cây mọng nước là loại cây hoàn hảo để trồng trong nhà vì chúng dễ chăm sóc và dường như luôn bắt kịp xu hướng. Hôm nay, Làm thợ sẽ hướng dẫn bạn cách tạo trung tâm cho khu vườn mini bằng cách sử dụng một cái bát, một ít đất trồng cây xương rồng và các loài sen đá mà chúng tôi chọn lọc trong cửa hàng cây cảnh.

Cách trồng sen đá trang trí nhà

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đã chọn một chiếc bát màu trắng 30 cm để tạo cho nó một cái nhìn hiện đại. Hãy thoải mái sử dụng bất cứ thứ gì phù hợp với trang trí của bạn. Đó là một cách hoàn hảo để thêm cá tính cho không gian của bạn.

Những gì cần có

Các loại cây mọng nước với nhiều kích cỡ và tông màu khác nhau

Đất trồng cây xương rồng

Đá nhỏ

Bát trắng

Chuẩn bị đất, chậu và các loại cây sen đá

Cách trồng sen đá và các loại cây mọng nước trong bát 

– Bước 1: Trước khi chọn cây, hãy đo bát để có một ý tưởng chung về bao nhiêu không gian bạn sẽ có. Khi trồng, bạn sẽ muốn các cây sen đá gần nhau nhưng không quá chật để phát triển. Bạn cũng sẽ muốn chọn các kích cỡ khác nhau của các loài xương rồng, với ít nhất một hoặc hai loại lớn hơn để làm nổi bật chậu trồng.

Xem thêm:  Hướng dẫn chăm sóc cây Lan Quân Tử

Thêm một ít đá vào đáy chậu để thoát nước. Bát của bạn cần có có một lỗ ở đáy là tốt nhất.

Thêm một ít đá vào đáy chậu để thoát nước

– Bước 2: Đổ đất vào chậu trồng cây, để lại khoảng 2.5 cm trên đỉnh.

Đổ đất vào chậu trồng cây, để lại khoảng 2.5 cm trên đỉnh.

– Bước 3: Nhẹ nhàng lấy cây lớn hơn (hoặc các cây) ra khỏi bầu và đặt vào đất làm neo.

Cách trồng và sắp xếp các loại sen đá trong bát đẹp ấn tượng

– Bước 4: Loại bỏ các loài xương rồng nhỏ hơn khỏi bầu chứa cũ của chúng. (Bạn có thể tách những cây nhỏ hơn bằng cách nhẹ nhàng kéo chúng ra). Trồng các loại sen đá xung quanh bát; đảm bảo chừa ra một ít khoảng trống giữa các cây để có chỗ phát triển. Bạn có thể thêm một ít đá cuội hoặc rêu vào những khu vực có bụi bẩn; nhưng chúng tôi đã chọn để không.

Cách trồng các loại sen đá trong bát đẹp ấn tượng

Chăm sóc cho cây mọng nước

Tưới nước thường xuyên trong các mùa sinh trưởng. Nhưng đảm bảo để cây khô hoàn toàn giữa các lần tưới. Cây mọng nước ưa ánh sáng tự nhiên (gián tiếp cũng được), vì vậy hãy đặt chậu cây của bạn cạnh ánh sáng và cửa sổ.

Cách trồng và sắp xếp các loại sen đá trong bát đẹp ấn tượng

Cách trồng và sắp xếp các loại sen đá