Cần làm gì khi cây nội thất bị rụng lá ?

Việc cây nội thất rụng lá có rất nhiều lý do nhưng hầu hết đều liên quan đến việc không tuân thủ quy tắc về điều kiện chăm sóc và nuôi dưỡng của loại cây nội thất mà bạn trồng. Thường sẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc rụng lá, tuy nhiên bạn hãy tham khảo 1 số nguyên nhân chính dẫn đến rụng lá và cách để khắc phục hiện tượng đó nhé.

1. Nước

Việc tưới quá nhiều hoặc quá ít nước sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây. Việc lên lịch trình tưới cây phù hợp với cây của bạn là rất quan trọng. Hãy chú ý điều này nhé

CÁC MẪU SẢN PHẨM HOT

Chăm sóc cây nội thất bị rụng lá

Chăm sóc cây nội thất bị rụng lá

2. Không khí khô

Hầu hết Thực vật nhiệt đới thích môi trường ẩm ướt và nếu không khí quá khô, chúng có thể rụng lá để thể hiện sự khó chịu của chúng. Sử dụng máy tạo độ ẩm hoặc mister để thêm độ ẩm cho không khí.

3. Thiếu dưỡng chất

Thiếu chất dinh dưỡng sẽ làm cho cây phát triển chậm, còi cọc và rụng lá. Thông thường bạn sẽ nhận thấy lá có màu nhạt hơn trước, vì vậy bạn có cơ hội sửa lỗi này trước khi lá rụng bằng cách thêm một lượng nhỏ phân bón pha loãng.

4. Ánh sáng

Các loại cây nội thất có độ nhậy về ánh sáng khác nhau, Tùy thuộc vào từng loại mà việc cần hoặc không cần ánh sáng sẽ có tác động đến quá trình sinh trưởng. Bạn nên chú ý điều này nhé.

Thông thường, những điều chỉnh nhỏ đối với điều kiện sống của cây là tất cả những gì cần thiết. Thỉnh thoảng cây nội thất rụng lá là vì đôi khi cái cây của chúng ta cần tập trung năng lượng vào sự phát triển mới, và rụng những chiếc lá cũ, không khỏe mạnh là điều bình thường.

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon