Chi tiết các bước trồng hoa súng trong chậu đất

Trang trí sân vườn trông huyền ảo hơn bằng cách trồng một vài bông hoa súng đầy màu sắc tạo thành một tiểu cảnh mini sống động chi tiết qua các bước dưới đây.

Chi tiết các bước trồng hoa súng trong chậu đất

Hoa súng không chỉ dành cho ao vườn mà còn có thể trồng bằng củ trong các chậu lớn trên hiên nhà và ban công, nơi chúng sẽ nổi bật hơn so với các khu vườn truyền thống.

Hoa súng thường ra hoa và nở vào buổi sáng, khép mình khi mặt trời lặn. Mỗi đợt ra hoa kéo dài được 4-5 ngày rồi tàn đi, chìm xuống dưới nước. Hoa súng được trồng từ mùa xuân đến mùa thu. Đông đến là thời gian để chúng nghỉ ngơi. Lúc này, vẫn nên để yên củ của hoa ngủ yên trong nước. Và sau đó sẽ đem củ đi trồng.

Bạn cần có

Chậu trồng có đường kính 30-45 cm, sâu 15-25 cm

Củ giống (Nên mua củ đã cứng cáp để dễ trồng)

Đất trồng sạch

Sỏi, đá trân châu

Miếng vải bố lớn hoặc bao tải bằng vải bố cũ

Các bước trồng hoa súng trong chậu

– Bước 1: Chuẩn bị chậu trồng

Bước 1 Chuẩn bị chậu trồng

Sử dụng một chiếc chậu chứa nông và rộng. Kích thước tốt là rộng 45 cm và sâu ít nhất 25 cm. Phần củ, tương tự như thân rễ của cây diên vĩ, mọc ngang. Có thể sử dụng chậu có lỗ hoặc không có lỗ thoát nước đều được. Nếu có lỗ thoát nước, hãy lót chậu bằng vải bố để giữ đất trong giá thể. Đất bị trôi có thể làm vẩn đục nước trong ao.

– Bước 2: Thêm đất vào chậu

Bước 2 Thêm đất vào chậu

Sử dụng đất nặng dành để sử dụng trong vườn, không phải loại đất bầu xốp sẽ trôi ra khỏi chậu. Tránh trộn lẫn đất với than bùn, vermiculite hoặc đá trân châu vì lý do tương tự. Làm giàu đất bằng các viên phân bón thủy sinh để tăng độ dinh dưỡng cho đất. Đẩy chúng vào đất trước khi trồng.

– Bước 3: Cắt tỉa trước khi trồng

Bước 3 Cắt tỉa trước khi trồng

Trước khi trồng hoa súng cần kiểm tra củ, loại bỏ lá già, rễ già dày, nhiều thịt để năng lượng của cây có thể hướng tới việc phát triển rễ, lá, thân và hoa mới. Chỉ để lại những lá và chồi mới nổi và những rễ mới hơn, giống như lông.

– Bước 4: Trồng củ hoa súng

Bước 4 Trồng củ hoa súng

Trồng củ giống vào thành chậu, đầu củ có lá hướng lên trên (khoảng 45 độ) và hướng vào giữa chậu.

– Bước 5: Thêm sỏi lên trên bề mặt đất

Chi tiết các bước trồng hoa súng trong chậu đất

Phủ lên đất một lớp đá nhỏ hoặc sỏi hạt đậu để giữ đất trong chậu.

– Bước 6: Đặt chậu xuống ao

Chi tiết các bước trồng hoa súng trong chậu đất

Chậu trồng cây nên được hạ thấp xuống ao một góc để không khí thoát ra ngoài. Đặt đáy chậu sâu từ 30 đến 45 cm. Các lá sẽ nổi lên bề mặt. Nếu ao sâu hơn 45 cm và không có gờ trồng cây gắn sẵn, hãy đỡ chậu bằng đá để giữ nó ở độ sâu phù hợp.

Chi tiết các bước trồng hoa súng trong chậu đất

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon