Choáng ngợp với ngôi nhà sở hữu vườn cây xanh trùm kín tường

Với 10 nghìn loài cây và cách bài trí độc đáo, khu vườn cảnh thẳng đứng này khiến ngôi nhà trở thành tâm điểm chú ý mà không ai có thể bỏ qua.

Những bức tường “sống” luôn luôn là cứu tinh cho đô thị bụi bặm và nóng bức vào mùa hè, bởi cái nhìn dịu mát và thư giãn nó mang đến. Không những thế, những bức tường cảnh còn đóng vai trò như một lớp áo bảo vệ tòa nhà khỏi sức nóng của măt trời, tạo không khi trong lành giữa một tổng thể ngột ngạt của thành phố.
 
được thiết kế vào tạo dựng bởi một kiến trúc sư người Úc từ công ty thiết kế Green Over Grey, tòa nhà ngoại ô Vancouver này có diện tích lên đến gần 300m². Nhưng điều đáng chú ý nhất của nó là mặt tiền sở hữu hơn 10 nghìn cây nhỏ, của hơn 120 loài thực vật khác nhau. Để hình thành được một “tác phẩm xanh” kỳ diệu này, nhà kiến trúc đã sử dụng phương pháp thủy canh, gắn liền vào tường nhà mà không hề dùng đến một mảnh đất nào.
 
Choáng ngợp với ngôi nhà sở hữu vườn cây xanh trùm kín tường

Chính sự đa dạng các loài thực vật đã tạo nên một tác phẩm tuyệt vời. Các loài cây được sắp xếp theo từng vùng với vị trí và hình dạng hài hòa, độc đáo. Bức tường sống này là “đô thị” xa hoa của các loài ong, bướm và chim chóc quanh khu vực. Đối với ngôi nhà, tác phẩm mặt tiền này khiến nó trở nên nổi trội và bắt mắt, không những thế còn giúp thanh lọc không khí xung quanh. 

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon