Gợi ý một số loại cây tốt nhất để trồng trong ô cửa sổ

Các ô cửa sổ tạo cơ hội để trồng hoa, trái cây, rau và các loại thảo mộc ngoài trời mà không cần có vườn. Đó là một cơ hội tuyệt vời để sử dụng các rương và thùng cũ, nhưng hãy đảm bảo thùng có lỗ thoát nước. Khoan lỗ nếu bạn cần.

Gợi ý một số loại cây tốt nhất để trồng trong ô cửa sổ

Cây trồng sẽ sử dụng hết các chất dinh dưỡng hạn chế trong bầu đất khá nhanh, vì vậy hãy trộn các hạt phân bón tan chậm vào trong đất trộn khi trồng cây – điều này sẽ giải phóng dần chất dinh dưỡng trong suốt mùa sinh trưởng để cây tươi tốt.

Cuối cùng, để ô hộp cửa sổ không bị khô quá nhanh, hãy tưới nước thường xuyên và cân nhắc kết hợp hạt gel giữ nước vào bầu đất trồng cây của bạn.

CÁC MẪU SẢN PHẨM HOT

Các loại cây thích hợp trồng trong ô cửa sổ

1. Dâu tây

Dâu tây có thể được trồng ở những không gian nhỏ nhất, vì vậy chúng rất lý tưởng cho những ô cửa sổ. Giữ cho cây được tưới nước và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo cây trồng tốt.

Dâu tây rất lý tưởng cho những ô cửa sổ

2. Các loại cây trồng củ mùa xuân

Để có màu sắc mùa xuân, hãy thử trồng nhiều loại củ mùa xuân như hoa thủy tiên vàng, hoa nho lục bình/chuông xanh và dạ lan hương. Hãy xem hộp cửa sổ hoa thủy tiên vàng và hoa báo xuân này, hoặc hộp cửa sổ cây hoa thủy tiên và cây xạ hương để tìm ý tưởng và cảm hứng.

Gợi ý một số loại cây tốt nhất để trồng trong ô cửa sổ

3. Ớt

Trong khi ớt (Capsicum annum) là cây lâu năm, chúng thường được trồng hàng năm ở những vùng khí hậu ôn đới, mát mẻ hơn. Ô cửa sổ ở nơi có ánh nắng là lý tưởng nhất để trồng ớt. Nếu bạn thích thêm gia vị, hãy xem cách để trồng ớt cay.

Ô cửa sổ ở nơi có ánh nắng là lý tưởng nhất để trồng ớt

4. Sen đá Sempervivums

Cây sen đá Sempervivums mọng nước sẽ phát triển trong ô cửa sổ thoát nước tốt, trên bệ cửa sổ sáng sủa.

Sen đá Sempervivums

5. Các loại thảo mộc

Có rất nhiều loại thảo mộc sẽ phát triển tuyệt vời trong ô cửa sổ. Các loại thảo mộc bạn có thể trồng trong ô cửa sổ bao gồm cỏ xạ hương, hương thảo, cây xô thơm, bạc hà, mùi tây và húng quế tây basil.

Gợi ý một số loại cây tốt nhất để trồng trong ô cửa sổ

6. Cà chua

Các loại cây trồng như cà chua, cải bẹ và rau diếp sẽ không chỉ cung cấp cho bạn thực phẩm tươi ngon mà chúng còn trông đầy màu sắc. Ô cửa sổ trong hình được trồng cà chua và rau diếp, trong khi cây sen cạn là loại cây bạn đồng hành tuyệt vời, giúp xua đuổi sâu bệnh. Thực hiện theo lời khuyên của chúng tôi về cách tận dụng tốt nhất rau trong hộp đựng.

Gợi ý một số loại cây tốt nhất để trồng trong ô cửa sổ

7. Hàng năm và cây lâu năm thân mềm

Cây hàng năm và cây lâu năm thường chỉ được trồng trong năm, trước khi bị loại bỏ, vì vậy không cần nhiều không gian rễ – và bạn có thể thử các loại hoa và màu sắc khác nhau mỗi năm. Các lựa chọn cổ điển bao gồm dạ yến thảo, cúc lobelia và xuyến chi.

Gợi ý một số loại cây tốt nhất để trồng trong ô cửa sổ

8. Cây ưa bóng râm

Bệ cửa sổ có bóng râm cho thời gian tốt nhất trong ngày. Ở những điểm này, hãy trồng những cây ưa bóng râm như cây thường xuân, dương xỉ và cây cyclamens.

cây ưa bóng râm như cây thường xuân dương xỉ và cây cyclamens

9. Cây hoa phong lữ

Hoa phong lữ Pelargoniums là cây lâu năm half-hardy perennials, hoàn toàn có thể trồng tại nhà trong các thùng chứa, cho phép chuyển chúng đến nơi có mái che và không có sương giá qua mùa đông. Thường xuyên chết héo, chúng sẽ nở hoa liên tục trong nhiều tháng. Pelargoniums cũng dễ nhân giống.

Hoa phong lữ Pelargoniums

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon