Hướng dẫn cách trồng, chăm sóc, nhân giống cây hoa nhài cho hoa cực dễ

Hôm nay chúng tớ sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng, chăm sóc, nhân giống cây hoa nhài cho hoa cực dễ. Hoa nhài vốn là loại hoa thơm, trồng ban công, sân vườn, có công dụng rất tốt cho sức khỏe, có thể dùng pha trà, nấu nướng. Tuy nhiên chăm sóc sẽ cần lưu ý một số yếu tố sau:

Cách trồng hoa nhài và cách chăm sóc cây

Yêu cầu điều kiện ngoại cảnh

* Nhiệt độ: cây nhài có nguồn gốc ở Nam Á, nhiệt độ thích hợp cho cây nhài sinh trưởng là 20 độ – 35 độ C, nhiệt độ thấp < 8 độ C hoặc > 40 độ C cây sinh trưởng kém.

* Ánh sáng: Hoa nhài là cây ưa sáng, do đó cần trồng nơi thoáng, rộng, không bị che bóng, cây mới cho năng suất cao và hoa mới thơm.

* Nước: Hoa nhài cần nước để sinh trưởng và ra hoa liên tục nhưng không chịu úng, do đó cần trồng nơi cao ráo, tưới tiêu thuận lợi.

CÁC MẪU SẢN PHẨM HOT

* Đất đai: Hoa nhài sống được trên nhiều loại đất khác nhau từ đất đồng bằng trung tính (pH từ 6,5 – 7) đến đất đồi núi hơi chua (pH từ 3,5 – 4); từ đất thịt nặng đến đất thịt pha cát, đất đồi núi nghèo dinh dưỡng, đất bạc màu nếu được chăm sóc tốt, bón phân, tưới nước đầy đủ vẫn cho năng suất hoa cao.

cây hoa nhài, hướng dẫn trồng hoa nhài, chăm sóc cây hoa nhài, nhân giống cây hoa nhài

Hướng dẫn trồng, chăm sóc, nhân giống cây hoa nhài cực dễ

Phương pháp nhân giống

Thường sử dụng phương pháp giâm cành. Nên chọn những cây khỏe, không bênh hại, ụ đất ươm phải tơi xốp, màu mỡ, thoát nước tốt, không có đá hay vụn gạch ngói. Nên giâm cành vào mùa xuân, sau khi giâm khoảng 20 ngày thì cành sẽ ra rễ.

Không gian trưng bày thích hợp

Cành cây dài, có dạng rễ cuộn, rất thích hợp đặt ở bậc thềm, không những đẹp mà hương thơm tỏa ra cũng đem lại cảm giác dễ chịu, sảng khoái, duy trì tâm trạng vui vẻ cho con người. Hoa nhài là loài hoa có hương thơm dễ chịu nên thường được trồng ở những nơi có không gian hẹp, công viên, sân nhà… Chậu hoa nhài cũng có thể dùng trang trí ở ban công.

 

Có nên trồng hoa nhài trong nhà không?

Mình thấy có rất nhiều bạn hỏi “có nên trồng hoa nhài trong nhà không?”, nhân đây mình cũng xin được trả lời luôn nhé. Trước tiên, thì mình sẽ đưa ra một số công dụng tiêu biểu như sau:

  • Hoa nhài có thể tiết ra một loại dầu có hương thơm khử trừ được những vi khuẩn gây bệnh.
  • Hoa nhài có thể diệt trừ được hàng trăm vi khuẩn bạch hầu và những vi khuẩn khác trong vòng 5 phút.
  • Hoa nhài là một trong những loại cây có thể làm cho tịnh thần đươc thư giãn 1 cách thoải mái, sảng khoái.

Với một số công dụng tiêu biểu như trên, mình tin là các bạn đã có câu trả lời rồi cho mình rồi chứ

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon