Hướng dẫn chăm sóc cây bàng singapore trong nhà, văn phòng

Bàng singapore là loài cây thân gỗ, chậm phát triển, phù hợp trang trí nội thất, sảnh, hành lang, văn phòng…. Hiện nay, chưng bàng Sing đang là xu hướng; tạo ra những không gian sang trọng, hiện đại lại vừa hòa hợp với thiên nhiên. Cách chăm sóc cây bàng singapore cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý một số điều dưới đây.

bang sing be, cây bàng singapore, cây bàng sing để bàn, mua cây bàng sing, bán cây bàng sing, chăm sóc cây bàng sing, cây bàng sing giá rẻ, bán cây bàng sing tại Hà Nội
Cây bàng singapore để bàn bé

Vị trí đặt cây Bàng singapore phù hợp:

 • Cây Bàng sing chưng nội thất phù hợp đặt ở góc nhà, sảnh, hành lang… nơi có ánh sáng mặt trời chiếu qua để cây quang hợp. Cây cần một không gian thoáng đãng đủ rộng để cây phát triển.
Cây bàng singapore, bàng singapore, bàng nội thất, cây bàng nội thất
Cây bàng nội thất trang trí
 • Nếu đặt cây ở nơi ít nắng thì 1 tuần mang cây ra nơi có nhiều ánh sáng để cây quang hợp.

Cách chăm sóc cây bàng singapore :

Tưới nước:

 • Cây bàng singapore có nhu cầu nước trung bình. Tùy vào thời tiết, chúng ta sẽ có lượng nước tưới cho cây phù hơp. Thường 2-3 ngày kiểm tra đất, đất khô hoàn toàn thì chúng ta mới tưới cây.
 • Chúng ta tưới nhẹ vào gốc cây, đến khi nước thấm đều xuống đất thì ngưng. Sau vài phút thì lau nước còn đọng ở dĩa lót chậu.

Lưu ý: Tránh tưới quá nhiều hoặc để cây trong tình trang úng nước quá lâu, rễ cây bị thối, cây sẽ chết. 

chăm sóc cây bàng singapore, chăm sóc bàng singapore, trồng bàng singapore, trồng cây bàng singapore trong văn phòng, bón phân cho cây bàng singapore, tưới nước cho cây bàng singapore, cây bàng singapore
Cây bàng singapore

Bón phân:

 • Hàng tháng cần bổ sung dinh dưỡng để cây phát triển tốt hơn. Bón phân trùn quế, phân vi sinh, phân hữu cơ hoặc NPK.
 • Nếu bón phân NPK, liều lượng cho 1 chậu để bàn là nửa muỗng cafe/ 1 lần bón; Liều lượng cho chậu để sàn là 2 muỗng gạt cafe/ 1 lần bón. Cách bón: rải phân xung quanh mép chậu, không được bón thẳng vào gốc sẽ làm nóng cây. Sau khi bón thì tưới nước ngay; nên bón vào buổi chiều mát.

  Cây bàng singapore, bàng singapore, bàng nội thất, cây bàng nội thất
  Cây bàng singapore

Cắt tỉa:

 • Cây bàng singapore lá to và tương đối ít, cây phát triển chậm nên việc cắt tỉa lá hầu như rất ít. Tùy vào sở thích của người chơi cây muốn hạn chế chiều cao phù hợp.
 • Thường xuyên lau bụi bám trên lá và chậu, giúp tạo độ ẩm và tăng khả năng quang hợp cho cây.

Vấn đề sâu bệnh trên cây Bàng singapore:

 • Cây bàng sing ít khi bị sâu nhưng ở môi trường nội thất cây thường gặp các vấn đề về nấm bệnh, thiếu ánh sáng nên bị rụng lá. Nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng và thoáng gió để cây phát triển tốt nhất.

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon