Hướng dẫn chăm sóc cây đuôi công Calathea Orbifolia

Đuôi công Calathea Orbifol phát triển rất tốt ở những khu vực thiếu sáng. Loại cây này rất dễ chăm sóc, chúng chỉ cần một chút đất nhẹ và ẩm. Đây là những cây nhiệt đới rất khỏe mạnh với hệ thống rễ được thiết lập tốt.

Calathea orbifolia là một giống phát triển lớn từ Bolivia. Những chiếc lá hình bầu dục màu xanh bạc nhạt, tròn được lót bằng cả dải màu xanh nhạt dày và mỏng với mặt dưới của lá có màu xanh nhạt. Theo thời gian, lá của chúng có thể đạt chiều rộng khoảng 38 – 88 cm.

Cây đuôi công, cây đuôi công xanh, cây đuôi công để bàn, mua cây đuôi công, bán cây đuôi công tại hà nội, chăm sóc cây đuôi công
Cây đuôi công để bàn

Tốc độ tăng trưởng và màu lá của Đuôi công Calathea Orbifol sẽ thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào loại đất, ánh sáng mặt trời, nhiệt độ và các yếu tố khác.

Đuôi công Calathea Orbifol có thể dễ dàng trồng trong nhà hoặc ngoài trời. Chúng tạo thêm một điểm nhấn tuyệt vời cho bất kỳ bệ cửa sổ, phòng tắm nắng hoặc sân trong.

Chăm sóc cây đuôi công Calathea Orbifolia

Chậu trồng cây

Hãy chọn chậu trồng có kích thước phù hợp. Càng có nhiều không gian cho cây thì rễ cây sẽ càng dễ dàng phát triển, nên bạn đừng nên chọn chậu quá nhỏ. Chậu trồng cây cần có lỗ thoát nước, khi cây lớn bạn cần để ý để thay chậu.

Bón phân

Khoảng 2 tháng bạn hãy bón phân cung cấp dưỡng chất cho cây một lần. Phân bón tan chậm, các loại phân bón, dinh dưỡng chuyên dùng cho cây trồng trong chậu là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Tưới nước

Thoát nước tốt và nước thường xuyên sẽ giúp giữ cho Calathea Orbifolia của bạn trông đẹp. Không bao giờ bạn được cho phép tình trạng đất khô hoàn toàn, đặc biệt là trong mùa sinh trưởng.

Giống như hầu hết các loại cây, tưới nước thường xuyên hơn vào mùa xuân và mùa hè và ít hơn vào mùa đông. Chỉ cần để mắt đến đất, nếu cảm thấy khô  thì hãy cho nó uống nước ^^. Vì chúng thích điều kiện ẩm ướt, chúng có thể bị cong lá nếu độ ẩm trở nên quá thấp.  Để khắc phục điều này, bạn có thể đặt cây và chậu lên một khay đá cuội với nước để tăng độ ẩm xung quanh cây.

Cắt tỉa

Như nhiều cây trồng khác, bạn hãy cắt tỉa lá hư, lá bệnh trên cây Calathea Orbifolia thật sạch để tránh bị lây lan lên toàn bộ cây. Bạn có thể tham khảo thêm các loại dụng cụ cắt tỉa cao cấp của Hiensgarden để chọn cho mình bộ dụng cụ tốt làm vườn nhé!

Lưu ý khác

  • Calathea phát triển tốt nhất mà không cần ánh sáng mặt trời trực tiếp, vì vậy ở các vị trí có sự chiếu sáng gián tiếp, bóng râm thì tốt nhất cho sự phát triển của nó. Nó không chịu được nhiệt độ lạnh, sương giá, khí hậu Việt Nam hầu hết phù hợp với sự phát triển của calathea.
  • Nếu bạn nhận thấy một đầu hoặc cạnh lá thường có màu vàng ở rìa, đặc biệt là trên những chiếc lá già hơn, đó có thể là do nước máy của bạn. Để giải quyết điều này, hãy để nước máy của bạn đứng qua đêm trước khi tưới nước để clo và florua có thể bay hơi. Loại bỏ bất kỳ lá vàng để giữ cho cây của bạn mạnh mẽ và phát triển. Không sử dụng bất kỳ sản phẩm tỏa sáng nào trên lá, thay vào đó, thỉnh thoảng làm sạch lá bằng vải ẩm.
  • Calathea Orbifolias là những cây không độc và an toàn cho người, mèo và chó.

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon