Hướng dẫn trồng cây dừa cạn vàng cho ban công rực rỡ

Cây dừa cạn vàng hay còn gọi là cây kim ngân, dừa thái vàng, cây dừa vàng, cây đông hầu vàng. Là loài cây trồng ban công dạng bụi có hoa đẹp, được nhiều người chuộng để trồng làm chậu treo trên sân thượng, ban công hay trước cửa nhà… Hôm nay, tiệm sẽ Hướng dẫn trồng cây dừa cạn vàng cực kỳ đơn giản cho các bạn.

Với sắc vàng rực rỡ, sức sống mạnh mẽ, hoa nở liên tục. Cây dừa cạn vàng có ý nghĩa mang may mắn, thành đạt đến cho gia chủ.

Điều kiện và đất thích hợp

Cây dừa cạn vàng ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Nhất là những nơi ánh nắng mặt trời đầy đủ.

Cây dừa cạn vàng phát triển nhiều cành nhánh hơn trong một phần bóng râm. Đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, nhu cầu nước trung bình.

Kỹ thuật trồng cây dừa cạn vàng

Cây dừa cạn vàng là cây khỏe mạnh, phát triển nhanh. Kỹ thuật trồng cây dừa cạn vàng khá đơn giản. Cây được nhân giống từ hạt hoặc giâm cành, tách bụi. Thích hợp thiết kế ban công.

Kỹ thuật trồng cây dừa cạn vàng

Chăm sóc cây dừa cạn vàng không khó

Cách chăm sóc cây dừa cạn vàng

Dừa cạn vàng là loài cây dễ phát triển ở điều kiện thời tiết nước ta. Do đó, chỉ cần đảm bảo đủ nước nhưng ở mức độ vừa phải không để úng, ngập lâu cây dễ chết. Cây dừa cạn vàng ít sâu bệnh nên không mất quá nhiều công hay thời gian phòng chống.

Tác dụng chữa bệnh

Kỹ thuật trồng cây dừa cạn vàng

Cây dừa cạn vàng mang nhiều công dụng từ làm cảnh, làm thuốc và mang ý nghĩa phong thủy

Ngoài tác dụng làm cảnh, dừa cạn vàng còn được dùng nhiều trong đông y làm các vị thuốc chữa bệnh như phòng chống viêm dạ dày, tá tràng, suy nhược cơ thể và thần kinh.

Theo một nghiên cứu ở Brazil cây đông hầu có hoạt chất chủ yếu là các hợp chất flavonoid trên thân, lá có tác dụng chống oxy hóa, chống lở loét hoại tử. Đối với bệnh stress do viêm loét dạ dày, chất chiết trong môi trường nước của cây dừa vàng có tác dụng làm giảm từ 50 – 58% loại bệnh này với  liều 0,5 – 1g/kg thể trọng.

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon