Hướng dẫn trồng hoa mười giờ khỏe đẹp

Hoa mười giờ là một loại hoa nhỏ, đẹp, thường dùng trồng làm hoa cảnh rất bắt mắt.Tuy nhiên việc trồng hoa mười giờ cũng cần những chú ý nhất định, Hôm nay Xanhdecor sẽ Hướng dẫn cách trồng hoa mười giờ giúp chăm sóc và cho ra những chậu hoa đẹp.

Kỹ thuật trồng hoa mười giờ không quá khó và cầu kì do cây mười giờ cũng rất dễ sống. Chỉ cần chú ý một chút về chăm sóc là chậu cây mười giờ sẽ cho nhiều hoa đẹp và bắt mắt.

Kỹ thuật trồng hoa mười giờ

Hoa mười giờ được bắt nguồn từ Nam Mỹ nhưng đã được phát triển mạnh ở các nước có khí hậu ôn đới nhất là ở Việt Nam .Đây là loài hoa, cây trồng ban công đẹp dễ trồng và dễ chăm sóc. Hoa  mỏng và nhỏ mọc sát đất với màu sắc có thể là đỏ, cam, hồng, trắng hay vàng.

CÁC MẪU SẢN PHẨM HOT

Kỹ thuật trồng hoa mười giờ

Chú trọng một chút về kỹ thuật trồng hoa mười giờ là người trồng sẽ có sản phẩm ưng ý.

Cây mười giờ thường nở hoa vào lúc mười giờ. Cây thường được trồng thành thảm hoa, trồng trong bồn, trồng chậu, trồng giỏ treo. Loài cây này thích hợp với chỗ đất ráo nước và nhiều nắng.

Kỹ thuật trồng hoa mười giờ

Hoa mười giờ thuộc vào loại các loài hoa đẹp dễ trồng. Chỉ việc găm nhánh vào đất là cây sẽ sống. Đất càng tốt thì hoa càng to và nhiều (nên chọn phần dưới gốc, vì phần ngọn dễ chết hơn). Khi mới trồng nhớ đem cây vào chỗ mát và thường xuyên tưới nước. Khoảng 1 tháng sau cây sẽ nhú mầm mới và phát triển ra những chậu hoa đẹp.

Kỹ thuật trồng hoa mười giờ

Kỹ thuật trồng hoa mười giờ không quá phức tạp và khó khăn

Nếu muốn có những chậu hoa mười giờ như là một tác phẩm, người trồng có thể sử dụng cách trồng bằng hạt quả mười giờ. Cách trồng bằng hạt cũng không khó. Dãn đều hạt trong đất, tưới ít nước, không để đất quá ướt, hạt sẽ hỏng. Nhưng cũng không để đất khô quá, hạt sẽ không nảy mầm được. Nếu trồng bằng hạt, người trồng có thể nghiên cứu để cho ra những bông hoa mười giờ lai sắc hoặc có 2 màu, rất đặc biệt.

Cách lai rất đơn giản, chọn 2 bông hoa với 2 màu cần lai, dùng tăm bông lấy nhị hoa của hoa này rắc lên nhụy hoa của hoa còn lại. Công việc cần làm sau đó là chờ đợi cây mười giờ ra quả, tách lấy hạt và trồng.

 

Người trồng có thể ứng dụng kỹ thuật trồng hoa mười giờ bằng hạt để cho ra hoa có màu sắc đặc biệt.

Cách chăm sóc hoa mười giờ

Tuy rằng nói hoa mười giờ dễ trồng và dễ sống, nhưng nếu chú ý các kỹ thuật chăm sóc, cây mười giờ sẽ xanh, đẹp, hoa sẽ ra to, nhiều, màu sắc tươi tắn hơn. Chăm sóc hoa mười giờ cần chú ý các yếu tố như:

Kỹ thuật trồng hoa mười giờ

  • Cắt tỉa: Nên cắt tỉa các cành đã già, hoặc khô héo, các cành vượt quá dài. Không nên để cây quá rậm sẽ phát sinh nhiều bệnh và nấm.
  • Loại cây thân rất mọng nước do vậy chúng được sâu ăn lá, ốc sên ưa chuộng. Cần tỉa thưa để có ánh sáng chiếu vào và dễ xử lý khi phát hiện sâu hoặc ốc tấn công.
  • Nên tưới nước vào buổi sáng sớm, từ thời điểm 8 giờ đến 10 giờ không nên tưới nước cho cây, vì lúc này cây đang có hoa. Nên để cho đất khô rồi mới tiến hành tưới nước
  • Vị trí thích hợp cho cây phát triển và ra nhiều hoa là các khu vực khô ráo và có nắng trực xạ. Không nên để cây tại vị trí ẩm ướt hoặc khuất bống sẽ xẩy ra hiện tượng thối than, thối rễ và vươn dài thưa mắt.
  • Phân bón: Nên bón phân Dinamic cho cây, định kỳ 1 tháng 1 lần. Sau khi bón tưới nước đủ ướt đất trồng.

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon