Hướng dẫn trồng hoa sử quân tử làm giàn leo cực mát

Sử quân tử là một loại cây dây leo, mọc tựa vào cây khác hoặc vào hàng rào. Được sử dụng nhiều trong trang trí do màu hoa đỏ đẹp, cây xanh quanh năm và khá dễ chăm sóc. Hôm nay Xanhdecor sẽ hướng dẫn cách trồng cây sử quân tử ra hoa, làm giàn leo cực đẹp và mát.

Cây hoa sử quân tử (Quisqualisindica) còn được gọi là cây trang dây, dây giun, quả giun, quả nấc và cây trang leo, có kỹ thuật trồng cây khá đơn giản. Đây là loài cây leo, hoa có cánh nhỏ xinh, màu hồng phơn phớt trắng hoặc màu đỏ tươi. Mọc thành từng chùm khoe sắc trong nắng sớm, rung rinh khi cơn gió thổi nhẹ qua. Hoa Sử quân tử toát lên vẻ đẹp giản dị, nhẹ nhàng.

Hướng dẫn trồng hoa sử quân tử mát rượi

Kỹ thuật trồng hoa sử quân tử hay còn gọi là hoa giun khá đơn giản

Chỉ cần áp dụng đúng kỹ thuật trồng hoa sử quân tử (cây trồng ban công) đúng, người dân sẽ có được giàn hoa đẹp như ý muốn

Hướng dẫn trồng hoa sử quân tử mát rượi

Trong bố trí cảnh quan đô thị, hoa sử quân tử được trồng trên những vỉa hè hẹp hoặc trên hành lang của những cây cầu theo những giàn sắt uốn lượn đủ kiểu. Những nhánh hoa tử mềm mại tựa vào phủ kín giàn, khoe những cánh hoa hồng, đỏ nhỏ xinh làm giảm vẻ thô cứng của những cây cầu và phủ xanh những vỉa hè hẹp.

Kỹ thuật trồng hoa sử quân tử

Sử quân tử có thể được trồng bằng gieo hạt hay giâm cành. Thông thường, hoa nở rộ vào mùa khô (các tỉnh phía Nam) và mùa hè (phía Bắc) sau đó cho quả. Sau khi phơi khô, người dân có thể bóc vỏ. Lấy hạt ngâm vào nước ấm trong 6 giờ, rồi gieo vào đất xốp, ẩm. Sau 1 tháng, hạt sẽ nảy mầm và sau hai năm cây đã có hoa.

Hướng dẫn trồng hoa sử quân tử mát rượi

Hoa trang leo có màu phớt hồng trắng và có mùi thơm nhẹ nhàng

Nếu giâm cành, người chơi hoa cần chọn cành bánh tẻ, to, khỏ. Cắt 1 đoạn dài 20cm, ngâm vào nước khoảng 20 phút. Sau đó cắm nghiêng xuống đất nơi vườn ươm hay ngay chân hàng rào. Sau hơn 10 ngày, cành giâm sẽ bén rễ, mọc mầm, sau 1 năm đã có hoa.

Cách chăm sóc cây

Cây trang leo cần được trồng ở nơi nhiều nắng và ánh sáng tự nhiên, thoáng đãng mới có đủ điều kiện sinh trưởng tốt và cho nhiều hoa.

Loài hoa này không kén đất. Có thể sinh trưởng trên nhiều loại đất khác nhau như đất thịt, đất thịt pha, đất cát pha…

Hướng dẫn trồng hoa sử quân tử mát rượi

Cây có thể phát triển tốt ở đất cằn cỗi

Tuy nhiên, cần tưới nước cho cây hằng ngày để có đủ lượng nước cần thiết cho sự sinh trưởng và duy trì sức sống. Tránh tưới quá nhiều vì trang leo không chịu được ngập úng. Nếu muốn cây cho nhiều hoa và hoa đẹp, trong giai đoạn ra hoa, người dân không nên chăm sóc cây quá nhiều. Nên để cây hơi cằn.

Đây là cây thường xanh, sức sống tốt, không cần nhiều đến phân bón. Đặc biệt là không nên bón phân trong giai đoạn cây đang trổ bông. Trang leo là cây hoa rất ít sâu bệnh. Để góp phần hạn chế sâu bệnh cho cây. Người trồng cần dọn sạch lá úa vàng. Cắt bỏ những cành nhỏ, cành khô để giàn thông thoáng.

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon