Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây hoa Mộc

Cây hoa Mộc được xem là loài hoa thanh lịch nên thường được trồng ở các vườn cảnh, trang trí nơi sân vườn, đặc biệt trong các đền chùa danh thắng. Cũng chính bởi đây là cây lâu năm nên hôm nay, tiệm sẽ hướng dẫn trồng trồng cây hoa Mộc tương đôi đơn giản, không mất công chăm sóc mà lại cho hoa thơm ngào ngạt.

Trồng cây hoa Mộc cho vườn nhà thơm ngát hương

Kỹ thuật trồng cây Mộc hiện thu hút được rất nhiều người chơi cảnh

Kỹ thuật trồng cây hoa Mộc

Nhiệt độ

Trồng cây hoa Mộc cho vườn nhà thơm ngát hương

CÁC MẪU SẢN PHẨM HOT

Cây Mộc sinh trưởng mạnh trong mùa mưa ẩm, ra hoa rải rác quanh năm, hoa nhiều song hiếm khi thấy quả. Đây cũng là cây không ưa ánh sáng mạnh, cũng không ưa bóng râm. Mỗi ngày yêu cầu được chiếu sáng từ 6 đến 8 tiếng. Nhiệt độ thích hợp nhất để cây sinh trưởng tốt từ 15 – 28°C.

Đất trồng

Đất trồng là yêu cầu cốt lõi để cây có sinh trưởng và phát triển hay không. Do đó đất trồng hoa Mộc cũng đòi hỏi phải tơi xốp, màu mỡ, thoát nước tốt, lớp đất dày.

Hướng dẫn trồng cây hoa Mộc

Kỹ thuật trồng cây hoa Mộc đúng cách nhất vẫn là trồng bằng cành. Chọn cành to khỏe mọc cách năm. Ở vị trí trồng, dùng cuốc đào lên, cho cành cây vào. Sau đó lấp sâu 15cm, lấp kín đất, ấn chặt. Bên trên dùng 1 viên gạch dựng đứng để cho cây mọc thẳng lên trên. Nếu như cành chôn quá dài, cũng có thể tùy cơ uốn hình.

Khoảng hơn 1 tháng sau thì cành chôn mọc rễ, quan sát phần bị đè gạch. Nếu thấy rễ không chuyển sang màu vàng chứng tỏ rễ còn non. Có thể để nó sinh trưởng tiếp 1 thời gian nữa, đợi đến khi rễ chuyển sang màu vàng thì cắt cành chôn ra khỏi cây mẹ để đem trồng.

Kỹ thuật trồng cây Mộc cho vườn nhà tỏa hương ngào ngạt - ảnh 2

Kỹ thuật trồng cây hoa Mộc đúng cách nhất vẫn là trồng cành

Cắt tỉa

Trồng cây hoa Mộc cho vườn nhà thơm ngát hương

Khi trồng cây trong chậu, tuỳ theo tình hình sinh trưởng mà cắt tỉa. Thông thường vào mùa Thu sau khi ra hoa nên cắt thưa. Đầu Xuân nên cắt bỏ bớt những cành khô và những cành bị côn trùng phá hoại. Tốt nhất mỗi năm thay đất 1 lần. Chú ý cắt tỉa cành để cây nảy cành mới. Cây mộc ưa sạch sẽ, vì vậy khi lá cây bị phủ bụi khá dày cần lau sạch mặt lá, nếu không sẽ dễ bị sâu bệnh.

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon