Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa mắt huyền từ hạt giống

Cây hoa mắt huyền có thể dễ dàng gieo trồng bằng hạt giống từ cây có sẵn bằng cách thu thập vỏ hạt khô từ cây sau khi nó đã nở và lưu trữ chúng trong một túi nhựa. Chúng sẽ tồn tại ít nhất hai năm nếu được giữ khô và không bị đóng băng. Đây là một cây leo phát triển mạnh mẽ thường được trồng làm hàng rào vào ngày hè hoặc trồng chậu làm cảnh để trong nhà. Nó tạo ra sự hấp dẫn, lan tỏa của những bông hoa giống như hoa cúc với màu cam, vàng nhạt và trắng.

Hoa mắt huyền sẽ trông tuyệt vời trên một hàng rào, leo cột, hoặc trong một chậu treo. Bạn cũng có thể trồng nó trong chậu và để nó rủ xuống từ ban công hoặc hiên nhà của bạn.

Vật tư trồng hoa mắt huyền

– Hạt giống hoa mắt huyền

– Phân trùn quế

– Khay, chậu, đất trồng

– Bay, cào làm đất tại nhà

Cách gieo hạt trồng hoa mắt huyền tại nhà

Bước 1: Lấy hạt giống

Bạn có thể dễ dàng lấy hạt giống bằng cách thu thập vỏ hạt khô từ cây sau khi nó đã nở và lưu trữ chúng trong một túi nhựa. Hoặc mua gói hạt giống có sẵn tại các cửa hàng

 Bước 2: Ngâm hạt

Ngâm hạt giống trong 24 giờ trước khi gieo sẽ tăng tốc độ nảy mầm bằng cách làm mềm vỏ cứng của hạt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bỏ qua bước này bởi hạt giống hoa mắt huyền được gieo trực tiếp vào đất vẫn phát triển tốt.

Hướng dẫn cách trồng hoa mắt huyền từ hạt giống;

Bước 3: Chuẩn bị chậu trồng

Cần lót dưới đáy chậu một ít sỏi đá cứng, để tạo điều kiện thoát nước cho chậu đất. Sau đó cho đất đã được trộn với phân chuồng hoai mục và rác mùn theo tỷ lệ 5:3:2 vào chậu và chỉ đổ lên cao 1/3 so với độ sâu của chậu. Làm ẩm hỗn hợp đất và phân ủ.’

Hướng dẫn cách trồng hoa mắt huyền từ hạt giống;

Bước 4: Gieo hạt trồng hoa mắt huyền

Tiến hành gieo trực tiếp hạt giống vào khay trồng. Phủ một lớp mỏng đất sau đó phun sương nhẹ tạo độ ẩm cho đất kích thích hạt nảy mầm.

Hướng dẫn cách trồng hoa mắt huyền từ hạt giống;

 Bước 5: Tưới nước

Hạt giống nảy mầm mất khoảng 10-15 ngày thậm chi là 3 tuần tùy vào không gian phát triển. Chú ý tưới nhẹ, tưới ít một để ngấm nước đều, tránh tưới mạnh sẽ tạo váng trên mặt đất, nước không thấm sâu được. Cần tiến hành tưới giữ ẩm cho chậu và cây 2 lần/ ngày.

cây hoa leo, cây hoa leo mắt huyền, chăm sóc hoa mắt huyền, hướng dẫn trồng mắt huyền, trồng hoa mắt huyền, Trong hoa mat huyen 4

Bước 6: Làm giàn leo

Khi cây được khoảng 30cm nên cắm cọc cho cây leo. Khoảng hơn 2 tháng cây sẽ cho những chiếc nụ đầu tiên. Và khoảng 3 tháng là có thể ngắm hoa được rồi.

cây hoa leo, cây hoa leo mắt huyền, chăm sóc hoa mắt huyền, hướng dẫn trồng mắt huyền, trồng hoa mắt huyền, Trong hoa mat huyen 9

 

 

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon