Kỹ thuật trồng hoa hồng bằng cành đẹp rực rỡ

Hoa Hồng đ­ược coi là biểu tư­ợng của tình yêu và hạnh phúc, lòng chung thuỷ và sự khát khao v­ươn tới cái đẹp. Ở hoa Hồng hội tụ rất nhiều vẻ đẹp khó cưỡng từ màu sắc, hình thái cho tới hương thơm đều khiến người ngắm mê mẩn.

Cũng chính bởi vẻ đẹp đó mà hoa Hồng là loài hoa phổ biến và được ưa chuộng ở khắp mọi nơi. Vẻ đẹp kiêu sa của hoa Hồng được ca ngợi là nữ hoàng của các loài hoa. Nhiều gia đình chuộng đến nỗi chỉ trồng toàn hoa Hồng. Thay vì bỏ khá nhiều tiền để mua đi mua lại những cây hoa yêu thích thì họ có thể dễ dàng giâm cành nhân giống ngay tại nhà và áp dụng các bước kỹ thuật trồng hoa rất đơn giản.

Trồng hoa xin chia sẻ đến ban đọc Kỹ thuật trồng hoa hồng bằng cành đẹp rực rỡ. Cùng tham khảo nhé!

Kỹ thuật trồng hoa hồng bằng cành đẹp rực rỡ

Kỹ thuật trồng hoa Hồng bằng cành tuyệt đẹp

Kỹ thuật trồng hoa hồng bằng cành

Thời điểm giâm cành hoa Hồng

Kỹ thuật trồng hoa hồng bằng cành đẹp rực rỡ

Thời điểm thích hợp nhất để giâm cành là tháng 2 – 4 và tháng 8/10. Việc giâm cành nếu thực hiện trong mùa mưa rất tốt, vì đỡ công tưới. Nhưng, nếu giâm hoa Hồng trong mùa nắng thì phải siêng tưới để giữ ẩm thường xuyên cho đất. Tưới theo cách phun sương với tưới nước thật nhỏ mới tốt. Trong mùa nắng nên giâm cành vào chỗ rợp, có bóng râm

Chọn giống hoa Hồng để giâm cành

Giâm cành dễ sống nhất vẫn là các loại hoa Hồng rừng, Hồng dại. Những loài này sống khỏe nhưng hoa không đẹp lắm. Những loại hoa Hồng khác cũng có thể giâm cành nhưng tỉ lệ thành công không cao

Kỹ thuật chọn cành hoa Hồng để giâm

Kỹ thuật giâm cành có đạt được thành công hay công chính là nhờ vào công đoạn giâm cành, chọn cành. Tốt nhất là nên dùng những cành đang ở giai đoạn mang hoa. Có thể là đoạn giữa của cành hay gốc hoặc ngọn đều được nhưng phải đáp ứng được là cành bánh tẻ, không quá già và quá non. Cành nhân giống tốt là những cành thẳng, tươi khỏe và mới mọc trong vòng 1 năm.

Xem thêm:  Kỹ thuật trồng hoa dành dành tỏa hương thơm mát

Kỹ thuật cắt cành hoa Hồng

Dùng kéo thật sắc cắt chéo một góc 45 độ. Lấy một cành hoa hồng khỏe mạnh dài khoảng 20cm ở cây hoa Hồng đang trưởng thành, cắt bỏ những nụ hoa đã tàn. Sau đó cắt bỏ toàn bộ lá và gai ở phần nửa thân dưới. Phần trên thì có thể để lại hoặc tỉa sạch hoàn toàn.

Kỹ thuật trồng hoa hồng bằng cành đẹp rực rỡ

Kỹ thuật trồng hoa Hồng bằng cành nên lựa chọn giống phù hợp

Kỹ thuật trồng hoa Hồng bằng cành

Trồng hoa Hồng bằng cành thực chất là phương pháp giâm cành, đây là việc bạn lấy 1 đoạn thân từ cây mẹ cắm xuống đất và từ đó đoạn thân này phát triển rễ mới tạo thành cây mới.

Sau khi đã tiến hành giâm cành xong cần tiến hành cắm hom giống là dùng một cái que bằng chiếc đũa thọc sâu xuống đất độ 2 cm rồi mới cắm hom giống vào lỗ đó. Trồng sâu hơn khó ra rễ.

Kỹ thuật trồng hoa hồng bằng cành đẹp rực rỡ

Để có được những chậu hoa Hồng tuyệt đẹp cần có kỹ thuật trồng cây và chăm sóc tỉ mỉ

Đất trồng hoa Hồng bằng cành cần lựa chọn trấu hun + một chút phân hữu cơ (phân bò hoai mục hoặc phân trùn quế). Xới đất cho tơi và tưới thêm nước cho đủ ẩm. Nên cắm cành thẳng đứng, cắm sâu từ 1,5 – 2cm, cần cắm cành giâm ngay ngắn, không để ngả nghiêng. Sau khi cắt cành nên sử dụng ngay lập tức để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cách chăm sóc cây hoa Hồng

Kỹ thuật trồng hoa hồng bằng cành đẹp rực rỡ

Cách chăm sóc cho cây hoa Hồng sau khi đã trồng cũng không quá khó khăn. Chỉ cần cung cấp nước đầy đủ, nhưng không quá ẩm cành hoa Hồng sẽ úng và thối rữa.

Khi cành đã cho ra lá, nếu muốn cây nhanh phát triển và cho hoa nở đẹp như ý muốn ta dùng một số chất kích thích như IAA hoặc NAA, Antonik, N3M hay Super Roo.

Xem thêm