Kỹ thuật trồng hoa Kim ngân cho tường nhà đẹp rực rỡ

Đặc điểm ấn tượng của loài hoa Kim ngân này khác hẳn so với nhiều loài hoa khác đó là vừa có cả hoa màu vàng và hoa màu trắng mọc xen kẻ trên cành. Lúc nụ hoa mới nở chúng có màu trắng tinh khiết. Một, hai ngày sau chúng sẽ chuyển dần màu sang vàng óng tuyệt đẹp. Ngoài hoa đẹp, cây hoa Kim ngân còn có rất nhiều tác dụng trong Đông Y.

»»» Trồng cây sen đá hoa hồng để bàn đẹp ngây ngất

Không chỉ đẹp Kim ngân còn có hoa thơm, cực kỳ sai hoa, che nắng tốt, hương thơm thanh mát. Đặc biệt hoa Kim ngân còn có tác dụng dự báo thời tiết hiệu quả. Nếu trời đang nắng hương hoa tự nhiên thơm nức lên thì sẽ có mưa sau 7-10 giờ.

Kỹ thuật trồng hoa Kim ngân cho tường nhà đẹp rực rỡ

Kỹ thuật trồng hoa Kim ngân cho tường nhà đẹp rực rỡ vô cùng đơn giản

Kỹ thuật trồng hoa Kim ngân

Điều kiện thích hợp trồng hoa Kim ngân

Kỹ thuật trồng hoa Kim ngân cho tường nhà đẹp rực rỡ

Hoa leo Kim ngân là cây ưa khô, thoát nước, đất cần cao, không cần tốt. Cây bụi kim ngân hoa ưa nắng hoặc một phần bóng râm nhưng đất phải thoát nước tốt. Có thể cho cây leo lên dàn hoặc leo lên ban công. Cây nhân giống bằng giâm cành vào mùa Xuân và Thu rất dễ sống. Cũng có thể tìm đoạn thân bò ở mặt đất đã leo rễ sẵn về trồng.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Kim ngân

Cây kim ngân dễ trồng, không cầu kỳ chăm sóc, chịu được cả khí hậu nóng và lạnh. Chuẩn bị các túi ni lông đường kính 30 cm, cao 30 cm, đổ đầy đất đã trộn sẵn phân chuồng và đã được ủ hoại mục. Chọn và cắt nhưng dây kim ngân không già, cũng không non, cuộn tròn 2 – 3 vòng có đường kính 15 cm. Đặt vòng dây kim ngân vào túi đất ban nãy rồi lấp kín lại sao cho vừa thò ngọn trên mặt túi. Nên tưới nước thường xuyên để giữ độ ẩm tốt nhất cho cây, sau khoảng 1 tháng thì cây bắt đầu mọc.

Kỹ thuật trồng hoa Kim ngân cho tường nhà đẹp rực rỡ

Nên thường xuyên theo dõi và phòng trừ sâu bệnh kịp thời. Do kim ngân ít bị sâu hại, nên nếu xảy ra trường hợp có sâu thì cũng chỉ nên loại bỏ bày tay, không nên dùng đến thuốc để đảm bảo tính dược liệu an toàn của cây kim ngân.

Kỹ thuật trồng hoa Kim ngân cho tường nhà đẹp rực rỡ

Trồng hoa Kim ngân không mất thời gian chăm sóc vì cây rất dễ sinh trưởng và phát triển

Làm dàn leo cho Kim ngân

Kỹ thuật trồng hoa Kim ngân cho tường nhà đẹp rực rỡ

Để đảm bảo việc trồng cây Kim ngân được kết quả cao thì nên làm dàn leo tốt cho Kim ngân, bằng cách chọn những cây gỗ tốt, tre đực to đã ngâm hoặc cũng có thể làm dàn từ cột bê tông/xi măng. Sau khi chọn cọc, buộc xà dọc và ngang, khoảng cách của mỗi xà không quá 2 m. Buộc các thanh tre cách nhau gần hoặc hơn 20cm x 20cm, để tiện hơn thì có thể dùng dây thép mạ kẽm đường kính 3m/m làm dàn.

Thu hoạch và chế biến cây Kim ngân

Kỹ thuật trồng hoa Kim ngân cho tường nhà đẹp rực rỡ

Tháng 4, tháng 5 là thời gian hoa nở, dùng kéo cắt cành mang hoa xuống. Cắt hoa để riêng, còn cành thì chặt thành khúc 2-3cm. Đem phơi hoặc sấy khô để dùng dần. Có thể xông lưu huỳnh, để qua đêm trước khi phơi sấy để có thể bảo quản tốt hơn.

Tác dụng của cây hoa Kim ngân tới sức khỏe

  • Ngoài tác dụng làm cảnh tuyệt đẹp hoa Kim ngân còn là vị thuốc vô cùng quý giá, chữa được nhiều bệnh.
  • Tác Dụng Kháng Khuẩn: nước sắc hoa Kim ngân – có tác dụng mạnh hơn các dạng bào chế khác – có tác dụng ức chế mạnh đối với tụ cầu khuẩn, trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn lỵ Shiga.
  • Kim ngân có Tác Dụng Chuyển Hóa Chất Béo
  • Tác Dụng Trên Đường Huyết: nước sắc hoa Kim ngân cho uống có tác dụng ngăn chặn choáng phản vệ
  • Tác Dụng Kháng Khuẩn: Thuốc chế từ cây kim ngân có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn: trực khuẩn lỵ, liên cầu khuẩn dung huyết, trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn mủ xanh, tụ cầu vàng, trực khuẩn lao, não cầu khuẩn, trực khuẩn ho gà, liên cầu khuẩn, phế cầu khuẩn,… cùng các loại nấm ngoài da, virus cúm Spirochete,
  • Kim ngân có Tác Dụng Kháng Viêm: làm giải nhiệt,giảm chất xuất tiết, làm tăng tác dụng thực bào của bạch cầu .
  • Kháng Virus
  • Tác Dụng Hưng Phấn Trung Khu Thần Kinh: cường độ bằng 1/6 của cà phê
  • Tác dụng chống lao

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon