Kỹ thuật trồng hoa Thạch lan để bàn đẹp ngỡ ngàng

Kỹ thuật trồng hoa Thạch lan hiện thu hút được nhiều chị em văn phòng chuộng bởi cây có dáng vẻ độc đáo như những viên đá, đa dạng màu sắc từ trắng, vàng, tím…

»»» Xem thêm: Kỹ thuật trồng hoa chuông cho hương thơm nồng nàn

Điểm độc lạ của loài hoa Thạch lan đó là những chiếc lá không có màu xanh thông thường mà chúng có nhiều màu khác nhau như kem, xám, nâu. Có loại được điểm những điểm vân khá giống bộ não hoặc những viên sỏi thô nháp. Dưới đây là cách trồng hoa Thạch lan để bàn đẹp ngỡ ngàng cho chị em tham khảo.

Kỹ thuật trồng hoa Thạch lan để bàn đẹp ngỡ ngàng

Hoa Thạch lan đẹp hút mắt nhờ có nhiều màu sắc khác nhau

Kỹ thuật trồng hoa Thạch lan để bàn đẹp ngỡ ngàng

Điều kiện trồng cây hoa Thạch lan

Điều kiện thích hợp nhất để trồng hoa Thạch lan vào khoảng từ 20 – 25 độ C còn nhiệt độ sinh trưởng là 18 – 35 độ C. Cây Thạch lan có thể trồng quanh năm.

Hạt giống

Lựa chọn hạt giống cây Thạch lan tốt nhất là đến các cửa hàng uy tín để đảm bảo độ nảy mầm cao. Giá của mỗi gói hạt giống dao động từ 60 đến 75.000đ 1 túi.

Kỹ thuật trồng hoa Thạch lan để bàn đẹp ngỡ ngàng

Kỹ thuật trồng cây hoa Thạch lan bằng cách gieo hạt nảy mầm tuyệt đẹp

Đất trồng

Đất trồng cây hoa Thạch lan cũng không khác các loại cây cảnh thông thường. Chọn mua những túi đất trồng dinh dưỡng bán sẵn dành cho cây cảnh, kết hợp thêm một ít sỏi nhỏ để rải trên bề mặt chậu.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa Thạch lan

Vì là giống cây trồng được áp dụng theo phương pháp gieo hạt. Do đó để đảm bảo độ nảy mầm cao, cần ngâm ủ trong nước ấm khoảng 4 tiếng. Sau đó gieo vào chậu đã chuẩn bị sẵn đất trồng có đủ yếu tố sạch, thoát nước tốt, độ ẩm cao. Để đảm bảo độ ẩm cho cây sau gieo hạt cần tưới nước vừa đủ ẩm hàng ngày.

Xem thêm:  Tuyệt chiêu trồng hoa mào gà bung nở ngày Tết đón xuân về

Kỹ thuật trồng hoa Thạch lan để bàn đẹp ngỡ ngàng

Kỹ thuật trồng cây hoa Thạch lan dễ dàng, không tốn công chăm sóc

Một điều đáng mừng và cũng là điểm cộng rất lớn khi trồng Thạch lan chính là ở chỗ bạn không cần tốn nhiều công chăm sóc cho chúng. Cây có các lá dày, ở giữa khe lá có chất nuôi dưỡng hoa. Các lá này cũng tích trữ đủ nước cho thạch lan tồn tại ngay cả khi không được tưới nước đầy đủ.

Khi trồng hoa Thạch lan mỗi ngày cần cho cây tiếp xúc với nắng 4 – 5 giờ. Nếu cây ít nắng, nó sẽ mọc cao, to không đúng với tên gọi. Tuy nhiên, cần đưa ra nắng từ từ, vì ở điều kiện trồng chậu lá dễ bị hỏng. Khi đã quen với khí hậu mới, có thể để cây dưới ánh nắng thoải mái.

Kỹ thuật trồng hoa Thạch lan để bàn đẹp ngỡ ngàng

Trồng cây hoa Thạch lan để bàn làm việc thêm đẹp, lạ mắt

Hoa Thach lan có bộ rễ khá lớn, thích hợp với những chậu to và thoáng. Nên tưới nước ở một giai đoạn nhất định. Vào mùa nóng, có thể 3 ngày tưới một lần. Nếu gặp mưa không được để cây sũng nước quá 5 ngày, nếu không lá sẽ héo và tàn. Trong mùa đông, có thể để cây khô, bởi lúc này cây đang chuẩn bị nẩy mầm, dùng chính độ ẩm và chất dinh duỡng từ cây mẹ.

Thời gian cây Thạch lan ra hoa

Kỹ thuật trồng hoa Thạch lan để bàn đẹp ngỡ ngàng

Trồng cây Thạch lan bạn không nên sốt ruột khi mãi không thấy chúng nở hoa bởi từ khi trồng cho tới khi chúng nở phải mất khoảng 2 năm. Thạch lan không chỉ nổi bật mà còn quyến rũ bởi hương thơm dịu nhẹ của mình. Tuổi thọ của loài cây này vào khoảng 3 – 5 năm, rất bền.

Xem thêm