Kỹ thuật trồng hoa Xác pháo đem lại sắc xuân ngập tràn

Hoa xác pháo là một trong những giống cây đẹp và ý nghĩa rất lớn trong những dịp tết đến xuân về. Đặc biệt là bạn có thể thấy cây xuất hiện ở các vị trí đẹp trong văn phòng, phòng khách, góc học tập. Khi bạn đặt cây tại các vị trí đó sẽ mang tới rất nhiều tài lộc vào trong nhà, mang đến may mắn cho gia chủ.

Hiện nay cây hoa xác pháo được gọi với nhiều cái tên khác nhau như : hoa diễn, hoa sôn. Cây có thân bụi lá màu xanh mọc đối xứng nhau, hình bầu dục.

Hãy cùng Trồng hoa tìm hiểu Kỹ thuật trồng hoa Xác pháo đem lại sắc xuân ngập tràn trong bài viết dưới đây nhé!

Kỹ thuật trồng hoa xác pháo

Điều kiện thích hợp để cây hoa phát triển

Kỹ thuật trồng hoa xác pháo

  • Nhiệt độ: lý tường nhất là 20-25 độ c;
  • Độ ẩm: Cây có thể chịu hạn nhưng chịu úng kém. Độ ẩm thích hợp nhất là khoàng 65-70% đối với đất, còn đối với không khí là 70-75%;
  • Ánh sáng: Hoa xác pháo ưa ánh áng nên bạn chú ý phải trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng để hoa nở đỏ đẹp hơn.

Kỹ thuật trồng hoa Xác pháo

Kỹ thuật trồng hoa xác pháo

Khi bạn trồng và chăm sóc cây hoa xác pháo thì bạn cần quan tâm tới tốc độ phát triển của cây. Để giúp cây phát triển tốt, bạn nên chọn đúng thời điểm để trồng cây

Khi trồng trên chậu, bạn nên lựa chọn đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng. Trên mỗi chậu cây đều có lỗ thoát nước sẽ giúp cây không bị đắm

Xem thêm:  Cách chăm sóc, nhân giống, bón phân, tưới nước cây Lavender, oải hương

Gieo hạt cây xác pháo

Ngâm hạt vào nước trong khoảng 4h và sau đó vớt hạt ra và gieo hạt xuống đất. Phủ lên một lớp đất mỏng và tưới nước đủ ẩm đê giúp cho hạt nhanh chóng nảy mầm.

Sau khi bạn gieo hạt được khoảng 1 tuần thì hạt bắt đầu nảy mầm. Sau khoảng 15 ngày, cây con sẽ có từ 3-5 lá. Bạn có thể mang cây con ra chậu mới để chăm sóc cây con tốt hơn .

Chăm sóc cây hoa xác pháo

Kỹ thuật trồng hoa xác pháo

  • Trước khi chuyển cây con lên chậu thì bạn nên chuẩn bị đất trước khi trồng.
  • Đất trồng nên bổ sung thêm chất dinh dưỡng để giúp cây phát triển tốt hơn. Sau đó trồng cây con vào chậu và tưới đủ ẩm để giúp rể cây phát triển nhanh hơn.
  • Sau khi trồng cây được khoảng 1 tháng thì tiến hành Phân bón. Thông thường sẽ dùng phân bón N-P-K (16-16-8) hay phân tím Đức (12-10-20). Liều lượng chỉ định như sau: 5gr/1 lít nước (cách 5 ngày tưới 1 lần).
  • Khi cây đang trong giai đoạn phát triển tốt, thường xuyên kiểm tra xem cây có dấu hiệu bị bệnh hoặc sâu tấn công không. Nếu có bạn cần phải có các biện pháp xử lý kịp thời để giúp không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Cây xác pháo cho hoa đỏ rực, tươi lâu nên thường được trồng thành thảm ở các công viên, vườn hoa, đường phố, sân vườn. Với kỹ thuật trồng hoa xác pháo mà chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn có những chậu hoa tuyệt đẹp

Xem thêm