Loại bỏ mùi thuốc lá với 8 loại cây trồng trong nhà cực dễ

Mùi thuốc lá có thể ám rất lâu trong nhà gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hãy trồng thêm những loại cây xanh được gợi ý dưới đây ở những khu vực ám nhiều khói, mùi thuốc lá.

Trên thực tế, có rất nhiều cây xanh, vừa làm đẹp nhà vừa có chức năng thanh lọc những chất có trong khói thuốc lá gây hại cho sức khỏe của mọi người. Một số loại cây, loại hoa dễ trồng có thể kể đến như dây nhện, thiết mộc lan, cau tiểu trâm, thường xuân, dương xỉ, hoa lily, cúc, đồng tiền… Những loại cây này có tác dụng giảm mùi và khói thuốc lá một cách rõ ràng và hiệu quả rõ rệt.

Một cơ chế tuyệt vời của các loại cây và hoa này khi trồng trong nhà đó chính là trong quá trình hô hấp ban ngày, cây phát ra hơi nước và oxy, những chất độc trong không khí được cây hút, chuyển thành “thức ăn” tạo không khí xanh sạch, trong lành.

1. Hoa Lily

Hoa Lily hay còn gọi là hoa huệ tây, loại cây giúp cải thiện chất lượng không khí, đặc biệt là không khí trong nhà một cách tốt nhất.

Đánh bay mùi thuốc lá trong phòng bằng cách trồng 8 loại cây xanh dưới đây - Ảnh 1.

2. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ, lưỡi mèo là loại cây có khả năng khử chất benzen, loại độc tố có nhiều trong khói thuốc lá và có hại cho sức khỏe. Loại cây này còn rất hữu ích trong việc khử các chất độc có trong không khí như  trichloroethylene, carbon monoxide…

cây lưỡi hổ, cây lưỡi mèo, cây lưỡi hổ to, cây lưỡi hổ trang trí, mua cây lưỡi hổ, bán cây lưỡi hổ, cây lưỡi hổ giá rẻ, chăm sóc cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ để cạnh giá sách

3. Cây dây nhện

Cây dây nhện được xem là loại cây dễ trồng bậc nhất. Cây chỉ cần một chút đất và tưới một lượng nước vừa phải là cây có thể phát triển tươi tốt. Vì thế, dây nhện được trồng nhiều trong nhà có tác dụng hấp thụ, làm sạch những chất có hại trong không khí hiệu quả. Cây hấp thụ 80% formaldehyde, 95% khí CO2, phenylethylene, benzen, đặc biệt là hấp thụ nicotine trong khói thuốc lá.

Cây bạch chỉ, cây văn phòng, cây nội thất, cây trong nhà
Lan chi

4. Cây thường xuân

Cây thường xuân hay còn gọi là trường xuân, vạn niên, loài cây có thể hấp thụ các chất có hại như aldehyde formic, benzen, phenol… có trong khói thuốc lá và các đồ dùng trong nhà. Đây cũng là loại cây không kén đất trồng và không mất nhiều công chăm sóc.

Chậu cây thường xuân treo, cây thường xuân treo, cây treo ban công, cây treo quán cafe, nhà hàng, khách sạn, nơi bán cây thường xuân, mua cây thường xuân
Cây thường xuân treo ban công, nhà hàng, khách sạn, quán cafe

5. Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm thích hợp trồng ở những nơi có độ ẩm lớn như logia hay phòng tắm. Cây giúp thanh lọc không khí, có khả năng lọc bỏ benzen và tricloetylen có trong khói thuốc lá.

cau phú quý, cây cau phú quý, mua cây cau phú quý, bán cây cau phú quý, chăm sóc cây cau phú quý
Trang trí ban công cây cau tiểu trâm

6. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ óc tên khoa học là Nephrolepis exaltata, là loại cây được trồng khá nhiều ở ban công hay phòng tắm. Cây có nhu cầu độ ẩm cao nên cần cung cấp nước thường xuyên. Loại cây này có thể loại bỏ các phân từ nhỏ trong khói thuốc lá, monoxit carbon… giúp không khí trong lành.

cây dương xỉ, cây dương xỉ trang trí, cây dương xỉ to, cây dương xỉ nội thất, trang trí nội thất, mua cây dương xỉ, bán cây dương xỉ, bán cây dương xỉ tại hà nội
Cây dương xỉ trang trí nội thất

7. Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan có dáng cao, thanh mảnh, lá xanh đậm nên được ưu tiên trồng nhiều ở phòng khách, lối vào nhà. Cây có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ các độc tố gây hại cho sức khỏe như carbone, benzene, formallhelyde… có trong khói thuốc lá, bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Đánh bay mùi thuốc lá trong phòng bằng cách trồng 8 loại cây xanh dưới đây - Ảnh 7.

8. Cây trúc mây

Cây trúc mây rất dễ trồng và thường được đặt ở văn phòng, phòng làm việc hoặc phòng khách. Đây là loại cây có khả năng lọc không khí ô cùng hiệu quả. Cây hiện diện vừa tạo điểm nhấn trong không gian, làm mềm mại từng góc nhỏ và đặc biệt là hút các chất độc có trong khói thuốc lá một cách nhanh chóng và hiệu quả.

cây trúc mây, cây trúc mây nội thất, mua cây trúc mây, mua cây trúc mây tại hà nội, bán cây trúc mây, chăm sóc cây trúc mây
Cây trúc mây trang trí trong nhà

Xem thêm:  Tạo vẻ đẹp hút mắt cho vườn cây mùa hè