Những cây trồng trong nhà tốt nhất cho ánh sáng yếu

Đây là những cây trồng phát triển mạnh ở những khu vực thiếu sáng thích hợp nhất để trồng trong nhà! Nếu bạn cần làm sáng một góc tối hoặc thêm một chút sức sống cho tầng hầm của mình, một trong những loại cây tuyệt đẹp ưa ánh sáng yếu này chắc chắn sẽ làm được điều đó. Đây là những cây phát triển mạnh mà không cần tia sáng, và cách chăm sóc chúng lại cực kỳ đơn giản và dễ dàng.

Có cây trồng xung quanh sẽ giúp nhà bạn thêm sống động và màu sắc hơn, tạo kết cấu riêng cho căn phòng giúp làm sạch không khí, hòa mình cùng thiên nhiên.

Cây nhện thích hợp trồng trong nhà có ánh sáng yếu

Điểm danh một số cây trồng trong nhà ưa ánh sáng yếu

Thực vật có ánh sáng yếu không cần nhiều nước. Vì vậy việc chăm sóc chúng có thể đơn giản như trồng chúng trong đất thoát nước tốt và tưới nước hàng tháng. Dưới đây là một vài cây trồng trong nhà phát triển mạnh ở những khu vực thiếu sáng.

1. Chi Minh Ty – Aglaonema (Chinese Evergreen)

Chi Minh Ty Aglaonema bao gồm các loại cây như cây phú quý, cây vạn lộc, cây vạn niên thanh, cây ngọc ngân, cây thịnh vượng… Chúng đều có những chiếc lá loang lổ nổi bật với các màu đỏ, hồng, vàng và xanh lục. Đặt cây này trong một không gian tối làm nổi bật màu sắc mà không cần có hoa.

Cây phát triển mạnh ở những khu vực thiếu sáng và chúng cũng rất chịu hạn. Vì vậy nếu bạn quên tưới nước trong một thời gian thì sẽ không có hại gì. Hoàn hảo cho những người mới làm việc nhà hoặc những người mới làm vườn.

Thỉnh thoảng chỉ cần bạn đem cây ra phơi nắng nhẹ để có màu sắc lá đẹp hơn

Những cây trồng trong nhà tốt nhất cho ánh sáng yếu

2. Cây nhện

Cây nhện thích ánh sáng yếu và không cần nhiều sự chăm sóc ngoài việc tưới nước thường xuyên khi cảm thấy đất khô. Chúng gửi những chiếc lá dài và những bông hoa nhỏ màu trắng xếp xuống mép chậu, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho giỏ treo trong nhà.

Cây nhện trồng trong nhà

3. Cây lan ý

Cây lan ý là cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Ấn Độ, cực thích bóng râm. Cây không cần tưới nước quá nhiều, phát triển tốt ở nơi có ánh sáng một phần, dưới tán cây lớn hoặc trong những căn phòng không có cửa sổ.

Cây có tác dụng làm sạch không khí tốt nhất, có thể hấp thụ các khí độc bao gồm benzen và formaldehyde, …

Cây lan ý

4. Cây trầu bà

Nếu bạn muốn một cái cây có thể trồng vào một cái giỏ treo ở nơi có ánh sáng yếu, thì đây là cây dành cho bạn! Trồng nó trong giỏ hoặc lên bệ và ngắm nhìn những chiếc lá xanh loang lổ rũ xuống trong một không gian trang nhã.

Cây Trầu Bà sống được trong mọi môi trường. Dù là ánh sáng mạnh hay ánh sáng yếu; trời nắng hay bóng râm; trong đất hoặc trong nước. Bất kỳ loại đất nào dù giàu hay nghèo dinh dưỡng cây cũng đều phát triển được. Cây đôi khi được trồng trên mặt nước của bể cá. Điều này tốt cho cả cây và cá vì nó hấp thụ nitrat trong bể và sử dụng chất để phát triển.

Cây trầu bà treo giỏ

5. Cây phát lộc 

Phát Lộc có thân phát triển rất chậm, là cây cảnh chịu được bóng râm. Cây Phát Lộc thường được trồng chậu đất trang trí hoặc chậu thủy tinh chứa nước. Khi cây trồng thủy sinh, không cần phải thay nước mỗi ngày; chỉ một lần trong tuần cùng với việc rửa nhẹ rễ cây, loại bỏ rễ hư thối.

Cây phát lộc thích hợp trồng trong nhà

6. Cây lưỡi hổ

Đây là cây hoàn hảo cho một phòng tắm nhỏ không có cửa sổ, cầu thang hoặc góc phòng ngủ. Lưỡi hổ là một loại mọng nước, có nghĩa là nó giữ nước trong lá của nó và có thể dễ dàng bị ngập nước. Chúng có thể sống hàng tuần mà không cần tưới nước; không cần nhiều phân bón và hầu như không có bất kì sâu bệnh nào. Chỉ tưới nước khi đất khô hoàn toàn, khoảng ba tuần một lần. 

Cây lưỡi hổ

7. Cây kim tiền

Cây kim tiền là một trong những loại cây không cần ánh sáng mặt trời; rất phù hợp cho những người yêu thích thực vật nhưng không có năng khiếu trồng cây. Hoặc những người không muốn tốn nhiều thời gian chăm sóc cây.

Do màu xanh của cây kim tiền rất bắt mắt, khiến cho không gian trong nhà trông tươi tắn hơn và thanh lọc không khí tốt hơn.

Ngoài ra, còn một số loại cây cũng rất thích hợp trồng trong nhà mà không cần nhiều ánh sáng như:

Những cây trồng trong nhà tốt nhất cho ánh sáng yếu

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon