Thiết kế khu vườn trên bàn từ hoa trồng củ mùa xuân

Thiết kế khu vườn trong chậu kết hợp cây trồng trong nhà và hoa trồng củ mùa xuân là cách tuyệt vời để trưng bày vườn cây nhỏ trên bàn trong khi bạn đang hồi hộp chờ đợi mùa xuân đến. Tận hưởng sự sắp xếp tươi tốt trong những tháng mùa đông trước khi chuyển các loại hoa trồng từ củ vào khu vườn của bạn vào mùa xuân!

Đầy sức sống và tươi mới, khu vườn trong chậu này được thiết kế để mang lại niềm vui kéo dài. Bắt đầu với những cây trồng trong nhà nhỏ và một chậu đựng hoặc khay trồng có sẵn. Trồng một vài củ hoa mùa xuân đã nảy mầm để có những màu sắc bất ngờ. Sau một vài năm, những cây trồng trong nhà đầy màu sắc sẽ sẵn sàng để phát triển thành những cây đơn lẻ trong các chậu riêng hoặc được nhóm lại trong một chậu cây lớn hơn. Củ giống hoa có thể dễ dàng di chuyển ra ngoài trời và vào vườn sau khi hoa tàn. Quăng một ít phân bón vào hố trồng của chúng, và chúng có khả năng sẽ ra hoa trở lại vào mùa xuân năm sau.

Thiết kế khu vườn trên bàn từ hoa trồng củ mùa xuân

Những gì cần có

Tấm lót chậu/khay bằng nhựa trong suốt 30cm
Chậu hoặc khay 30×8 cm
4-5 cây trồng trong nhà nhỏ
Củ giống hoa
Hỗn hợp bầu đất
Củi khô vụn và Rêu làm lớp phủ
Đế lót chậu bằng gỗ bần tự nhiên/ Đĩa Cork

Nên chọn những cây có nhu cầu nước và ánh sáng tương tự. Chúng tôi đã chọn Cây Môn Trường Sinh Camille (Dieffenbachia Camille), Cây trầu bà bạc (Silver Pothos), Cây thường xuân ‘Mini Adam’, Pilea mollis ‘Moon Valley’ và Cây cẩm nhung Fittonia ‘Mini White’ làm cây trồng trong nhà của chúng tôi. Hoa chuông xanh (nho lục bình) Muscari, Hoa diên vĩ và Nghệ tây crocus là sự lựa chọn hoa trồng củ của chúng tôi.

Xem thêm:  Bí quyết thiết kế vườn treo cho nhà phố gần thiên nhiên

Chúng tôi đã sử dụng một khay kim loại rộng rãi như một khay đựng đồ trang trí và gắn nó với một tấm lót chậu cho phép thoát nước tốt. Để rễ cây ngập trong nước sẽ khiến chúng bị thối rữa, vì vậy hãy đổ hết nước thừa có thể đọng lại trong chậu nước.

Cách thiết kế khu vườn trên bàn

Bước 1: Đặt Lót Trong Chậu

Dùng dùi chọc một vài lỗ nhỏ qua lớp lót chậu để thoát nước. Đặt lớp lót trong chậu. Gỡ cây trồng và củ giống hoa khỏi bầu ươm của chúng.

Dùng dùi chọc một vài lỗ nhỏ qua lớp lót chậu để thoát nước

Bước 2: Sắp xếp các cây trồng trong nhà

Sắp xếp các loại cây trồng trong nhà trong chậu trồng. Đặt cây cao nhất ở phía sau hoặc lệch sang một bên. Đặt những cây ngắn nhất và theo sau ở phía trước của chậu trồng, có khoảng trống ở giữa chúng.

Thiết kế khu vườn trên bàn từ hoa trồng củ mùa xuân

Bước 3: Thêm củ giống hoa 

Đặt các củ hoa giữa các cây. Đặt chúng ở bất cứ nơi nào bạn cảm thấy phù hợp nhất. Điều này hoàn thành một sự sắp xếp làm nổi bật từng cây trồng.

Thiết kế khu vườn trên bàn từ hoa trồng củ mùa xuân

Bước 4: Thêm Hỗn Hợp Bầu Đất Và Rêu

Đổ hỗn hợp bầu đất vào giữa các chậu cây. Che phủ đất trống bằng các mảnh vỏ cây/củi khô vụn và rêu bảo quản. Điều này làm tăng thêm kết cấu và sự thú vị cho sự sắp xếp.

Thiết kế khu vườn trên bàn từ hoa trồng củ mùa xuân

Bước 5: Đặt chậu trồng Trên Đĩa Cork/Đế lót

Bảo vệ bề mặt bên dưới khu vườn của bạn khỏi bị ẩm bằng miếng lót chậu. Bạn có thể làm điều này bằng cách đặt chậu trồng trên một chiếc đĩa cork. Đặt trên bất kỳ bề mặt nào để có cảm giác thiên nhiên trong nhà.

Thiết kế khu vườn trên bàn từ hoa trồng củ mùa xuân

Xem thêm