Trồng cây hoa Hồng ri làm lối đi đẹp mê mẩn

Hoa hồng ri còn có tên gọi khác là Màn Màn Cảnh hay hoa Chiêu Quân. Hoa hồng ri nở quanh năm, thích hợp với mọi điều kiện thời tiết. Hoa được trồng ở rất nhiều công viên cây xanh, ở ven đường hay mọc hoang dại trên các lối đi. Hoa được trồng thành từng bồn, thân cao gầy. Hoa hồng ri xòe đều các hướng, chen chúc nhau mà nở, từng cánh hoa màu hồng phấn bé bằng ngón tay, rộn ràng khoe sắc trong những ngày nắng.

trồng cây hoa hồng ri

Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng ri có thể trồng quanh năm

Với vẻ đẹp mong manh và quyến rũ ấy nên hoa Hồng ri được ví như một nàng tiên xinh xắn. Nếu trồng cây hoa Hồng ri trong nhà chắc chắn sẽ đem đến cho không gian sân vườn nhà bạn thêm bừng sáng và tỏa ngát hương thơm. Dưới đây là cách trồng cây hoa Hồng ri tại nhà cơ bản nhất cho những ai muốn sở hữu loài hoa đẹp này.

CÁC MẪU SẢN PHẨM HOT

Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng ri

Thời vụ và chọn giống

trồng cây hoa hồng ri

Hoa nở vào tháng 7 đến tháng 10 nên bạn có thể trồng hoa Hồng ri quanh năm. Muốn hoa Hồng ri luôn tươi tốt, cho nở nhiều hoa thì khâu chọn hạt giống cũng khá quan trọng. Vì thế bạn cần phải lựa chọn hạt giống tại các cửa hàng hoa có uy tín.

Nhiệt độ

Cây hoa Hồng ri thích hợp với môi trường có điều kiện thoáng gió và thoát nước tốt. Không nên tưới quá nhiều nước. Đặt cây hồng ri tại nơi có đủ ánh nắng, tưới nước sau khi bề mặt đất trong chậu đã khô.

Đất trồngtrồng cây hoa hồng ri

Cây hoa Hồng ri thích hợp trồng ở nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể chọn các loại đất thông thường như đất phù sa, đất thịt, đất tribat. Chỉ cần đảm bảo đất có đủ chất dinh dưỡng, khả năng thoát nước tốt. Cách pha trộn cũng không quá khó bạn cần đất phù sa kết hợp với phân trùn quế theo tỷ lệ 1:1.

Kỹ thuật trồng cây hoa hồng ri

Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng ri thích hợp nhất vào khoảng tháng 4-5 bằng cách gieo hạt. Bạn có thể trồng cây hoa Hồng ri trực tiếp trong chậu ươm giống. Sau khi cây ra lá, đổi sang trồng ở chậu to hơn để cây phát triển tốt. Nên nhớ vì rễ cây thường đâm thẳng xuống dưới nên khi đổi chậu trồng rất dễ gây tổn thương nên phải hết sức cẩn thận.

trồng cây hoa hồng ri

Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng ri cần chăm sóc cẩn thận

Chăm sóc

trồng cây hoa hồng ri

Khi trồng cây xong cần đặt chậu cây ở nơi thoáng mát, có nhiều ánh nắng mặt trời phản chiếu. Để tránh cây bị úng nên tưới nước vừa phải lên bề mặt chậu. Nhằm tăng dinh dưỡng cho cây cũng cần phải bón phân NPK hòa loãng với nước cho cây với tuần suất mỗi tuần 1 lần. Tránh cây còi cọc nên thường xuyên loại bỏ cỏ dại và loại bỏ nhện đỏ, sâu xanh trong quá trình cây phát triển.

Cây hoa Hồng ri thực sự sẽ rất đẹp nếu bạn trồng xung quanh nhà như tường rào, ban công hay lối đi vào cổng. Nhà ai là biệt thự thì cây hoa Hồng ri là sự lựa chọn sáng suốt.

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon