Trồng hoa Sen cung đình đẹp mê mẩn thơm dịu nhẹ

Cây Sen Cung đình nhỏ, hoa nở rất đẹp, phù hợp trồng ở nhiều điều kiện như ao hồ, sân vườn, tiểu cảnh, trong nhà,…Hoa sen Cung Đình có 2 loại hoa màu hồng và màu trắng.

Kỹ thuật trồng sen Cung Đình tương đối phức tạp vì chúng khá khó tính. Nếu không chăm sóc đúng cách sẽ rất dễ héo và chết.

»»» Xem thêm: Kỹ thuật trồng hoa Mao lương bằng củ đẹp rực rỡ

Một đặc điểm khá thuận lợi cho người chơi sen cảnh này là không phải tốn quá nhiều không gian mới có thể trồng được mà có thể tận dụng chậu vừa phải, xây bể sân vườn theo chủ đích của người trồng hay dùng chum, vại… Dù trồng ở đâu thì hoa sen nở cũng đều rực rỡ và cho hương thơm ngào ngạt và lan tỏa khắp nơi.

CÁC MẪU SẢN PHẨM HOT

Trồng hoa Sen cung đình đẹp mê mẩn thơm dịu nhẹ

Kỹ thuật trồng sen Cung Đình đẹp mê mẩn thơm dịu nhẹ

Kỹ thuật trồng hoa sen Cung đình

Ánh sáng thích hợp để trồng hoa sen Cung Đình

Vì là cây ưa sáng nên đặt chậu sen chỗ có ánh nắng mặt trời thường xuyên. Nhưng khi nắng quá gắt mà ta không thể tạm di chuyển chậu đi được thì buổi chiều lại nên tưới nước để cây không bị mất sức, héo và chết.

Kỹ thuật trồng hoa sen Cung Đình

Kỹ thuật trồng hoa sen Cung Đình dù dễ trồng nhưng lại khó chăm sóc. Vì thế ngay từ khi mới trồng cần tính toán hợp lý từ việc lựa chọn chậu cho tới khâu đổ nước, lấy bùn sao cho phù hợp với cây. Bùn trồng sen tốt nhất được lấy ở mặt ruộng lúa, vì sẽ có độ dẻo vừa phải và không bị lẫn tạp chất như rác và các chất hữu cơ đang phân hủy.

Sau đó bạn lấy một ít bùn và bỏ vào trong chum vại đã chuẩn bị trước đó. Đổ bùn vào khoảng gần nửa để cho bộ dể của cây sen Cung Đình có thể phát triển nhanh hơn và tốt cho cây.

Trồng hoa Sen cung đình đẹp mê mẩn thơm dịu nhẹ

Nước thì ta ước lượng sao cho vừa phải, không quá nhiều nước vì loại sen này thấp. Tuy nhiên cũng không được để ít nước vì cây thiếu nước sẽ phát triển không tốt, không nở bụi, không cho hoa và lá nhiều, đẹp.

Để chậu bùn và nước 1-2 ngày cho bùn lắng, nước trong. Để tạo ra một môi trường sống phong phú cho cây sen nên thả rong đuôi chó và vài con cá cảnh loại nhỏ vào chậu. Nếu thấy rong phát triển tốt, cá sống bình thường thì cấy chồi mầm sen vào chậu. Dùng tay ấn nhẹ cho phần chồi ngập sâu vào trong bùn ở vị trí giữa chậu. Lá sen phải để nổi trên mặt nước.

Trồng hoa Sen cung đình đẹp mê mẩn thơm dịu nhẹ

Kỹ thuật trồng hoa sen Cung Đình luôn luôn phải để ý quan sát để tránh sâu bệnh hại cây

Cách chăm sóc cây sen Cung Đình

Vì cây chưa được trồng phổ biến nên cách trồng cũng như chăm sóc tương đối phức tạp. Nếu thấy có những chiếc lá vàng và khô nên cắt những chiếc lá đó đi ngay để cho cây tập trung chất dinh dưỡng phát triển của hoa và những lá khác.

Để luôn giữ nước không bị nhiễm bẩn cần phải thay thường xuyên. Trung bình khoảng 3 tháng thay bùn 1 lần để cho cây có được chất dinh dưỡng từ bùn mới. Cây sen Cung Đình không chịu nước có độ mặn cao. Không nên bón phân ure cho cây vào mùa mưa vì làm cây mọc cao và yếu.

Phòng sâu bệnh hại cây sen Cung Đình

Trồng hoa Sen cung đình đẹp mê mẩn thơm dịu nhẹ

Trong quá trình trồng sen, bạn phải luôn theo dõi lá. Nếu thấy sâu thì diệt ngay. Nếu úa tàn thì cắt bỏ cho sạch và thoáng mặt chậu. Nếu lá nhỏ, vàng nhạt và yếu là thiếu dinh dưỡng và thiếu nắng. Có thể bổ sung một lượng nhỏ phân đánh tan cho vào nước. Nếu cây có rệp thì mua thuốc phun ngay.

Nếu thực sự có niềm đam mê trồng hoa Sen cung đình, ngoài việc phải tuân thủ các bước trồng và chăm sóc cơ bản trên thì bạn phải tham khảo nhiều kiến thức hơn nữa mới tạo ra được những chậu sen đẹp như ý muốn.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon