Trồng và chăm sóc cây chuối rẻ quạt như thế nào để không bị sâu bệnh

Chuối rẻ quạt là một cây cảnh ngoại thất đẹp, thường được trồng ở sân vườn, ban công, sân thượng. Cây dễ trồng và dễ chăm sóc nên rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Chăm sóc cây chuối rẻ quạt sẽ cần chú ý những điểm sau để cây luôn bền và đẹp.

1. Yêu cầu về đất trồng:

Cần chọn những loại đất thoát nước tốt. Tuy nhiên, đối với các loại đất sét, đất cát cây vẫn sinh trưởng và phát triển được. Muốn cây trồng sinh trưởng nhanh bạn nên chọn nền đất ẩm, thông thoáng, giàu chất hữu cơ và mùn.

Cây chuối rẻ quạt, chuối rẻ quạt, cây chuối nội thất, trồng cây chuối trong nhà, mua cây chuối rẻ quạt, bán cây chuối rẻ quạt, chuối rẻ quạt hà nội, chăm sóc cây chuối rẻ quạt

Cây chuối rẻ quạt nội thất

2. Yêu cầu về độ ẩm:

Cây Chuối Rẻ Quạt là loại cây ưa ẩm, nên bạn cần cung cấp đủ lượng ẩm cho cây. Cây tuy ưa ẩm nhưng lại không chịu được ngập úng, ở trong điều kiện đất ngập úng, lâu ngày cây sẽ dần kém sức sinh trưởng, yếu dần, lụi tàn cho tới chết.

3. Yêu cầu về ánh sáng:

Cây trồng không cần khoảng không gian quá rộng lớn, nhưng cần được trồng ở nơi thông thoáng, có đủ ánh sáng, tránh trồng ở vị trí quá nhiều bóng dâm, cây dễ bị cớm nắng, sinh bệnh. Hơn nữa, cây Chuối Rẻ Quạt sẽ không ra hoa nếu thiếu ánh sáng.

Cây chuối rẻ quạt, chuối rẻ quạt, cây chuối nội thất, trồng cây chuối trong nhà, mua cây chuối rẻ quạt, bán cây chuối rẻ quạt, chuối rẻ quạt hà nội, chăm sóc cây chuối rẻ quạt

Chăm sóc cây chuối rẻ quạt

Cây Chuối Rẻ Quạt có hình dáng giống như chiếc quạt vậy, lá của cây cũng mỏng manh giống như các loại chuối thông thường, bởi vậy, muốn trồng được một cây chuối đẹp bạn cần lưu ý về hướng gió. Nếu bạn trồng 2 cây cùng vị trí bạn cần điều chỉnh cho cây cùng hướng về một phía để tránh gió làm rách lá, ảnh hưởng tới vẻ đẹp của cây.

4. Yêu cầu về phân bón:

Trước khi trồng bạn cần bón lót phân chuồng hoai mục và phân vi sinh + Phân lân NPK. Cây cần bổ sung dinh dưỡng thường xuyên trong 1 – 2 tháng đầu đặc biệt là thời kỳ cây đang phát triển. Sau đó cứ 2 tháng bón thúc cho cây một lần. Giai đoạn phát triển chính là thời điểm cây hấp thu dinh dưỡng nhanh nhất. Bạn có thể sử dụng thêm đạm để bón thúc cho cây trong thời kỳ phát triển.

Cây chuối rẻ quạt, chuối rẻ quạt, cây chuối nội thất, trồng cây chuối trong nhà, mua cây chuối rẻ quạt, bán cây chuối rẻ quạt, chuối rẻ quạt hà nội, chăm sóc cây chuối rẻ quạt

Cây chuối rẻ quạt nội thất

* Phương pháp nhân giống

 

Chuối Rẻ Quạt được nhân giống bằng 2 phương pháp: Phương pháp tách chiết từ cây mẹ và trồng bằng hạt.

* Bệnh rỉ sắt:

– Loại bệnh này thường phát sinh từ tháng 10 – tháng 12. Triệu chứng xuất hiện khiến cho lá bị đốm vàng, sau đó lan rộng thành các đốm màu lâu, mép lá có viền màu xanh vàng, đường kính từ 2 – 6mm. Trên mỗi đốm vàng sẽ xuất hiện các bột màu vàng, ở phía dưới mặt sau của lá. Khi chuyển sang mùa đông, những bột màu vàng sẽ chuyển dần sang màu nâu sẫm, được gọi là bào tử đông của nấm rỉ sắt.

– Cách phòng bệnh:  Nếu cây chưa mắc bệnh thì phòng bệnh thường xuyên bằng cách phun thuốc, khử trùng cho cây con bị bệnh bằng thuốc Zineb hoặc hợp chất lưu huỳnh + Vôi để giảm bớt nguồn bệnh. Vào mùa đông, những cây bị bệnh thì cần loại bỏ và đốt cháy hoàn toàn.

* Bệnh đốm đen

– Loại bệnh này làm ảnh hưởng tới vẻ đẹp của lá. Khi bạn thấy triệu chứng là những chấm vàng, lớn dần có hình bầu dục, đường kính từ 5 – 15mm, chuyển dần sang màu nâu hoặc đen. Trên mỗi đốm đều xuất hiện những bột đen tại những vòng tròn đồng tâm.

– Cách phòng bệnh: Cần phun thuốc Topsin, Zineb theo định kỳ với liều lượng 1 – 2%.

* Bệnh rệp sáp

– Triệu chứng xuất hiện trên những phần lá non, rệp sáp sẽ tập chung tại một vị trí và hút hết dinh dưỡng của cây. Khiến cho cây khô héo và lụi tàn.

– Cách phòng bệnh: Cần phun thuốc Rogor 0,1% để phòng bệnh.

Trên đây là toàn bộ phương pháp trồng và chăm sóc cây Chuối Rẻ Quạt mà Cây Xanh Hoàng Gia chắt lọc được. Hi vọng rằng, bạn sẽ có một cây cảnh đẹp trang trí cho sân vườn của mình. Chúc các bạn thành công.

 

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon