10 loại hoa hằng năm dễ bắt đầu trồng từ hạt giống

Nhiều loại hoa hàng năm được gieo trồng dễ dàng từ hạt giống với tỷ lệ nảy mầm cao và tỷ lệ trưởng thành nhanh chóng. Cho dù bạn thích gieo trồng hạt giống hoa trong nhà để bắt đầu vào mùa xuân hay gieo trực tiếp trong vườn chúng đều mang lại cho bạn những bông hoa mùa hè rực rỡ làm bừng sáng không gian nhà bạn. Những cây hàng năm này bao gồm những cây đại thụ cho những khu vườn rộng lớn, những bông hoa nhỏ nhắn cho những khu vườn trồng chậu và những cây dây leo cho giàn hoa thẳng đứng.

Dưới đây là một số cây hoa hàng năm dễ trồng nhất từ hạt giống

10 loại hoa hằng năm dễ trồng từ hạt giống

Top 10 loại hoa hằng năm dễ trồng từ hạt giống 

1. Hoa ngàn sao Alyssum – Lobularia maritima

Hạt giống hoa ngàn sao có thể nảy mầm trong ít nhất bốn ngày, trưởng thành nhanh chóng để tạo ra những chùm hoa thơm nhỏ cho khu vườn mùa xuân của bạn. Bắt đầu gieo chúng trong nhà 5-6 tuần trước khi sương giá cuối cùng; hoặc gieo ngoài trời sau khi sương giá. Bạn không cần phủ hạt mà chỉ cần gieo dày và dùng ngón tay ấn nhẹ vào đất. Dùng bình xịt để giữ ẩm cho luống hạt cho đến khi cây nảy mầm.

CÁC MẪU SẢN PHẨM HOT

Cây mọc cao từ 8-22 cm và là loại cây trồng có viền và lót tốt. Nếu bạn cắt tỉa cây sau đợt hoa đầu tiên, cây sẽ cho đợt hoa thứ hai tiếp theo. Tuy nhiên, những bông hoa thường tàn lụi trong cái nóng của mùa hè. Một số người làm vườn loại bỏ chúng khi nắng nóng của mùa hè; sau đó trồng lại khi thời tiết mát mẻ vào mùa thu.

Màu sắc đa dạng : Trắng; các giống hồng, tím và mơ cũng có sẵn

Ánh nắng: Nắng hoàn toàn đến bóng râm một phần

Nhu cầu đất : Độ ẩm trung bình, đất thoát nước tốt

10 loại hoa hằng năm dễ trồng từ hạt giống

2. Hoa mào gà – Celosia argenta, C. cristata

Hoa mào gà xứng đáng là một điểm nổi bật trong mọi khu vườn đầy nắng. Hạt tuy nhỏ nhưng tốc độ nảy mầm nhanh và cao. Cây có thể tự gieo ở những nơi thuận lợi. Bắt đầu gieo hạt trong nhà từ 6-8 tuần trước đợt sương giá cuối cùng. Gieo ba đến bốn hạt mỗi chậu. Nhấn nhẹ hạt vào đất để đảm bảo tiếp xúc và giữ ẩm.

Màu sắc : Đỏ tươi, hồng, tím

Nhu cầu đất: Đất giàu ẩm, thoát nước tốt

>>> Tuyệt chiêu trồng hoa mào gà bung nở ngày Tết đón xuân về

10 loại hoa hằng năm dễ trồng từ hạt giống

Hoa mào gà trồng từ hạt giống

3. Hoa sao nháy – cánh bướm Cosmos

Hãy trồng chúng một lần, và sau đó mỗi năm hãy quan sát những tán lá màu xanh sẽ cho bạn biết cây sẽ tự gieo hạt trở lại khu vườn của bạn. Gieo chúng trực tiếp trong vườn đầy nắng bất cứ lúc nào vào mùa xuân. Cây biết khi nào sẽ nảy mầm, vì vậy những bông hoa này thực sự là điều không cần bàn cãi cho những người mới bắt đầu.

Giống màu : Vàng ( C. sulphureus ); đỏ, hồng, trắng ( C. bipinnatus )

Nhu cầu nắng : Ánh nắng đầy đủ

Nhu cầu đất : Đất khô đến ẩm vừa, thoát nước tốt

>>> Bí kíp nhân giống hoa sao nháy đẹp lung linh trong gió

10 loại hoa hằng năm dễ trồng từ hạt giống

4. Đậu ván – Lablab purpureus

Đậu ván là một loại cây có hoa họ đậu dễ trồng hơn cỏ dại. Loại cây này sẽ che phủ hàng rào liên kết chuỗi hoặc giàn hoa của bạn trong suốt mùa hè mà không cần tự gieo hạt ở khắp mọi nơi. Đẩy hạt đầy đặn ngay dưới bề mặt đất khi nhiệt độ ban ngày trung bình 24 độ C và giữ ẩm đều cho đến khi nảy mầm, khoảng 10 ngày sau. Những cây dây leo sẽ là nguồn cung cấp vỏ và hoa thú vị cho bình hoa vào cuối mùa hè.

Hạt bên trong vỏ đậu có thể được thu hái vào mùa thu để trồng vào mùa xuân. Nhưng hãy lưu ý rằng chúng có độc tính trừ khi nấu chín kỹ.

Màu sắc: Hồng tím, trắng, hồng

Nhu cầu nắng : Nắng hoàn toàn đến bóng râm một phần

Nhu cầu đất : Độ ẩm trung bình, đất thoát nước tốt

10 loại hoa hằng năm dễ trồng từ hạt giống

5. Mai địa thảo – Impatiens walleriana

Mặc dù hạt giống của mai địa thảo rất nhỏ, nhưng bạn nên tránh mua loại hạt được làm viên có phủ chất giúp dễ xử lý hơn. Lớp phủ này làm chậm sự nảy mầm đáng kể. mai địa thảo cần ánh sáng, hơi ấm và độ ẩm để nảy mầm. Gieo hạt trực tiếp trên chậu đất trong nhà khoảng hai tháng trước đợt sương giá cuối cùng. Những cây phân nhánh tốt sẽ thắp sáng khu vườn bóng mát của bạn suốt mùa hè. Trồng trực tiếp trong vườn ít thực tế hơn, vì cây mất khá nhiều thời gian để trưởng thành thành hoa – khoảng 3 tháng.

Màu sắc đa dạng: Hồng, đỏ, tím, cá hồi, cam, trắng, nhị sắc

Nhu cầu nắng: Bóng râm một phần đến bóng râm hoàn toàn

Nhu cầu đất : Đất giàu ẩm, thoát nước tốt

Mai địa thảo - Impatiens walleriana

6. Cúc vạn thọ – Tagetes

Nếu trước đây bạn gặp khó khăn khi trồng cúc vạn thọ từ hạt, hãy thử trồng một số giống của Pháp, có khả năng kháng bệnh tốt hơn các loại của Mỹ. Hạt giống nảy mầm trong vòng chưa đầy một tuần trong đất ẩm và ấm. Mất khoảng 8 tuần để cây nở hoa từ hạt, vì vậy bạn có thể bắt đầu trồng trong nhà.

Màu sắc đa dạng: Vàng, cam, trắng

Nhu cầu nắng: Ánh nắng đầy đủ

Nhu cầu đất: Đất khô đến ẩm vừa, thoát nước tốt.

>>> Bí kíp trồng và điều khiển hoa cúc vạn thọ nở hoa đón Tết về

Cúc vạn thọ - Tagetes

7. Hoa bìm bìm – Ipomoea purpurea

Đừng sợ hãi bởi lớp vỏ hạt cứng. Chỉ cần ngâm chúng qua đêm trong nước ấm và gieo những hạt đã nở dưới 0.5 cm đất trong nhà hai tuần trước đợt sương giá cuối cùng. Đảm bảo rằng bộ phận cấy ghép có thứ gì đó để bám vào khi bạn đặt chúng ra ngoài.

Buổi sáng mai phát triển nhanh chóng khi được trồng trực tiếp trong vườn. Nhưng để khởi đầu nở hoa tốt, bạn có thể bắt đầu trồng chúng trong nhà từ 6-8 tuần trước ngày sương giá cuối cùng.

Màu sắc: Tím hoặc xanh lam với họng trắng; các giống cây màu trắng, hồng, đỏ, đỏ tươi cũng có sẵn

Nhu cầu nắng : Ánh nắng đầy đủ

Nhu cầu đất : Đất ẩm, thoát nước tốt

>> Trồng hoa bìm bìm tại nhà cho hoa đẹp nhiều màu sắc

Hoa bìm bìm - Ipomoea purpurea

Hoa bìm bìm trồng từ hạt giống

8. Hoa sen cạn – Tropaeolum majus

Kích thước bằng hạt đậu Hà Lan, cây sen cạn dễ xử lý và gieo trồng. Nhưng chúng không thích cấy nhiều, vì vậy hãy cắm chúng vào đất ẩm ở nơi có nắng ngay khi nguy cơ băng giá qua đi. Hoặc, bắt đầu cho chúng trong nhà khoảng 4 tuần trước đợt sương giá cuối cùng.

Màu sắc đa dạng: Đỏ, cam, vàng, trắng kem

Nhu cầu nắng : Nắng hoàn toàn đến bóng râm một phần

Nhu cầu đất : Đất nghèo đến trung bình hơi chua

10 loại hoa hằng năm dễ trồng từ hạt giống

9. Hướng dương – Helianthus annuus

Hạt hướng dương dễ dàng nảy mầm trong đất ẩm và ấm. Những hạt giống này tốt nhất nên được bắt đầu trực tiếp trên mặt đất ở ngoài trời. Vì cây con lớn và nhanh chóng trong một chậu than bùn nhỏ. Nếu bạn phải trồng chúng trong nhà, hãy cung cấp cho chúng một nguồn ánh sáng mạnh để chúng luôn cứng cáp.

Nhu cầu nắng : Ánh nắng đầy đủ

Nhu cầu đất : Đất khô đến độ ẩm trung bình, thoát nước tốt

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong chậu

Hướng dương - Helianthus annuus

10. Hoa cúc ngũ sắc – Zinnias

Hoa ngũ sắc là cách tốt nhất nếu bạn muốn có cả một vườn hoa rực rỡ từ một gói hạt giống. Zinnias rất nhanh nảy mầm và sinh trưởng trong khu vườn mùa hè của bạn; nhưng mẹo để chúng phát triển là tạo cho chúng điều kiện ấm áp. Chúng sẽ khô héo vì nấm tắt ẩm trong đất mùa xuân lạnh giá của bạn. Trồng chúng bên ngoài vào khoảng thời gian bạn đặt cà chua ra ngoài khi nhiệt độ buổi tối trung bình 15 độ C. Bạn có thể bắt đầu trồng chúng trong nhà một tháng trước đợt sương giá cuối cùng nếu bạn muốn hoa nở sớm hơn.

Màu sắc đa dạng : Đỏ, vàng, cam, hồng, tím, xanh lá, trắng

Nhu cầu nắng : Ánh nắng đầy đủ

Nhu cầu đất : Đất ẩm, thoát nước tốt

Tự trồng hoa cúc ngũ sắc (cúc lá nhám) làm đẹp không gian

10 loại hoa hằng năm dễ trồng từ hạt giống

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon