2 phương pháp trồng hoa cát tường từ hạt và cây con giống

Trên thực tế, hoa cát tường có thể được trồng thành công bằng 2 phương pháp đó là gieo hạt và trồng từ cây con giống có sẵn mua tại các trung tâm cây giống uy tín. Tuy nhiên, nếu bắt đầu trồng từ hạt giống, bạn sẽ phải kiên nhẫn chờ đợi vì cây cần 5-6 tháng để phát triển và ra hoa. Vì vậy, nhiều người làm vườn lựa chọn mua cây giống đã phát triển để tiến hành gieo trồng hoa cát tường ngay tại sân vườn hoặc trồng chậu tại nhà.

Cách trồng hoa cát tường từ hạt và cây con

Tuy nhiên bài viết dưới đây, Trồng hoa vẫn sẽ hướng dẫn các bạn cả 2 phương pháp trồng hoa cát tường từ hạt và cây con để bạn nắm bắt và lên kế hoạch trồng phù hợp. Cùng theo dõi nhé!

1. Phương pháp trồng hoa cát tường từ hạt

Vì hạt giống hoa cát tường rất mịn nên bạn thường thấy nó được đóng thành viên để dễ xử lý hơn. Cát Tường có thể là một thách thức khi bắt đầu từ hạt giống vì nó rất nhạy cảm với nhiệt độ.

– Bước 1: Thời vụ. Nên gieo hạt từ tháng 8 đến tháng 10 và trồng cây từ tháng 10-12. Sau gieo 2.5-3 tháng thì cây giống có thể trồng ra vườn và sau 4-5 tháng cây sẽ ra hoa và thu hoạch. Như vậy từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch hoa mất khoảng 7-8 tháng.

– Bước 2: Chuẩn bị chậu trồng có lỗ thoát nước và đất trồng có độ thoát nước cao. Trộn hỗn hợp đất, mùn, xơ dừa, tro trấu phân trùn theo tỷ lệ 3:3:3:1 rồi đổ vào chậu.

– Bước 3: Gieo hạt giống trực tiếp vào chậu đất. Tưới nước để giữ ẩm cho đất. Duy trì nhiệt độ 15-20 độ C để hạt nhanh nảy mầm. Hạt giống cần ánh sáng để nảy mầm. Phủ nilon và đặt dưới ánh đèn huỳnh quang hoặc đèn chiếu sáng 1-2 cm trong 12 giờ mỗi ngày. Quá trình nảy mầm xảy ra trong khoảng hai tuần.

Bỏ lớp phủ nilon khi cây con bắt đầu nhú và điều chỉnh đèn sao cho chúng cao hơn ngọn cây từ 3-5 cm.

– Bước 4: Cấy cây con vào các chậu riêng lẻ hoặc ra vườn ngoài trời khi chúng có hai hoặc ba bộ lá thật.

Cách trồng hoa cát tường từ hạt và cây con

Cách trồng hoa cát tường từ hạt và cây con

2. Phương pháp trồng hoa cát tường từ cây con giống

– Bước 1: Chọn chậu trồng có kích thước phù hợp với cây con. Đảm bảo chậu có lỗ ở đáy để thoát nước.

– Bước 2: Đổ đất tơi xốp và chậu. Để lại khoảng 2 cm trên cùng của chậu. Đưa đất đến độ pH từ 6,5-7 để đất có độ chua cân bằng. Nếu bạn phát hiện ra rằng độ pH đất của bạn thấp, trộn một lượng nhỏ đá vôi bổ sung vào đất sẽ đưa nó lên mức mong muốn.

– Bước 3: Tạo một cái hố trong chậu để trồng cây con.

– Bước 4: Đặt cây con cát tường vào hố trồng và lấp đất xung quanh, ấn nhẹ. Tưới nước để giữ ẩm cho đất.

Cách trồng hoa cát tường từ hạt và cây con

3. Cách chăm sóc

Tưới nước cho cây 1-2 ngày 1 lần hoặc tưới khi thấy đất khô. Khi hoa nở chỉ nên tưới gốc, không tưới vào lá và hoa. Tưới quá đẫm sẽ khiến cây bị thối.

Nhiệt độ thích hợp cho hoa sinh trưởng và phát triển là từ 18-22 độ C vào ban ngày và 15-18 độ C vào ban đêm.

Đặt chậu hoa cát tường ở gần cửa sổ và nhớ tránh ánh nắng trực tiếp. Nó cần khoảng 6 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày. Trong thời tiết u ám kéo dài, bạn có thể cần bổ sung nguồn ánh sáng tự nhiên bằng cách đặt chậu cây bên dưới đèn huỳnh quang từ 8 đến 12 giờ mỗi lần. Sau khi cây phát triển đầu đủ và xanh tốt có thể loại bỏ đèn và hạn chế ánh sáng mặt trời để tăng chiều dài cành và chất lượng hoa sau này.

Bón phân pha loãng trong 8 tuần đầu gieo hạt. Sau đó bón NPK 20:20:20 cho cây 1 lần 1 tuần trong suốt mùa sinh trưởng.

2 phương pháp trồng hoa cát tường từ hạt và cây con giống, 1651771652 316 2 phuong phap trong hoa cat tuong tu hat va

2 phương pháp trồng hoa cát tường từ hạt và cây con giống, 1651771653 592 2 phuong phap trong hoa cat tuong tu hat va

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon