8 sai lầm khi trồng cây trong nhà bạn có thể mắc phải

Hãy dừng ngay những thói quen xấu này để cứu cây trồng trong nhà với 8 sai lầm phổ biến mà ai cũng có thể mắc phải.

Cây trồng trong nhà

Không ai muốn cây trồng trong nhà chết, nhưng hầu hết chúng đều bị giết bởi lòng tốt vì chăm sóc quá tay. Làm vườn trong nhà là một khí hậu nhân tạo và tất cả các loại cây sẽ cần một khoảng thời gian để điều chỉnh.

Điều tốt nhất bạn có thể làm đối với cây trồng trong nhà là tìm hiểu về điều kiện phát triển của chúng và cung cấp càng gần các điều kiện đó càng tốt. Nếu bạn thấy một vấn đề đang hình thành, hãy nhanh chóng hành động. Dưới đây là một số sai lầm khi chăm sóc cây trồng trong nhà thường mắc phải mà bạn cần tránh.

8 sai lầm khi trồng cây trong nhà 

1. Tưới tràn

Việc làm chết số một của cây trồng trong nhà là tưới quá nhiều, dẫn đến thối rễ. Không để cây ngập nước và không tự động tưới tất cả các cây trồng trong nhà theo lịch trình.

Tưới quá nhiều sẽ làm chết cây

2. Độ ẩm thấp

Tất cả chúng ta đều đã thấy độ ẩm thấp có thể ảnh hưởng đến làn da của chúng ta. Rất nhiều cây trồng trong nhà cũng bị thiếu độ ẩm, đặc biệt là trong mùa đông. Khi nắng nóng đến, độ ẩm trong nhà của bạn có thể giảm xuống rất nhiều. Bạn có thể nhận thấy vấn đề là các đầu lá có màu nâu.

8 sai lầm khi trồng cây trong nhà bạn có thể mắc phải

3. Không đủ ánh sáng

Cây không nhận được nhiều ánh sáng như chúng cần sẽ trông nhợt nhạt hơn, thay vì xanh tốt và cây mới phát triển khẳng khiu khi nó vươn tới ánh nắng mặt trời. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng những chiếc lá mới nhỏ hơn bình thường.

Cây không nhận được đủ ánh sáng

4. Tiếp xúc trực tiếp với các nguồn nhiệt

Đặt cây trong nhà của bạn gần nguồn nhiệt trực tiếp như bộ tản nhiệt hoặc ống dẫn, không chỉ làm cây bị héo mà còn làm tăng tốc độ mất nước. Một số địa điểm rõ ràng là xấu, nhưng đôi khi sự lựa chọn bị hạn chế.

Đặt cây tiếp xúc trực tiếp với các nguồn nhiệt

5. Tưới nước không đúng cách và tích tụ muối

Tưới cho cây trồng trong chậu vừa đủ nước để đất ẩm ướt nhưng không thoát nước có thể dẫn đến tích tụ muối và có thể kìm hãm sự phát triển của cây trồng trong nhà. Bạn có thể không nhận thấy điều đó cho đến khi bắt đầu thấy lớp vỏ màu trắng trên đất hoặc thành chậu.

8 sai lầm khi trồng cây trong nhà bạn có thể mắc phải

6. Bỏ qua vấn đề dịch hại

Sâu bệnh trong nhà sinh sôi nhanh chóng. Không có động vật ăn thịt tự nhiên nào để kiểm soát chúng, vì vậy bạn phải rất chăm chỉ kiểm tra các triệu chứng. Nhện , rệp , rệp sáp và vảy có thể bao phủ cây trong vài ngày. Nếu quá nghiêm trọng, cây có thể không bao giờ phục hồi.

Sâu bệnh trong nhà sinh sôi nhanh chóng

7. Tiếp xúc với bên ngoài

Đặt cây trong nhà, đặc biệt là cây nhiệt đới hoặc cây nở hoa, gần cửa thường xuyên mở ra bên ngoài hoặc quá gần cửa sổ với khả năng cách nhiệt hạn chế sẽ có tác dụng tương tự như để cây không được bảo vệ bên ngoài.

8 sai lầm khi trồng cây trong nhà bạn có thể mắc phải

8. Để cây có rễ mọc đầy chậu

Khi cây mọc ra trong chậu, rễ sẽ quay tròn bên trong chậu và bắt đầu tự hạn chế. Cây trồng trong chậu thường có vẻ khô nhanh hơn bình thường, do tỷ lệ rễ cây trên đất quá lớn.

8 sai lầm khi trồng cây trong nhà bạn có thể mắc phải

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon