Bí quyết trồng hoa Sen đá phật bà mãi xanh tươi

Sen đá phật bà là cây thuộc họ thuốc bỏng, mọng nước, đa dạng và phong phú về màu sắc và kiểu dáng. Sen đá phật bà gần như được nhiều người ưa thích bởi kỹ thuật trồng hoa đơn giản và dễ chăm sóc.

Sen đá có hình dáng tròn đều các lá mọng nước xếp chồng lên nhau, tỏa tròn quanh trục trông như một đóa hoa sen. Đây cũng là loài hoa có nhiều lá nhất. Lá thuôn nhọn về phía đầu, viền lá có màu đỏ xung quanh có lông tơ. Cũng chính vì nhiều lá vậy nên nó được liên tưởng như phật bà quan âm nghìn mắt, nghìn tay

»»» Xem thêm: Kỹ thuật trồng hoa Thạch lan để bàn đẹp ngỡ ngàng

Với vẻ đẹp thanh khiết của mình, loài hoa này được trồng khá phổ biến nhưng để tạo ra được một chậu hoa sen đá này đặt trên bàn làm việc đẹp và tươi lâu thì việc chăm sóc đúng cách không phải ai cũng biết.

CÁC MẪU SẢN PHẨM HOT

Trồng hoa xin chia sẻ đến bạn đọc Bí quyết trồng hoa sen đá phật bà mãi tươi xanh. Cùng tham khảo và thực hiện nhé!

Bí quyết trồng hoa sen đá phật bà

Kỹ thuật trồng cây sen đá phật bà vô cùng đơn giản chỉ cần cắm cây vào đất sau đó chăm bón thật kỹ

Kỹ thuật trồng hoa sen đá phật bà

Nhiệt độ trồng hoa sen đá phật bà

Sen đá phật bà thuộc loài hoa ưa ẩm, chịu hạn thấp nhưng lại có sức chịu đựng thời tiết cực kỳ hà khắc. Bởi nếu có một lá héo khô và tàn đi thì cây sen đá phật bà lại mọc ra một lá thay thế đẹp và mập hơn. Nhiệt độ thấp nhất để trồng sen đá là từ 15 tới 35 độ.

Đất trồng cây sen đá phật bà

Trồng cây sen đá phật bà thuận lợi ở chỗ không kén đất nên có thể thích hợp ở nhiều loại khác nhau. Để tạo ra một hỗn hợp đất trồng sen đá bạn có thể sử dụng hỗn tạp tro trấu trộn cùng phân bò theo tỉ lệ 1:1. Hoặc có thể dùng tro, đất pha cát, phân bò, sơ dừa. Hoặc đơn thuần hơn cả là bạn có thể tận dụng cát, sỏi, đất pha cát và phân. Điều quan trọng là hỗn hợp đất này cần thoát nước tốt để không gây ngập úng.

Bí quyết trồng hoa sen đá phật bà

Trồng hoa sen đá phật bà nên chú ý tới việc tưới nước vừa đủ

Kỹ thuật trồng hoa sen đá phật bà

Bí quyết trồng hoa sen đá phật bà

Kỹ thuật trồng cây sen đá phật bà cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần cho đất trồng đã chuẩn bị sẵn vào 2/3 chậu trồng rồi nhẹ nhàng đặt cây sen đá vào đất. Dùng một tay giữ cây một tay cho thêm đất vào chậu sao cho đất đầy đến miệng chậu. Ấn nhẹ mặt đất để lèn đất xuống cố định cây.

Chăm sóc cây sen đá phật bà

Cách chăm sóc cây sen đá phật bà phỉa lưu ý cần tưới cho cây bằng nước sạch. Khi tưới không được quá nhiều gây ẩm và tối dễ. Tùy thuộc vào thời tiết mà có thể tưới từ hai-4 lần/ngày.

Bí quyết trồng hoa sen đá phật bà

Khi chăm sóc cây sen đá cần để ý lá cây hay bị cụp xuống. Nguyên nhân là do có thể bạn tưới nhiều nước hoặc do cây bị thiếu nắng. Khi cây bị thiếu nắng lá cây vàng, mềm rất dễ chết. Khi thấy lá cây sậm, đen phải nghĩ ngay tới việc do cây bị úng nước nên phải cắt bỏ những lá đó, thay đất nếu đất quá ẩm, và phơi nắng thường xuyên.

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon