Các bước trồng hoa mao lương bằng củ đúng kỹ thuật

Hoa mao lương được trồng dễ dàng và nhanh chóng bằng củ giống kích thích sự phát triển và sinh trưởng hiệu quả. Bạn có thể trồng cây mao lương vào mùa thu hoặc cuối mùa đông/đầu mùa xuân. Một củ nảy mầm thành các nhánh, nếu được chăm sóc tốt có thể cho ra hàng chục bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau.

Các bước trồng hoa mao lương bằng củ đúng kỹ thuật, Cac buoc trong hoa mao luong bang cu dung ky

Vì vậy, hãy thử trồng củ giống hoa mao lương đơn giản ngay tại nhà qua các bước chi tiết bằng hình ảnh dưới đây.

Bạn cần có

– Củ giống hoa mao lương (mua tại các cửa hàng giống uy tín). Củ mao lương trông giống với những con bạch tuộc nhỏ màu nâu.

– Khay ươm, chậu trồng

– 1 cốc nước

– Hỗn hợp đất trồng

cách trồng hoa mao lương bằng củ

Hướng dẫn cách trồng hoa mao lương bằng củ

– Bước 1: Ngâm củ giống hoa mao lương

Trước khi trồng, ngâm củ mao lương từ 3 đến 4 giờ trong nước ở nhiệt độ phòng. Khi ngâm nước, chúng sẽ căng mọng lên, kích thước thường tăng gấp đôi.

Sau khi ngâm nước, củ có thể được trồng trực tiếp xuống đất hoặc có thể ươm mầm trước. Việc ươm mầm trước khi trồng sẽ giúp cây phát triển tốt và bạn sẽ có hoa sớm hơn vài tuần so với những cây không trồng trước.

cách trồng hoa mao lương bằng củ

– Bước 2: Ươm mầm củ giống

Để nảy mầm trước, hãy đổ đầy đất ẩm vào khay hạt có đáy phẳng một nửa. Rải củ đã ngâm vào đất và phủ thêm đất lên sao cho kín hết. Để khay này ở nơi mát mẻ (4-10 ° C) trong 10 đến 14 ngày. Kiểm tra các thân cây vài ngày một lần, đảm bảo đất ẩm nhưng không bị sũng nước, và loại bỏ bất kỳ nút nào có dấu hiệu thối hoặc mốc.

cách trồng hoa mao lương bằng củ

– Bước 3: Tiến hành trồng củ hoa mao lương

Trong thời gian này, các thân cây sẽ phình to gấp đôi kích thước ban đầu và phát triển các rễ con nhỏ màu trắng. Một khi những rễ này dài khoảng 0,5 -1 cm và cây cao từ 4-5cm hãy kéo chúng lên để kiểm tra và đã đến lúc trồng chúng xuống đất vườn hoặc trong chậu.

cách trồng hoa mao lương bằng củ

Trước khi trồng, điều quan trọng là phải chuẩn bị luống nếu trồng vườn. Thêm một lượng lớn phân trộn (5-7,5 cm) và phân hữu cơ cân đối rồi trộn kỹ vào đất. Củ được trồng cách nhau 15 cm ở độ sâu 5-7,5 cm với 4 hàng trên mỗi luống với các rễ cong hướng xuống dưới.

Nếu trồng chậu, đất dùng để trồng hoa mao lương là đất thịt tơi xốp có độ thoát nước tốt. Nên trộn thêm trấu và dưới đáy chậu lót thêm than để đất thoát nước tốt hơn. Sử dụng chậu ít nhất 10 cm. Mỗi chậu một củ, hoặc đặt nhiều củ trong một chậu lớn hơn.
Đặt bầu dưới cùng, sau đó cho củ có rễ cong xuống phía dưới. Tưới nước và đặt các chậu ở nhiệt độ 14-16 độ C.

cách trồng hoa mao lương bằng củ

– Bước 4: Ra hoa

Thường bắt đầu ra hoa khoảng 90 ngày sau khi trồng. Cây mao lương trồng vào mùa thu nở hoa vào đầu mùa xuân và tiếp tục đều đặn trong sáu đến bảy tuần. Những cây trồng vào cuối mùa đông sẽ ra hoa vào giữa mùa xuân và kéo dài trong 4 đến 6 tuần.

Các bước trồng hoa mao lương bằng củ đúng kỹ thuật, 1652355679 70 Cac buoc trong hoa mao luong bang cu dung ky

Các bước trồng hoa mao lương bằng củ đúng kỹ thuật, 1652355680 738 Cac buoc trong hoa mao luong bang cu dung ky

Các bước trồng hoa mao lương bằng củ đúng kỹ thuật, 1652355681 999 Cac buoc trong hoa mao luong bang cu dung ky

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon