Cách trồng cây tạo hình quả bóng chỉ trong 4 bước

Khám phá cách tạo dáng cây trồng thành hình quả bóng bằng cây hoàng dương từ cây con chỉ trong bốn bước đơn giản dưới đây!

Cách trồng cây tạo hình quả bóng chỉ trong 4 bước

Tạo dáng cho cây cảnh là một cách thú vị và không tốn kém để tạo ra hình dáng đẹp quanh năm cho khu vườn. Các hình dạng chính thức tương phản đáng kể với hoa vào mùa hè, và mang lại cấu trúc, phong cách và hình thức cho khu vườn mùa đông.

Nếu bạn chưa từng thử trồng cây hoàng dương thành hình quả bóng trước đây; thì việc tạo ra những quả bóng cây hoàng dương là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Cây hoàng dương là loại cây cảnh lý tưởng để phát triển thành một hình cầu đơn giản sẽ cho phép bạn thử các kỹ thuật cơ bản và nhanh chóng nhìn thấy kết quả.

CÁC MẪU SẢN PHẨM HOT

Chỉ cần mua một khay cành giâm đã ra rễ và làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây. Sẽ mất khoảng hai năm để hình dạng quả bóng của bạn phát triển đầy đủ.

Cách trồng cây tạo hình quả bóng chỉ trong 4 bước

Bạn cần có:

Cành giâm cây hoàng dương đã ra rễ

Chậu cảnh trồng cây

Kéo cắt cành

Hỗn hợp đất trồng sạch

Cách trồng cây hoàng dương tạo hình quả bóng

– Bước 1: Để cây phát triển đầy đủ rễ

Trồng từng cành giâm đã ra rễ vào chậu 10cm; dùng kéo cắt tỉa nhẹ ban đầu để chúng mọc rậm rạp từ gốc. Đặt chậu ngoài trời và giữ cho cây được cung cấp đủ nước và ẩm để cây phát triển một cách tối đa.

Trồng từng cành giâm đã ra rễ vào chậu 10cm

– Bước 2: Trồng các cành giâm cùng nhau trong một chậu

Sau khoảng hai tháng, cây mới sẽ ra rễ hoàn toàn. Chuyển chúng vào một cái chậu lớn hơn, chứa đầy hỗn hợp phân trộn làm từ mùn. Khoảng cách trồng giữa các cây khá dày, để chúng đan vào nhau khi lớn lên và chụm đầu chồi ra nhằm thúc đẩy sự phát triển dày đặc.

Trồng các cành giâm cùng nhau trong một chậu

– Bước 3: Cắt tỉa cành giâm

Thường xuyên tưới nước cho cây và bón phân lỏng để cây phát triển ổn định mà lá không bị chuyển sang màu nâu. Cắt tỉa ít và thường xuyên trong suốt mùa sinh trưởng bằng kéo cắt tỉa. Chỉ cắt bỏ phần ngọn khi phần mọc mới đã thêm 2-3cm vào đường viền.

Cắt tỉa cành giâm

– Bước 4: Tạo hình quả bóng tròn

Trong vòng hai hoặc ba năm, bạn sẽ có một quả cầu có kích thước vừa phải. Cần bón phân và tưới nước thường xuyên khi chậu đã đầy rễ. Sau hai năm, hãy che phủ chậu vào mỗi mùa xuân hoặc thay chậu vào một chậu lớn hơn bằng cách sử dụng phân trộn làm từ mùn; cộng với một số hạt thức ăn tan chậm để duy trì sự phát triển tốt. Do đó, cắt tỉa hai lần một năm bằng kéo cắt là đủ để giữ cho cây cảnh ở trạng thái tốt.

Cách trồng cây tạo hình quả bóng chỉ trong 4 bước

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon