Cách trồng và chăm sóc cây chuỗi cúc áo String of Nickels

Cây chuỗi cúc áo String of Nickels là một loại dây leo mọng nước được trồng phổ biến như cây trồng trong nhà để làm cảnh. Nó là một loại biểu sinh tương tự như phong lan và cây không khí Tillandsia. Có nghĩa là sống và phát triển trên các thực vật khác và lấy độ ẩm cùng với chất dinh dưỡng từ không khí, mưa hoặc các thành phần tích tụ xung quanh nó hơn là từ đất.

Không giống như nhiều loại cây mọng nước khác, chuỗi cúc áo String of Nickels không yêu cầu vị trí sáng sủa, nhiều nắng. Nó thực sự thích điều kiện ánh sáng yếu.

Cây chuỗi cúc áo String of Nickels

Điều kiện sinh trưởng của cây chuỗi cúc áo

Ánh sáng

Chuỗi cúc áo phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng hoặc ánh sáng yếu. Trong nhà, chúng là một lựa chọn hoàn hảo cho cửa sổ hướng Đông hoặc Bắc ít ánh sáng. Tuy nhiên, chúng vẫn nên nhận được một ít ánh sáng mặt trời trong suốt cả ngày; một ít ánh nắng buổi sáng hoặc buổi chiều muộn là hoàn hảo. Khi trồng ngoài trời, chuỗi cúc áo nên được trồng ở những vị trí râm mát, tránh nắng nóng buổi trưa. Chúng phát triển tốt khi treo giỏ, trồng cây dưới hiên hoặc hiên có mái che.

Cây chuỗi cúc áo String of Nickels là một loại dây leo mọng nước

Đất

Chuỗi cúc áo nên được trồng trong môi trường thoáng mát, thoát nước tốt, có nhiều chất hữu cơ. Là một loài thực vật biểu sinh, rễ của chúng cần có luồng không khí để phát triển. Một hỗn hợp giá thể giống phong lan, vụn dừa xơ dừa, hoặc vỏ cây vụn đều lựa chọn tốt. Không nên trồng cây dây ký sinh trong bầu đất thông thường vì đất quá đặc rễ cây có thể bị ngạt và thối.

Giá thể giống phong lan, vụn dừa xơ dừa, hoặc vỏ cây vụn

Tưới nước

Giữ ẩm đều cho giá thể nhưng lưu ý tránh làm úng rễ. Chuỗi cúc áo cũng có lợi từ việc phun sương thường xuyên, giúp cây hút ẩm qua lá.

Nhiệt độ và độ ẩm

Chuỗi cúc áo phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, ấm áp và không chịu được nhiệt độ lạnh hoặc sương giá. Chúng thường được trồng trong nhà như cây trồng trong nhà. Mặc dù một chuỗi cúc áo có thể chịu được độ ẩm trung bình trong nhà, nhưng nếu đặt nó ở vị trí có độ ẩm cao hơn, chẳng hạn như nhà bếp hoặc phòng tắm hay trên khay đá cuội chứa đầy nước, nó sẽ phát triển mạnh.

Cách trồng và chăm sóc cây chuỗi cúc áo String of Nickels

Phân bón

Chuỗi cúc áo không cần bón phân thường xuyên ngoài việc đảm bảo rằng giá thể của chúng giàu chất hữu cơ. Tuy nhiên, nếu muốn, có thể bón phân cân đối cường độ thấp hàng năm vào đầu mùa sinh trưởng.

Nhân giống cây chuỗi cúc áo

Cây chuối cúc áo được nhân giống dễ dàng bằng cách giâm cành. Lấy cành giâm từ một cây khỏe mạnh. Để cho cành đã cắt khô cứng trong vài giờ trước khi ra rễ trong rêu sphagnum ẩm. Thường mất hai hoặc ba tuần để rễ mọc ra và hình thành. Khi cành giâm đã bén rễ tốt, hãy thay chậu vào hỗn hợp giá thể trồng phong lan, xơ dừa cắt nhỏ hoặc vỏ cây vụn và chăm sóc chúng như cách bạn trồng một chuỗi cúc áo trưởng thành.

Cây chuỗi cúc áo String of Nickels

Xử lý sâu bệnh hại cây chuỗi cúc áo

Thối rễ là bệnh phổ biến nhất ảnh hưởng đến dây chuỗi cúc áo. Để ngăn ngừa thối rễ, hãy đảm bảo rằng bạn không tưới quá nhiều tưới cho cây và giá thể cho phép lưu thông không khí đến rễ.

Dây chuỗi cúc áo cũng có thể dễ bị nhiễm một số loại sâu bệnh thông thường như nhện gié, nấm, rệp, rệp sáp. Đảm bảo rằng bạn thường xuyên kiểm tra chuỗi cúc áo để tìm sâu bệnh và có thể sớm xử lý sâu bệnh.

String of Nickels

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon