Gợi ý các loại cây trong nhà tốt nhất cho phòng tắm

Đặt cây trong phòng tắm là cách đơn giản và không tốn kém để kết hợp cuộc sống và màu sắc vào bất kỳ không gian nào trong nhà của bạn. Phòng tắm là nơi lý tưởng để đặt cây trồng trong nhà như một yếu tố thiết kế bổ sung để cây phát triển trong môi trường thích hợp, kể cả với một không gian không có ánh sáng, ánh sáng yếu hay ánh sáng mạnh và đầy nắng.

Vì thế, bài viết dưới đây Làm thợ sẽ chỉ cho bạn một số loại cây phù hợp với không gian phòng tắm của riêng bạn theo đúng điều kiện phát triển.

Các loại cây trong nhà tốt nhất cho phòng tắm

1. Cây trong nhà cho phòng tắm có ánh sáng yếu

Cây tỏi rừng – Cast Iron Plant

Cây tỏi rừng - Cast Iron Plant

– Ánh sáng: thích hợp với điều kiện ít ánh sáng hoặc ánh sáng gián tiếp, không chịu được nắng trực tiếp.

– Nước: tưới nhiều nước để giữ ẩm qua mùa xuân và mùa hè; giảm tưới nước vào mùa đông. Để tránh tưới quá nhiều, chỉ cần thấy đất ẩm khi chạm vào, không bị ướt sũng.

Loại cây này rất dễ chăm sóc, vì vậy nếu bạn muốn trồng thử trong nhà hoặc phòng tắm nhưng lại lo lắng về việc chăm sóc nó – Cây tỏi rừng là một cây tuyệt vời để bắt đầu.

Trầu bà vàng – Golden Pothos/Devil’s ivy

Gợi ý các loại cây trong nhà tốt nhất cho phòng tắm

– Ánh sáng: Chịu được ánh sáng yếu, nhưng phát triển tốt ở nơi có ánh sáng trung bình đến cao hơn. Không hoạt động tốt dưới ánh nắng trực tiếp.

– Tưới nước: Thường xuyên tưới đủ ẩm cho đất. Tưới nước khi lớp đất trên cùng khô. Xuất hiện những chiếc lá vàng thường có nghĩa là nó đã bị tưới quá nhiều.

– Cắt bỏ những lá chết, đổi màu hoặc hư hỏng khi chúng mọc lên. Dùng kéo sắc và sạch để tránh làm hỏng thân cây. Cắt cành ở nút lá, ngay chỗ lá gặp thân.

Cây tai voi – Elephant Ear

Các loại cây trong nhà tốt nhất cho phòng tắm

–  Ánh sáng: Phát triển tốt nhất ở những nơi có nắng, bóng râm một phần. Cây ưa ánh sáng gián tiếp và đòi hỏi độ ẩm rất cao.

– Nước: Tưới nước thường xuyên, vài ngày một lần.

– Loại cây này rất độc khi ăn phải và có độ độc cao. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt nó ngoài tầm với của trẻ em và xa vật nuôi, chẳng hạn như kệ trong phòng tắm.

Xương rồng san hô xanh – Dancing Bones Cactus

Xương rồng san hô xanh - Dancing Bones Cactus

– Ánh sáng: Cây xương rồng này ưa ánh sáng gián tiếp và cần được bảo vệ khỏi ánh nắng trực tiếp buổi chiều.

– Tưới nước: Tưới nước thường xuyên trong suốt mùa sinh trưởng (Xuân và Hè) nhưng không nên để đất bị sũng nước.

Các loại cây khác phát triển mạnh trong phòng tắm thiếu ánh sáng

  • Cây trầu bà – Spade Leaf Philodendron
  • Cây dong vằn (Prayer Plant)
  • Cây nhện Spider Plant
  • Cây Vạn Niên Thanh Dieffenbachia

2. Cây trong nhà cho phòng tắm sáng và đầy nắng

Cây nắp ấm – Pitcher

Các loại cây trong nhà tốt nhất cho phòng tắm

– Ánh sáng: Loại cây này phát triển tốt nhất ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp, đầy đủ, chẳng hạn như trên bệ cửa sổ.

Xem thêm:  Bí kíp trồng cây trong lọ thủy tinh không có lỗ thoát nước

– Nước: Đảm bảo đất thoát nước tốt. Cây nắp ấm phát triển tốt nhất trong điều kiện thường xuyên ẩm ướt. Với đủ ánh sáng, đây là loại cây hoàn hảo cho môi trường phòng tắm.

– Cây nắp ấm là cây Ăn thịt, có nghĩa là nó bẫy và tiêu thụ côn trùng. Cấu trúc giống như bóng đèn màu xanh lá cây nhạt trên cây chứa mật hoa ngọt để bẫy ruồi.

Cây cỏ gương – Chinese Money Plant

Cây cỏ gương tốt nhất cho phòng tắm

– Ánh sáng: Cần một chỗ sáng, nắng gián tiếp trong nhà. Ánh nắng trực tiếp sẽ làm cháy lá, vì vậy hãy xoay lá 2-4 lần một tuần vì lá mọc hướng về phía mặt trời.

– Nước: Để đất khô giữa các lần tưới. Khi lá trông rũ xuống, đó là lúc bạn nên tưới nước.

– Cây được biết đến với tác dụng giúp tăng cường lưu lượng oxy.

Cọ Địa Trung Hải – Mediterranean Palm

Cọ Địa Trung Hải - Mediterranean Palm

– Ánh sáng: Phát triển mạnh trong ánh sáng mặt trời và tốt nhất là gần cửa sổ.

– Nước: Đất cần giữ ẩm trong hầu hết các mùa. Để đất khô hơn giữa các lần tưới vào mùa đông. Nước phun sương hàng ngày giúp cây phát triển và khỏe mạnh.

– Cây cọ càng khỏe thì càng có khả năng phát triển mạnh khi bạn quan tâm đúng mức. Để đảm bảo bạn có được một cây cọ khỏe mạnh, hãy tránh chọn một cây có đất khô hoặc lá có màu nâu.

Cây không khí – Air plant hoặc Tillandsia

Cây không khí - Air plant hoặc Tillandsia

– Ánh sáng: Cây không khí ưa thích nhiều ánh sáng mặt trời.

– Nước: Cứ 2-3 tuần đặt cây không khí vào một đĩa nước nông trong khoảng 12 giờ.

Các loại cây khác

  • Dancing Lady Orchid (lấp đầy không gian nhỏ với hương vani)
  • Ground-Ivy hoặc Creeping Charlie (cây leo thơm, lâu năm, thường xanh thuộc họ bạc hà)
  • Pothos Ivy

Hãy lưu ý rằng một số loại thực vật có thể gây độc cho người và động vật khi ăn phải. Đảm bảo nghiên cứu trước khi mua và để các loại thực vật độc hại tránh xa tầm tay trẻ em và động vật.

3. Cây trong nhà cho phòng tắm không có ánh sáng

Nếu bạn có một phòng tắm với rất ít hoặc không có ánh sáng tự nhiên, các loại cây giả cũng như hoa khô hoặc thân cây khô cũng là những lựa chọn tuyệt vời cho không gian của bạn.

Các loại cây trong nhà tốt nhất cho phòng tắm

Cây trong nhà cho phòng tắm không có ánh sáng

Cành cây Bạch Đàn – Eucalyptus

– Ánh sáng + Nước: Cành cây trong hình này mới cắt và sẽ tồn tại được khoảng một tuần trong bình nước. Để thưởng thức cành lâu hơn, bạn có thể bắt đầu quá trình làm khô bằng cách đặt chúng vào một chiếc bình rỗng.

– Mùi bạc hà, tươi mát của bạch đàn là thứ mà loài cây này được biết đến nhiều nhất; và cũng là một loại thuốc đuổi côn trùng hiệu quả. Bạch đàn trồng trong chậu cần có ánh nắng đầy đủ để phát triển mạnh trong nhà hoặc ngoài trời và cần tưới nhiều nước, thường xuyên.

Cành cây Bạch Đàn - Eucalyptus

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn bắt đầu đi đúng hướng trong việc tìm kiếm các loại cây trồng trong phòng tắm phù hợp nhất với bạn.

Xem thêm