Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây lan ý thanh lọc không khí

Cây Lan ý là loài cây được trồng nhiều trong gia đình. Trồng Lan ý giúp những thành viên trong gia đình được thư thái hơn. Bởi những đớm hoa trắng của nó điểm trên lá xanh xinh tươi. Lan ý còn giúp thanh lọc bầu không khí xung quanh nó. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tự tay trồng cho mình một cây Lan ý nhỏ xinh ngay tại nhà đi nào.

Bài viết dưới đây, Làm thợ sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật trồng cây Lan ý và cách chăm sóc cây Lan ý.

Hướng dẫn cách trồng cây lan ý

Kỹ thuật trồng cây Lan ý

Lan ý là một loại cây dễ trồng, tuy nhiên, có một số điểm mà Lan ý khác với những cây cảnh còn lại. Nên cần nắm vững kỹ thuật trồng Lan ý cũng như cách chăm sóc cây Lan ý đúng cách.

Nhân giống:

Lan ý là loài cây có sức sống vô cùng mạnh mẽ.

  • Chỉ việc tách một vài cây từ khóm cây lan ý đang trồng
  • Đem đặt vào chậu khác là có thể có một chậu lan ý hoàn toàn mới.
  • Thường thì người ta nhân giống lan ý đúng vào lúc thay chậu,
  • Thời điểm đó thường diễn ra vào mùa xuân, mùa đầu tiên trong năm.

Hướng dẫn cách trồng cây lan ý

Đất trồng: 

Lan ý là loài cây thân bụi nhỏ ưa sống ở những nơi ẩm ướt và đất màu mỡ. Vì thế khi muốn trồng lan ý làm cây cảnh trong nhà nên sử dụng những loại đất có hàm lượng chất dinh dưỡng nuôi cây cao.

Đó có thể là hỗn hợp đất, lá mục, than bùn, phân hữu cơ, cát. Ngoài ra bạn có thể trộn thêm vào hổn hợp đất trên vài viên đá nhỏ tăng sự thoát nước.

Hướng dẫn cách trồng cây lan ý

Điều kiện trồng

Nhiệt độ: cây là loài hoa ưa bóng mát và nhiệt độ không quá cao cũng không quá thấp. Chính vì vậy ở điều kiện ẩm ướt, cây lan ý sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 27 độ.

Ánh sáng: khác với những loại cây cảnh khác. Trồng lan ý không cần phải đặt ở những nơi nhiều ánh sáng. Đặc biệt nếu trồng lan ý ngoài trời bạn nên làm mái che cho cây để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào cây. Khiến cây sinh trưởng và phát triển không tốt.

Hướng dẫn cách trồng cây lan ý

Tưới nước: Cần phải duy trì độ ẩm cho đất và khi thấy đất trồng cây có vẻ khô thì hãy tưới nước cho cây, lý tưởng nhất là tưới 1 lần/tuần. Cũng như đa số những loài cây khác bạn nên tưới nhiều nước cho lan ý vào mùa hè. Còn mùa đông thì nên tưới ít đi so với bình thường.

Hướng dẫn cách trồng cây lan ý

Sâu bệnh gây hại: Lan ý thường mắc phải một số loài sâu bệnh như bọ trĩ, rệp sáp, nhện ve. Ngoài ra nếu cây thừa dinh dưỡng hay thiếu nước cũng sẽ khiến xuất hiện những đốm nâu trên lá.

Xem thêm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon