Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây hoa thu hải đường cực dễ

Cây thu hải đường hay còn được gọi thu hải đường trường xuân là một trong những cây hoa trồng ban công đẹp. Tuy nhiên việc trồng và chăm sóc cây thu hải đường không hề khó. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cây thu hải đường rất đẹp, lâu tàn và có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn như đỏ, hồng đậm, hồng nhạt, hay trắng.

Kỹ thuật trồng cây bông nho đỏ mang tình yêu ngọt ngào

Từng màu sắc của cây thu hải đường đều mang một ý nghĩa riêng. Màu cam tượng trưng cho sự lãng mạn, nồng nhiệt và tình yêu. Màu vàng tượng trưng cho sự viên mãn và hạnh phúc. Màu đỏ mang biểu tượng của sự may mắn và giàu có. Còn màu trắng mang ý nghĩa của sự tinh khiết, ngây thơ… Chỉ cần bạn trao tặng một chậu hoa có màu sắc bất kỳ cho người yêu quý loài hoa này. Hay đơn giản chỉ là trang trí không gian sống của bạn thì nó cũng sẽ mang đến cho người nhận niềm vui, sức sống nhờ vẻ đẹp tuyệt vời của mình.

Kỹ thuật trồng cây bông nho đỏ mang tình yêu ngọt ngào

 Kỹ thuật trồng cây thu hải đường cho vườn nhà đẹp rực rỡ đón Xuân

Chính vởi vẻ đẹp rực rỡ của nó mà từ lâu cây thu hải đường được sử dụng làm cây trồng nền, trồng viền. Thảm hoa hay khóm cây, bụi cây trong trang trí sân vườn, công viên, vườn hoa, tiểu cảnh

Cây thu hải đường còn được trồng trong chậu đất trang trí ngoại thất nơi sân vườn, hiên nhà hay trang trí nội thất nhà ở, văn phòng. Ngoài ra, cây thu hải đường cũng thích hợp trồng chậu treo trang trí ban công, cửa sổ, sân thượng…

Kỹ thuật trồng cây thu hải đường

Điều kiện nhiệt độ trồng cây thu hải đường

Thuộc loài cây dễ trồng có thể sống trong môi trường đủ ánh nắng Mặt Trời. Do đó khi trồng cây thu hải đường cần lưu ý phải cung cấp cho cây thu hải đường càng nhiều ánh nắng càng tốt nhưng chúng cũng có thể sống tốt nơi bóng râm bán phần. Tuy nhiên nếu để ở ánh sáng bán phần cần thỉnh thoảng phải đưa cây ra ánh sáng nhiều hơn.

Đất trồng thích hợp cho cây thu hải đường

Kỹ thuật trồng cây bông nho đỏ mang tình yêu ngọt ngào

Cây thu hải đường ưa đất thoát nước tốt. Không nên trồng nơi có độ ẩm cao vì nó sẽ dễ bị phấn trắng trên lá.

Kỹ thuật trồng cây thu hải đường

Kỹ thuật trồng cây bông nho đỏ mang tình yêu ngọt ngào

Cây thu hải đường hầu như chỉ có giống lai F1 được lai tạo sản xuất bởi các vườn ươm lớn với số lượng nhiều. Các cây thu hải đường sẽ rất khó nếu bạn ươm hạt bình thường nhưng chúng có thể giâm cành để tạo cá thể mới. Để thực hiện, cắt một đoạn cành không có hoa và có ít nhất 2 mắt và cắm vào bầu đất ẩm. Sau đó để chúng nơi ấm chỗ bóng râm bán phần cho đến khi chúng đâm chồi bén rễ. Thời gian tốt nhất để cắt cành giâm là vào mùa xuân khi cây bắt đầu tăng trưởng trở lại.

Chăm sóc cây thu hải đường

Cây thu hải đường cần ít nước vì thế việc chăm sóc cây thu hải đường khá thuận lợi và tốn ít thời gian. Tuy nhiên cần lưu ý khi tưới nước. Hãy chắc chắn rằng cây thu hải đường được tưới kỹ lưỡng. Sau đó để cây ráo nước hoàn toàn. Không nên để cây thu hải đường ngập nước vì chúng sẽ bị thối rễ.

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon