Kỹ thuật trồng hoa Đào chuông cho không gian đẹp ngây ngất

Người địa phương đặt tên cho loài hoa này là hoa Đào chuông vì nó có những cánh hoa khi nở rộ trông như những chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm treo lủng lẳng rất duyên dáng trên cành.

Kỹ thuật trồng hoa Đào chuông cho không gian đẹp ngây ngất

Hoa đào chuông nở rộ trông như những chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm treo lủng lẳng

Loài hoa này dù hơi mong manh nhưng mang đầy sức sống khiến cho bao kẻ mê hoa phải say lòng trước vẻ đẹp khó cưỡng của nó. Chính những vẻ đẹp hội tụ ấy mà hiện nay, nhiều người đã áp dụng kỹ thuật trồng hoa Đào Chuông. Tuy nhiên, do là giống hoa của núi rừng nên khi mang về nhà trồng không phải ai cũng am hiểu và biết cách chăm sóc đúng nhất để cây luôn cho ra hoa đẹp, màu sắc tươi mới. Dưới đây là cách trồng hoa Đào Chuông cơ bản nhất để bạn tham khảo.

Kỹ thuật trồng hoa Đào chuông

Phân bố và điều kiện nhiệt độ trồng cây hoa Đào Chuông

Đào Chuông được phát hiện trong khu rừng ở Việt Nam. Thường mọc ở trên cao 1.400km và được người dân nhân giống, chiết cành mang về trồng ở khắp nơi. Cây đào chuông thường được trồng ở ngoài trời, trong sân vườn do cây ưa sáng.

Kỹ thuật trồng hoa Đào chuông cho không gian đẹp ngây ngất

Cây hoa Đào Chuông thường mọc ở những nơi vùng núi cao

Xem thêm:  Bí kíp trồng hoa thủy tiên đơn giản hút tài lộc trang trí Tết

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Đào Chuông

Kỹ thuật trồng hoa Đào Chuông bằng nhiều phương pháp khác nhau như nhân giống cây từ hạt hoặc bằng cách giâm, chiết cành. Do cây ưa khí hậu mát mẻ hoặc lạnh, ưa đất mùn nên cây cũng rất dễ sống. Có thể tồn tại ở khí hậu khắc nghiệt nhất nên không cần tốn quá nhiều thời gian chăm sóc. Đào chuông nở đúng dịp Tết nên không cần bấm cành hay tuốt lá những loài đào khác.

Kỹ thuật trồng hoa Đào chuông cho không gian đẹp ngây ngất

Kỹ thuật trồng hoa Đào Chuông bằng cách gieo hạt, giâm hoặc chiết cành

Do hoa Đào Chuông mọc trên vùng núi cao hơn 1000m so với mực nước biển, ưa khô hạn nên không cần tưới cho cây quá nhiều. Chỉ cần giữ ẩm cho cây là được nhưng phải đảm bảo đất trồng tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng, thoát nước tốt, đất mùn là tốt nhất.

Phòng bệnh cho hoa Đào Chuông

Kỹ thuật trồng hoa Đào chuông cho không gian đẹp ngây ngất

Cây hoa Đào Chuông có sức sống mãnh liệt từ núi rừng sâu thẳm nên khi mang về nhà trồng không có sâu bệnh. Đây là một trong những yếu tố thuận lợi giúp người chơi hoa này tiết kiệm được rất nhiều thời gian chăm sóc và phòng bệnh.

Xem thêm