Kỹ thuật trồng Hoa hồng bụi Thạch lam ấn tượng

Hoa hồng bụi Thạch lam có đặc điểm nổi bật chính là màu tím tro lạ mắt, hương thơm dịu nhẹ. Có thể nói màu tím của Thạch lam rất hiếm trong thế giới hoa hồng. Cách sắp xếp các cánh của hoa hồng Thạch lam không có gì đặc biệt. Mỗi bông có từ 30 đến 50 cánh. Đường kính bông giao động từ 3 đến 5 cm. Khi còn ở dạng nụ, hoa hồng Thạch lam có những vệt hồng nhỏ ở cánh ngoài cùng. Nụ hoa dạng tròn, mập mạp, thích mắt.

Kỹ thuật trồng cây Hoa hồng bụi Thạch lam ấn tượng

Kỹ thuật trồng hoa hồng bụi Thạch lam chỉ cần áp dụng đúng từ chọn giống cho tới phòng bệnh cây sẽ cho nhiều hoa to, đẹp

Kỹ thuật trồng hoa hồng Thạch lam cũng không khác so với các loại hoa hồng thông thường. Có điều do đây là giống hồng ngoại nên cách chăm sóc cần cầu kỳ hơn.

CÁC MẪU SẢN PHẨM HOT

Trồng hoa xin chia sẻ đến quý bạn đọc cách trồng hoa hồng bụi Thạch lam. Cùng tham khảo nhé!

»»» Xem thêm: Kỹ thuật trồng cây hoa Thục quỳ chữa bệnh cực tốt

Kỹ thuật trồng hoa hồng bụi thạch lam

Điều kiện sinh trưởng và thời vụ của hoa hồng bụi Thạch lam

Kỹ thuật trồng cây Hoa hồng bụi Thạch lam ấn tượng

Là giống hồng bụi nên cây phát triển đạt từ 80cm – 1m. Nếu được chăm sóc tốt cây có thể cho bông to hơn, cành nhánh rậm rạp hơn. Đặc biệt hoa hồng Thạch lam có khả năng sinh trưởng tốt, kháng chịu được khắc nghiệt cho hoa nhiều đợt trong năm.

Về mùa Đông và mùa Xuân sắc hoa chuẩn phom và dày cánh hơn mùa nắng nóng. Bởi đặc điểm là cây bụi nhỏ nên hồng Thạch lam thích hợp trồng trên ban công, đường viền, sân thượng…rất đẹp mắt.

Kỹ thuật trồng cây và cách chăm sóc hoa hồng bụi Thạch lam

Kỹ thuật trồng cây Hoa hồng bụi Thạch lam ấn tượng

Kỹ thuật trồng cây hoa hồng bụi Thạch lam theo nhiều phương pháp khác nhau nhưng chủ yếu là cắt cành, tỉa, chiết… Khi trồng phải chú ý cần có nhiều nắng và thoáng gió thì cây hoa mới quang hợp ra hoa đẹp và đúng sắc hoa hơn. Vào mùa mát mẻ phom hoa chuẩn, cánh dày hơn. Lượng nước tưới nên tỉ lệ thuận với số lượng lá của cây, đặc biệt không để cây bị ngập úng và thiếu nắng trong thời gian dài.

Cách phòng trừ sâu hại hoa hồng bụi Thạch lam

Hoa hồng Thạch lam có sức sống, sức kháng chịu sâu bệnh tốt nên cây cho hoa gần như quanh năm. Tuy nhiên khi trồng cũng cần phải chú ý tới các loại bệnh như bọ trĩ, thán thư, phấn trắng,…Do vậy khi chăm sóc cây bạn cần chú ý một số điểm như cắt bỏ các hoa tàn, lá úa để các mầm non bật lên liên tục; trồng cây tại nơi có lượng ánh nắng dồi dào để cây khỏe và ít sâu bệnh; chọn đất thịt giàu mùn để trồng cây; tưới cây thường xuyên 2 lần/ ngày bằng nước sạch.

Kỹ thuật trồng cây Hoa hồng bụi Thạch lam ấn tượng

Cách chăm sóc hoa hồng bụi Thạch lam nên chú ý tới cắt tỉa

Và một điều quan trọng nhất để cho cây liên tục phát triển đó là khi bạn trồng hoặc là trước khi trồng  bạn cần chuẩn bị đất tốt, nhiều chất dinh dưỡng và sau khi trồng một thời gian nên thường xuyên tỉa bớt lá trên cây và cắt bỏ những cành già đi và bạn nên cắt theo mùa để giúp cây luôn phát triển khỏe mạnh.

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon